Toyota chắp cánh ước mơ cho các tài năng trẻ Việt

Thứ Năm, ngày 20/01/2022 16:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cùng với mục tiêu trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành công nghiệp ô tô, hơn 26 năm có mặt tại Việt Nam, Toyota đã luôn hoàn thành tốt “sứ mệnh” đóng góp vào sự phát triển của đất nước sở tại, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Toyota Việt Nam đã luôn cố gắng nỗ lực để thực hiện nhiều hoạt động đóng góp cho xã hội và con người Việt Nam, tập trung vào các lĩnh vực: An toàn giao thông, Giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, Bảo vệ môi trường và Văn hóa xã hội với tổng số tiền lên đến hàng chục triệu đô la Mỹ.

Riêng với lĩnh vực giáo dục đào tạo, nhà sản xuất xe ô tô đến từ Nhật Bản đã thể hiện được sự tận tâm, trách nhiệm, đồng hành và giúp đỡ cho hàng triệu tài năng trẻ Việt tự tin bước trên con đường mà mình đã chọn. Tiêu biểu là chương trình trao Học bổng Toyota thường niên, món quà vô cùng thiết thực dành cho các học sinh, sinh viên xuất sắc, là nguồn động lực để các em tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong quá trình học tập.

Mới đây nhất, Toyota Việt Nam vừa phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch tiến hành trao Học bổng kỹ thuật Toyota cho sinh viên các trường đại học ngành kỹ thuật và Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam năm 2021.

Toyota chắp cánh ước mơ cho các tài năng trẻ Việt - 1

Chương trình học bổng Kỹ thuật được Toyota Việt Nam triển khai từ năm 1997 hướng tới mục tiêu phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp Việt Nam. Năm 2021, Toyota tiến hành trao tặng 115 suất học bổng với tổng giá trị 690 triệu đồng cho các sinh viên xuất sắc chuyên ngành ô tô, cơ khí, kỹ thuật và môi trường của 16 trường đại học trên cả nước. Bên cạnh đó, với mong muốn hỗ trợ nâng cao điều kiện học tập và rèn luyện của các bạn sinh viên, công ty cũng đã trao tặng cho trường các trang thiết bị như động cơ, hộp số, cầu xe, biến mô…để phục vụ công tác giảng dạy. Tính đến nay, sau 26 năm triển khai, chương trình đã trao tặng tổng số hơn 2.600 suất học bổng, trong đó, một số sinh viên nhận học bổng đã gia nhập gia đình Toyota và có những đóng góp đáng kể cho công ty.

Toyota chắp cánh ước mơ cho các tài năng trẻ Việt - 2

Ngoài ra, Toyota còn triển khai chương trình Học bổng âm nhạc từ năm 2009 nhằm phát triển nguồn nhân lực cho nền âm nhạc nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung. Năm 2021, chương trình tiếp tục trao tặng 85 suất học bổng với tổng giá trị 510 triệu đồng cho học sinh, sinh viên xuất sắc của 5 trường đào tạo âm nhạc bao gồm Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế, Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc và Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc.

Ngoài ra, công ty trao tặng một số nhạc cụ cho các khoa âm nhạc truyền thống của các trường. Trải qua 12 năm triển khai, Toyota Việt Nam đã trao hơn 1.000 suất học bổng và tạo điều kiện cho các em có cơ hội tập luyện và biểu diễn cùng những dàn nhạc chuyên nghiệp tại các chương trình âm nhạc lớn của Toyota. Đặc biệt, nhiều em sinh viên nhận học bổng Toyota cũng đã giành được những giải thưởng cao quý tại các cuộc thi âm nhạc quốc tế cũng như các học bổng du học tại các quốc gia có nền âm nhạc tiên tiến trên thế giới, mang vinh quang về cho đất nước.

Toyota chắp cánh ước mơ cho các tài năng trẻ Việt - 3

Tiết mục giao lưu của Dàn nhạc giao hưởng Anh quốc cùng sinh viên Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam trong lễ trao Học bổng Toyota năm 2019

Mặc dù 2021 tiếp tục là một năm khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng Toyota Việt Nam vẫn nỗ lực duy trì các hoạt động xã hội thường niên, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Bên cạnh chương trình Học bổng Kỹ thuật và Học bổng âm nhạc Toyota, Toyota Việt Nam còn triển khai hoạt động khác như: Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước”. Qua những chương trình ý nghĩa này, Toyota mong muốn chung tay nuôi dưỡng một thế hệ trẻ tài năng và nhiệt huyết, từ đó góp phần xây dựng, phát triển bền vững và kiến tạo một tương lai tươi đẹp cho đất nước Việt Nam.

Nguồn: http://danviet.vn/toyota-chap-canh-uoc-mo-cho-cac-tai-nang-tre-viet-5020222011606753.htm

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung