Phương pháp nuôi dạy con của người mẹ gây tranh cãi “tắm 3 lần/tuần, ăn bốc”

Thứ Ba, ngày 23/03/2021 01:00 AM (GMT+7)

Hiện cách dạy con theo kiểu tiết kiệm của bà mẹ này đang bị cư dân mạng phản đối và tranh cãi kịch liệt.

Sự kiện: Dạy con

Constance Hall là bà mẹ có 6 người con sống ở Perth, Australia. Cô khiến cho cư dân mạng kinh ngạc khi thừa nhận mình chỉ cho phép những đứa trẻ tắm 3 lần 1 tuần, tự lấy thức ăn và ăn bốc bằng tay. Cô cho biết, sở dĩ mình làm điều này là muốn quản lý cuộc sống của đại gia đình tốt hơn. Cô nói mình cần phải tiết kiệm thời gian, cha mẹ cần phải có “thời gian nghỉ ngơi cho bản thân” và “không phải là nô lệ của những đứa con”.

Constance cũng chia sẻ, phần đáng sợ nhất sau khi chuẩn bị bữa tối cho đại gia đình là việc rửa bát đĩa. Vì vậy, những đứa con của cô phải ăn bốc bằng tay, có thể ra ngoài trời ăn, như vậy cũng rất tiện lợi.

Phương pháp nuôi dạy con của người mẹ gây tranh cãi “tắm 3 lần/tuần, ăn bốc” - 1

Cô cũng tin rằng, trẻ em không nhất thiết phải tắm mỗi ngày và cũng sẽ “không chết” nếu không tắm vài bữa. “Nếu điều này (việc tắm) khiến bọn trẻ không thoải mái, chúng có thể bỏ qua thói quen này”, cô chia sẻ.

Cô cũng đưa ra một quan điểm gây tranhh cãi với việc giặt giũ. Đó là cô khuyến khích cha mẹ nên mua một loạt các xô nhiều màu sắc, dán tên từng đứa trẻ lên đó để chúng tự giặt và sấy khô quần áo của mình.

Cô cho biết, “thời gian nghỉ làm” của mình là sau 7:30 tối. Sau thời gian này, tất cả bọn trẻ đều phải tự làm bất kỳ điều gì bản thân muốn. Áp dụng nguyên tắc này, cô có thời gian thong thả uống chút rượu, nói chuyện điện thoại với bạn.

Phương pháp nuôi dạy con của người mẹ gây tranh cãi “tắm 3 lần/tuần, ăn bốc” - 2

Cuối cùng, cô tuyên bố rằng “con đường tắt” để quản lý một gia đình lớn là tiết kiệm thời gian để dành cho những việc thực sự quan trọng. Vì khi nuôi 6 đứa con cùng một lúc, bạn sẽ không thể mang lại cuộc sống chất lượng cao cho từng đứa một. “Có thể nói, tôi là một bà mẹ lười biếng và keo kiệt, nhưng khi 6 đứa con chung sống dưới một mái nhà, mọi thứ sẽ thay đổi ”.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/phuong-phap-nuoi-day-con-cua-nguoi-me-gay-tranh-cai-tam-3-lan/tuan-an-bo...

Chuyển chỗ học của con gái vào nhà vệ sinh, bà mẹ khiến cư dân mạng tranh cãi dữ dội

Tức giận trước hành động viện cớ đi vệ sinh nhiều lần để trốn học của con, bà mẹ người Trung Quốc có cách xử...

Theo Phan Hằng (Theo Ettoday) (Báo GT)
sự kiện Dạy con
Báo lỗi nội dung