Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Xôn xao “Chú cá không biết bơi” khu vực Hồ Bán Nguyệt

Thứ Ba, ngày 26/06/2018 10:00 AM (GMT+7)

Cuối tuần vừa qua, các em nhỏ vui chơi cùng ba mẹ tại khu vực Hồ Bán Nguyệt (Quận 7) đã được tận mắt chiêm ngưỡng chú cá kỳ lạ và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa tại đây. Lý do chú cá kỳ lạ thu hút rất nhiều sự hiếu kỳ của cả các em nhỏ và người lớn là vì chú cá bầu bĩnh khổng lồ này không biết bơi và ôm phao ngồi khóc trên tảng đá.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Đây là sự kiện kêu gọi hưởng ứng từ cộng đồng cho hoạt động “Lớp học bơi cho cá” do nhãn hàng OMO thực hiện trong khuôn khổ hành trình “Vì 1 triệu trẻ em Việt Nam tự tin lấm bẩn và vui chơi an toàn”.

Em là chú cá nhỏ - Vậy mà chẳng biết bơi

Sự xuất hiện của chú cá khổng lồ dễ thương ôm phao ngồi trên tảng đá với khuôn mặt như đang mếu khóc và hai mắt tròn xoe khiến mọi người ở khu vực này khiến mọi người không khỏi thắc mắc bởi sự “lạ đời” không biết bơi của chú cá còn các em nhỏ thì thích thú và rất phấn khích vì chú cá rất to mà ngộ nghĩnh.

Tại đây, các em thiếu nhi và bố mẹ rất hào hứng chụp hình cùng chú cá để đăng lên Facebook với nhiều biểu cảm khác nhau. Có em thích thú, nghịch ngợm chạm vô chú cá; nhưng cũng có những em nhỏ lại sợ sệt một cách rất đáng yêu.

Xôn xao “Chú cá không biết bơi” khu vực Hồ Bán Nguyệt - 1

Khuôn mặt biểu cảm của các bé với chú cá đáng yêu

Xôn xao “Chú cá không biết bơi” khu vực Hồ Bán Nguyệt - 2

Các gia đình vui vẻ selfie cùng chú cá dễ thương

Chương trình còn có sự tham gia của Đại sứ chương trình MC Quỳnh Hương và Ốc Thanh Vân cùng các con. Tại đây, nàng Ốc đã thoải mái lấm bẩn cùng các con tham gia các hoạt động cũng như chụp hình với chú cá và người hâm mộ. Còn MC Quỳnh Hương cũng không ngại lấm bẩn in dấu tay đầy sắc màu để ủng hộ chương trình và chụp hình lưu niệm cùng chú cá ngộ nghĩnh.

Xôn xao “Chú cá không biết bơi” khu vực Hồ Bán Nguyệt - 3

Bốn mẹ con Ốc Thanh Vân nhí nhảnh tạo dáng bên chú cá khổng lồ

Xôn xao “Chú cá không biết bơi” khu vực Hồ Bán Nguyệt - 4

Đại sứ CT Lớp học bơi cho cá_MC Quỳnh Hương chụp hình lưu niệm 

Xôn xao “Chú cá không biết bơi” khu vực Hồ Bán Nguyệt - 5

Đại sứ CT Lớp học bơi cho cá_MC Quỳnh Hương lưu dấu tay hưởng ứng chương trình

Tại sao “Chú cá không biết bơi?

Lý giải về việc chú cá không biết bơi, chương trình đã giúp các em nhỏ thấy rằng bơi là bản năng tự nhiên của loài cá do chúng sinh sống trong môi trường nước. Việc không biết bơi khiến cho chú cá trở nên lạc lõng giữa đồng loại, tách biệt hẳn với môi trường sống tự nhiên của mình. Đối với trẻ em, không biết bơi trở thành một thiếu sót không hề nhỏ khi các em không thể tận hưởng trọn vẹn tuổi thơ của mình bởi lẽ ao, hồ, sông, suối, biển là niềm vui bất tận của thiếu nhi mỗi dịp hè về. Và hơn nữa, nếu không biết bơi hoặc bơi không đúng cách, những nơi vui chơi tự nhiên này của các em lại trở thành những nơi không an toàn.

Xôn xao “Chú cá không biết bơi” khu vực Hồ Bán Nguyệt - 6

Ốc Thanh Vân cùng các con vui vẻ làm động tác các chú cá

Từ đó, một thông điệp hết sức ý nghĩa mà chương trình gửi đến cho các bậc phụ huynh đó là hãy trang bị kỹ năng bơi cho con từ sớm để con có thể tự tin lấm bẩn và vui chơi an toàn. Bỡi lẽ, thế giới này là của các em, các em có quyền tự do khám phá. Nếu không các em sẽ mãi mãi là “những chú cá không biết bơi” mà thôi.

Lan tỏa tính nhân văn qua những dấu tay

Lần đầu tiên ra mắt, chú cá khổng lồ đã thu hút sự chú ý của đông đảo các gia đình, các bậc cha mẹ, các bạn trẻ và đặc biệt là các em thiếu nhi trong sự kiện do nhãn hàng OMO tổ chức.

Xôn xao “Chú cá không biết bơi” khu vực Hồ Bán Nguyệt - 7

Mỗi dấu tay thể hiện sự đồng hành cùng OMO trong hành trình mang đến sự tự tin lấm bẩn và vui chơi an toàn cho trẻ em

Xôn xao “Chú cá không biết bơi” khu vực Hồ Bán Nguyệt - 8

Các bé nhỏ cũng rất háo hức và tò mò khám phá những điều mới mẻ xung quanh các em

Xôn xao “Chú cá không biết bơi” khu vực Hồ Bán Nguyệt - 9

Các em không ngại lấm bẩn để cùng hưởng ứng chương trìn

Thông qua các hoạt động tại Hồ Bán Nguyệt cùng với hình ảnh chú cá không biết bơi, nhãn hàng OMO đã khởi động hành trình “Vì 1,000,000 trẻ em Việt Nam tự tin lấm bẩn và vui chơi an toàn” bằng việc cùng chia sẻ nỗi lo với các bậc phụ huynh và trước hết đó là nỗi lo về việc con trẻ không biết bơi và chưa được trang bị kĩ năng an toàn dưới nước. Luôn mang trên mình câu chuyện “Ngại gì lấm bẩn”, nhãn hàng OMO đã và đang đồng hành với các bậc phụ huynh để mang đến con trẻ cơ hội “tự tin lấm bẩn” và phát triển trong một môi trường an toàn, bắt đầu bằng kỹ năng bơi lội.

Ngay tại khu vực tổ chức sự kiện, để kêu gọi sự chung tay hưởng ứng và lan tỏa tinh thần của chương trình, nhãn hàng OMO đã dựng một bước tường của “Lớp học cho cá” để mọi người sử dụng dấu tay vẽ lên đàn cá nhiều sắc màu đã biết bơi để thể hiện sự đồng hành cùng OMO trong hành trình xây dựng “Lớp học bơi cho cá”.

Xôn xao “Chú cá không biết bơi” khu vực Hồ Bán Nguyệt - 10

Đại sứ CT Lớp học bơi cho cá_MC Quỳnh Hương chụp hình lưu niệm với bàn tay nhiều màu thể hiện tinh thần không ngại lấm bẩn

Xôn xao “Chú cá không biết bơi” khu vực Hồ Bán Nguyệt - 11

Ốc Thanh Vân cùng các con vui vẻ khoe những bàn tay đầy màu sắc

Xôn xao “Chú cá không biết bơi” khu vực Hồ Bán Nguyệt - 12

Các con của Ốc Thanh Vân cũng hào hứng khoe những bàn tay đầy màu sắc và không ngại lấm bẩn

Với mỗi dấu tay có hình con cá đầy màu sắc được lưu lại, người tham gia đang cùng OMO mang đến cho một em nhỏ ở nông thôn cơ hội được tự tin lấm bẩn và vui chơi an toàn, giúp các em phát triển toàn diện. Đây không chỉ là sứ mệnh mà OMO đã và đang hết lòng theo đuổi trong những năm qua mà còn là mục tiêu trong 5 năm tới giúp 1,000,000 trẻ em trên toàn đất nước Việt Nam được tự do lấm bẩn, vui chơi an toàn và thỏa sức sáng tạo để tất cả những trải nghiệm đó sẽ trở thành một phần ký ức đẹp nhất thời ấu thơ.

Xôn xao “Chú cá không biết bơi” khu vực Hồ Bán Nguyệt - 13

Các bé háo hức in dấu tay làm nên các chú cá đầy màu sắc

Xôn xao “Chú cá không biết bơi” khu vực Hồ Bán Nguyệt - 14

Con hưởng ứng chương trình bằng dấu tay

Xôn xao “Chú cá không biết bơi” khu vực Hồ Bán Nguyệt - 15

Con không ngại lấm bẩn đâu nhé

“Lớp học bơi cho cá” do OMO cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo và hai đối tác là Co.opmart và Tiki thực hiện thông qua việc xây dựng 25 hồ bơi tại các trường tiểu học vùng nông thôn. Đồng thời chương trình cũng cung cấp các khóa đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế cho giáo viên thể dục thể chất của các trường để đảm bảo chất lượng đào tạo nhằm giúp trẻ phát triển và hoàn thiện nhân cách, bồi dưỡng năng khiếu cũng như trang bị kỹ năng sống cho các em. 5 hồ bơi đầu tiên sẽ được khánh thành lần lượt ở các tỉnh Vĩnh Long, Tiền Giang, Quảng Bình, Nghệ An, Thanh Hóa. Các hồ bơi này sẽ được khánh thành từ tháng 6 đến tháng 9 năm nay và đưa vào sử dụng để dạy bơi cho học sinh từ năm học 2018 – 2019. Dự kiến sẽ có 5.000 học sinh được phổ cập bơi trong năm 2018 từ chương trình này.

(Theo Khám phá).
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Giáo dục
Về trang chủ 24h Về đầu trang