Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

TQ: Hiệu trưởng bị cảnh cáo vì bắt chước nguyên thủ quốc gia

Thứ Năm, ngày 25/09/2014 10:55 AM (GMT+7)

Quân đội Trung Quốc cảnh cáo một hiệu trưởng trường đại học vì ông đứng trong xe limousine và vẫy chào sinh viên giống như nguyên thủ duyệt binh trong lễ quốc khánh.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

TQ: Hiệu trưởng bị cảnh cáo vì bắt chước nguyên thủ quốc gia - 1

Hiệu trưởng một trường đại học ở tỉnh An Huy bắt chước hình ảnh lãnh đạo Trung Quốc duyệt đội danh dự. Ảnh: Weibo

Hiệu trưởng trường đại học tư thục Kỹ thuật Thông Tin Văn Đạt ở thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, mặc trang phục đen và đứng trong xe limousine mở mui. Xe đi quanh sân vận động của trường và ông vẫy chào các sinh viên năm thứ nhất trong trang phục tập quân sự để chào mừng năm học mới.

Vị hiệu trưởng nhiều lần hô chào các sinh viên, nói to qua micro: "Chào các em! Các em đã tập luyện rất chăm chỉ". Phía các sinh viên đáp lại: "Xin chào, chỉ huy!" và "Để vinh danh trường Văn Đạt".

Theo SCMP, hành động của vị hiệu trưởng giống các động tác và câu nói của chủ tịch Hồ Cẩm Đào vào ngày 1/10/2009 trong khi duyệt binh tại quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh, nhân kỷ niệm 60 năm quốc khánh Trung Quốc. Hàng chục nghìn binh sĩ và dân quân cùng với dòng xe tăng và tên lửa ngụy trang đứng dọc trên đại lộ Trường An để đợi đoàn xe của ông Hồ Cẩm Đào duyệt đội danh dự.

Tuy nhiên, quân đội Trung Quốc nhắc nhở qua mạng xã hội Weibo rằng chỉ các lãnh đạo cấp cao của đất nước mới có quyền vẫy chào binh sĩ trong lễ duyệt binh.

"Hành động này chỉ nhằm gây chú ý. Tuy nhiên, việc huấn luyện quân sự là để nâng cao ý thức quốc phòng của các sinh viên, chứ không phục vụ mục đích nào khác", tài khoản chính thức của quân đội cảnh báo.

TQ: Hiệu trưởng bị cảnh cáo vì bắt chước nguyên thủ quốc gia - 2

Ông Hồ Cẩm Đào, khi đó là Chủ tịch nước kiêm chủ tịch Ủy ban Quân sự Trung ương Trung Quốc, tại lễ quốc khánh lần thứ 60. Ảnh: Xinhua

Sinh viên Trung Quốc phải trải qua khóa huấn luyện quân sự vào năm thứ nhất. Chương trình thường do các binh sĩ đã nghỉ hưu đào tạo. Bộ giáo dục Trung Quốc nói rằng mục tiêu của khóa học 10 ngày này là tăng cường kỹ năng quân sự cơ bản, thúc đẩy lòng yêu nước và nâng cao sức mạnh ý chí cho các sinh viên.

Theo Phương Hà (Zing.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Giáo dục
Về trang chủ 24h Về đầu trang