Trao giải cuộc thi hè cho 305 học viên VUS xuất sắc

Thứ Ba, ngày 16/07/2019 16:00 PM (GMT+7)

Sau hơn 2 tháng diễn ra, các cuộc thi mùa hè Super Summer của hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS đã tìm ra những gương mặt tài năng xứng đáng. Lễ vinh danh và trao giải Super Summer Awards được tổ chức tại sân khấu công viên văn hoá Đầm Sen tối ngày 14/7/2019.

Như một thông lệ hằng năm mong muốn tạo ra sân chơi hè bổ ích và ý nghĩa cho các em học viên, Anh văn Hội Việt Mỹ VUS tổ chức các cuộc thi tiếng Anh với đa dạng hình thức thi, thu hút đông đảo thí sinh tham gia. Tương ứng với đó là các phần thưởng hấp dẫn dành cho các bạn có nhiều cố gắng, vươn lên đạt giải thưởng cao của các cuộc thi. Bên cạnh đó, buổi lễ còn là dịp để nhấn mạnh tinh thần gia đình, hướng về lòng biết ơn công lao dạy dỗ của cha mẹ.

Cuộc thi Summer Stars - Sân chơi học thuật lớn nhất mùa hè diễn ra thành công qua 8 mùa tổ chức. Qua mỗi năm, số lượng thí sinh tham gia tăng dần. Mùa thi năm nay chứng kiến sự lớn mạnh của cuộc thi với 41.595 thí sinh ở quy mô toàn quốc.

Trao giải cuộc thi hè cho 305 học viên VUS xuất sắc - 1

Summer Stars là cuộc thi mùa hè thu hút các thí sinh nhỏ tuổi, chia làm 4 bảng thi: SKA, SKB, SKC và Young Explorers.

Đây là dịp để các em ôn lại và học hỏi thêm từ vựng cũng như các kỹ năng Anh ngữ quan trọng. Trong buổi lễ Super Summer Awards, 263 em học viên xuất sắc của khu vực miền Nam tham gia vòng chung kết đã được gọi tên lên sân khấu nhận những phần thưởng giải Nhất, Nhì và Ba.

Trải qua mùa đầu tiên tổ chức với nhiều điểm hấp dẫn nhờ hình thức thi sinh động và mang tính đối kháng loại trừ cao, đấu trường Anh ngữ V-Challenge trở lại trong mùa hè 2019 với những đổi mới trong cách thức dự thi. Mô phỏng theo Rung chuông vàng, cuộc thi V-Challenge vẫn mang nét thú vị riêng nhờ nội dung tiếng Anh gần gũi với lứa tuổi và bắt kịp xu hướng thời sự.

Trao giải cuộc thi hè cho 305 học viên VUS xuất sắc - 2

Quán quân V-Challenge 2019 lần lượt thuộc về Trương Quang Anh đến từ cơ sở VUS Nguyễn Thị Minh Khai (bảng Young Innovators) và bạn Ngô Nguyễn Phương Vy đến từ cơ sở VUS Becamex Bình Dương (bảng Young Pacesetters và Luyện thi chứng chỉ quốc tế).

Là tân binh trong “gia đình” các sân chơi mùa hè Super Summer, cuộc thi kể chuyện tiếng Anh Inspiration-V được tổ chức nhằm khuyến khích học viên nuôi dưỡng và lan toả đam mê đọc sách. Bên cạnh đó, cha mẹ được đồng hành cùng con tạo ra bài dự thi sáng tạo của riêng mình. Chấm điểm trên tiêu chí chuyên môn và tương tác mạng xã hội, ban tổ chức đã chọn ra được Top 24 xuất sắc.

Trao giải cuộc thi hè cho 305 học viên VUS xuất sắc - 3

Các thí sinh cuộc thi Inspiration-V thuyết phục ban giám khảo với sự tự tin và phát âm chuẩn.

Bên cạnh đó, Top 3 còn có cơ hội trở thành Đại sứ Văn hoá Đọc của VUS tham gia các hoạt động mang niềm vui đọc sách đến với các bạn nhỏ vùng xa. Cuộc thi năm nay chứng kiến sự đăng quang của các tài năng nhí gồm Lê Đỗ Gia Bảo đạt giải Nhất và Phạm Mạnh Tùng Bách cùng Nguyễn Mỹ Anh đồng giải Nhì.

Nối tiếp tinh thần hướng thiện nhân ái và sẻ chia của giáo dục, VUS đã hợp tác với The Library Project phát triển tiếp tục quỹ “Vì tương lai tươi sáng”. Với mỗi đóng góp tích cực trong lớp tiếng Anh hè, các học viên đã gián tiếp đóng góp 1 quyển sách vào quỹ ý nghĩa này.

Trao giải cuộc thi hè cho 305 học viên VUS xuất sắc - 4

Đây là dự án thiện nguyện thứ hai giữa VUS và The Library Project sau lần hợp tác thành công vào năm 2017.

Trong buổi lễ, VUS đã trao cho đại diện The Library Project 3.005 quyển sách cùng 5 Thư viện Hạnh phúc cho các em nhỏ tại An Giang và Vĩnh Long, sẽ được chính thức đi vào hoạt động từ tháng 9 năm nay. Qua đó, VUS mong muốn các em học viên được thấu hiểu, sẻ chia và mở tấm lòng nhân ái với mọi người xung quanh.

Buổi lễ Super Summer Awards khép lại với tiết mục Because You Loved Me do các học viên nhí thể hiện. Đây đồng thời là thông điệp nhắc nhở các em nhỏ luôn hướng về mẹ cha và cũng là món quà VUS cùng học viên gửi đến các phụ huynh đã đồng hành cùng con trên hành trình Lớn cùng con đầy diệu kỳ.

Phụ huynh quan tâm đến các hoạt động bổ ích cũng như các chương trình học của VUS vui lòng xem tại đây hoặc gọi ngay (028) 7308 3333 để biết thêm chi tiết.

(Khám Phá).