Đệ nhất phu nhân Mỹ tôn vinh Oscar

Thứ Hai, ngày 25/02/2013 16:14 PM (GMT+7)

Bà Michelle Obama gây bất ngờ khi xuất hiện và là người công bố hạng mục quan trọng nhất Oscar 2013. Bên cạnh đó, bà còn có bài phát biểu tôn vinh những người hoạt động nghệ thuật.

Sự kiện:

Oscar 2018

Thông qua một đoạn video đầy bất ngờ, đệ nhất phu nhân Mỹ đã có bài phát biểu để tôn vinh giới làm phim và các nghệ sĩ ở Hollywood. Và vinh dự lớn nhất đã thuộc về Argo khi chính bà Michelle Obama là người đã xướng tên bộ phim ở hạng mục Phim xuất sắc nhất.

Đệ nhất phu nhân Mỹ tôn vinh Oscar - 1

Sân khấu được trang hoàng lộng lẫy khi video bài phát biểu trực tiếp của Đệ nhất phu nhân Mỹ được bật lên

Được giới thiệu bởi Jack Nicholson, bà Obama đã ca ngợi các bộ phim “đã mở rộng tâm trí của chúng ta và đưa chúng ta đến với những nơi không bao giờ có thể tưởng tượng được”.

Chính bộ phim đã đưa chúng ta trở lại với thời gian và chu du vòng quanh thế giới” – bà chia sẻ.

Nó khiến chúng ta được cười, làm chúng ta phải khóc và khiến chúng ta siết chặt vòng tay hơn. Chúng dạy cho chúng ta rằng tình yêu có thể chống lại tất cả và biến đổi cuộc sống của chúng ta theo những cách ngạc nhiên nhất. Và nó nhắc nhở chúng ta rằng mọi trở ngại có thể vượt qua nếu chúng ta đào đủ sâu và chiến đấu không mệt mỏi trước khó khăn cũng như có đủ can đảm để tin vào chính mình”.

Mặc chiếc váy vô cùng sang trọng của Naeem Khan, bà Obama xuất hiện tại Nhà Trắng. Video phát biểu này của Đệ nhất phu nhân Mỹ không hề được thông báo trước đó mà được truyền đi trực tiếp từ Phòng Ngoại giao của Nhà Trắng.

Đệ nhất phu nhân Mỹ tôn vinh Oscar - 2

Bà cũng không quên ca ngợi những ngôi sao đã truyền đi các thông điệp đầy nhăn văn và ý nghĩa nhất là tầm quan trọng của nghệ thuật với giáo dục

Viện Hàn lâm đã cố gắng mời Đệ nhất phu nhân tham gia như một phần quan trọng của lễ trao giải” – giám đốc truyền thông Kristina Schake cho hay. “Là một người đam mê phim ảnh, bà vinh dự là người giới thiệu giải thưởng và chúc mừng các nghệ sĩ, đặc biệt là những gương mặt trẻ đầy đam mê, trí tưởng tượng phong phú”.

Đệ nhất phu nhân nhấn mạnh tầm quan trọng của nghệ thuật trong sự phát triển của các em nhỏ. Ngày 13/2, bà đã tổ chức một buổi gặp gỡ với đạo diễn và các ngôi sao trong Beasts of the Southern Wild tại Nhà Trắng như một phần quan trọng của ngày dành riêng cho giáo dục nghệ thuật. 

Những bài học như thế giới có thể áp dụng đối với tất cả chúng ta mà không quan trọng bạn là ai và như thế nào hay đến từ đâu và yêu thích ai” – bà cho hay. “Nhưng chúng đặc biệt quan trọng với những người trẻ tuổi. Hàng ngày, thông qua việc tham gia vào những hoạt động nghệ thuật, những đứa trẻ học được cách phát triển trí tưởng tượng của chúng, nuôi dưỡng những ước mơ lớn hơn và cố gắng mỗi ngày để đạt được ước mơ đó. Và tôi muốn cảm ơn tất cả các bạn có mặt ở đây hôm nay là một phần của công việc quan trọng đó”.

Đệ nhất phu nhân Mỹ tôn vinh Oscar - 3

Bà Obama gửi lời cảm ơn đến các nghệ sĩ, nhà sản xuất của Oscar

Sau khi Nicholson xướng tên 9 bộ phim lọt danh sách đề cử Phim xuất sắc nhất, bà Obama đã gọi điện cho ekip sản xuất của Argo: gồm đạo diễn Affleck, George Clooney và Grant Heslov.

Trước đó tổng thống Barack Obama đã tổ chức một buổi chiếu phim Lincoln ngay tại Nhà Trắng vào tháng 11 trong khi Phó Tổng thống Joe Biden và một số thượng nghị sĩ đã gặp gỡ hai thành viên David O. Russell và Bradley Cooper của bộ phim Silver Linings Playbook để thảo luận về vấn đề sức khỏe tâm thần. 

Theo Phạm An (Khampha.vn)

sự kiện Oscar 2018