Thấy học trò điền thiếu tên trong bài kiểm tra, giáo viên vội ra tay giúp đỡ nhưng cách viết khiến trò chỉ muốn "độn thổ"

Sự kiện: Giáo dục

Giáo viên của cô bạn này cực kỳ nhiệt tình. Thấy học sinh điền thiếu tên thì lập tức "chữa cháy", điền nốt cho học trò. Tuy nhiên, cách viết lại có phần lầy lội!

Trong mỗi giờ kiểm tra, học sinh thường phải tập trung cao độ để có thể hoàn thành hết đề thi. Chính vì quá tập trung làm bài nên đôi khi các em quên mất một điều. Đó là điền tên, lớp của mình ở phần đầu giấy thi.

Đây là sai sót nghiêm trọng mà không ít bạn học sinh mắc phải. Bởi nếu bạn có làm bài tốt đến mấy mà lại không điền tên thì coi như công sức "đổ sông đổ biển". 

Trong những kỳ thi quan trọng, bài thi nếu không có tên đầy đủ sẽ bị gạch bỏ. Tuy nhiên nếu chỉ là bài kiểm tra ở quy mô lớp, giáo viên có thể sẽ nhắm mắt "xí xóa" cho học trò một lần, hoặc thậm chí còn giúp đỡ theo cách cực lầy lội như này.

Mới đây, một nữ sinh tại trường THCS & THPT Ngô Văn Nhạc (Tiền Giang) đã đăng ảnh bài kiểm tra toán của mình lên mạng xã hội. Theo đó ở phần ô điền tên, nữ sinh này chỉ điền là Phạm... Q., trong khi đó tên đầy đủ là Phạm Thị Thúy Q. Cô bạn này giải thích, lý do mình chỉ điền mỗi Phạm... Q. là bởi rõ ràng tờ đề chỉ yêu cầu ghi "Họ và tên", đâu phải "Họ, tên đệm và tên".

Thấy học trò điền thiếu tên trong bài kiểm tra, giáo viên vội ra tay giúp đỡ nhưng cách viết khiến trò chỉ muốn "độn thổ" - 1

Pha điền tên giúp học trò cực gắt của giáo viên.

Nghe thì cũng hợp lý đấy nhưng lại không hề thuyết phục. May mắn là giáo viên của cô bạn này lại rất nhiệt tình. Thấy học sinh điền thiếu thì lập tức "chữa cháy", điền nốt tên cho học trò. Chỉ có điều, cách viết của giáo viên lại có phần gây hoang mang. Bởi chữ "Thúy" được viết cách xa nhau, tạo thành chữ "Thú Y". Thế là trong chốc lát, cái tên mỹ miều của cô bạn đã được biến đổi thành "Phạm Thị Thú Y Q.".

Cộng đồng mạng sau đó không khỏi phì cười trước cái tên cực độc này. Không ít người hài hước cho rằng, giáo viên đã cố tình trêu chọc cô bạn này. "Khi học trò lầy lội 1 nhưng giáo viên lại lầy lội gấp 10 lần" là nhận xét chung của nhiều cư dân mạng. Có lẽ trong những bài kiểm tra sau, nữ sinh này sẽ không dám viết thiếu tên mình thêm một lần nào nữa.

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/thay-hoc-tro-dien-thieu-ten-trong-bai-kiem-tra-giao-vien-voi-...

Màn kiểm tra bài cũ cực ”bá đạo”: Trả lời đúng mới được vào lớp, trả lời sai thì xác định!

Hình thức kiểm tra này được cộng đồng mạng đánh giá cao vì có thể khiến lớp học trở nên sôi nổi hơn. Đồng thời, cách làm mới mẻ cũng giúp các bạn học sinh không bị...

Chia sẻ
Theo Thanh Hương (Pháp luật & Bạn đọc)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung