Trường Cao đẳng sư phạm Cà Mau: Bức xúc vì vi phạm chậm được giải quyết

Thứ Ba, ngày 09/12/2014 12:19 PM (GMT+7)

Xây ký túc xá (KTX) sinh viên tốn hàng tỷ đồng nhưng cho tới 11 hộ cán bộ, công nhân viên chức của trường vào ở; cùng với đó là nhiều sai phạm của lãnh đạo không được xử lý… đang khiến các cán bộ, giáo viên Trường Cao đẳng sư phạm Cà Mau bức xúc.

Sự kiện:

Cà Mau

“Ưu ái” người của trường

Theo tìm hiểu của phóng viên, năm 1999 khu KTX cho sinh viên Trường Trung học Sư phạm Cà Mau (nay là Trường Cao đẳng) được xây dựng với hơn 5 tỷ đồng, quy mô 1 trệt, 2 lầu, tổng có 36 phòng, sức chứa 8 sinh viên/phòng. Dù vậy, từ khi khánh thành đến nay, chưa đầy 100 sinh viên được ở trong KTX. “Lúc KTX được nâng cấp xây dựng, chúng em đã hy vọng được vào ở để giảm bớt tiền thuê nhà trọ bên ngoài. Nhưng khi KTX hoàn thiện xong chúng em vẫn không được vào” - một sinh viên của trường tâm sự.

Trường Cao đẳng sư phạm Cà Mau: Bức xúc vì vi phạm chậm được giải quyết - 1

Khu ký túc xá tiền tỷ đang có nhiều gia đình cán bộ, giáo viên ở.   Ảnh: Hoàng Hạnh

 Theo nhiều sinh viên, các em không thể vào ở trong KTX của trường là ngại khi phải ở chung với thầy cô giáo. Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Nghiêm Phương - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng cho biết: Hiện tại, KTX của trường có hơn 40 sinh viên và 11 hộ gia đình giáo viên, công nhân viên, bảo vệ của trường đang ở. Riêng hộ gia đình là cán bộ của trường đều có hoàn cảnh khó khăn hay nhà ở xa trường nên tạm thời nhà trường giải quyết chỗ ở cho anh em yên tâm công tác. “Nhà trường đang tìm cách vận động sinh viên vào KTX ở. Chúng tôi đã cho các gia đình giáo viên viết cam kết khi nào có sinh viên vào ở thì phải di dời” – ông Phương nói. Được biết, UBND tỉnh Cà Mau đã nhiều lần chỉ đạo kiểm tra và xử lý dứt điểm vấn đề này. Thế nhưng, cho đến nay khu KTX khang trang của trường này vẫn là nhà ở của cán bộ, giáo viên.

Sai vẫn chưa sửa

Ông Trần Phương Quang – Trưởng bộ môn Mác – Lênin và Tâm lý giáo dục Trường Cao đẳng Sư phạm Cà Mau làm đơn tố cáo ông Nguyễn Nghiêm Phương – Hiệu trưởng trường này, lạm quyền, mất dân chủ trong việc ban hành Quyết định số 52/QĐ-CĐSP về việc kỷ luật viên chức đối với cán bộ, viên chức; ban hành quyết định giải quyết khiếu nại của cán bộ, viên chức không đúng theo quy định pháp luật... Điều đáng nói là dù đã được cơ quan có thẩm quyền kết luận sai phạm, nhưng ông Phương vẫn cố tình không thực hiện theo sự chỉ đạo.

Ngày 17/4/2014, Sở GDĐT Cà Mau có Kết luận số 854/KL-SGDĐT về nội dung đơn tố cáo và chỉ đạo ông Phương thu hồi Quyết định số 52/QĐ-CĐSP ngày 24.5.2012 về việc kỷ luật viên chức đối với cán bộ, viên chức vì không đúng theo quy định; đồng thời có biện pháp khắc phục kịp thời, đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Yêu cầu ông Phương phải nghiêm khắc kiểm điểm về quá trình xem xét, xử lý những vi phạm, cũng như giải quyết khiếu nại đối với cán bộ, viên chức…“Đến ngày 6.5.2014, Sở lại có văn bản gửi Hiệu trưởng Trường Cao đẳng đề nghị thực hiện nghiêm túc Kết luận số 854/KL-SGDĐT, nhưng đến nay ông Phương vẫn không thực hiện” – ông Quang cho hay. Trao đổi với phóng viên, ông Phương cho rằng: “Chúng tôi đang xem xét để thu hồi lại Quyết định 52 QĐ-CĐSP về việc kỷ luật viên chức đối với cán bộ, viên chức theo chỉ đạo”.

Ông Nguyễn Minh Luân - Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Cà Mau cho biết, Sở đang chỉ đạo tiến hành thanh tra để làm rõ những vấn đề trong đơn tố cáo. Khi có kết quả thanh tra nếu sai phạm sẽ xử lý theo quy định.

Theo Hoàng Hạnh (Dân Việt)

sự kiện Cà Mau