Sự kiện thể thao lớn nhất tại TP Vĩnh Long được Kỷ lục Việt Nam ghi nhận có số người tham dự màn đồng diễn lớn nhất. Hoạt động nằm trong chương trình Năng động Việt Nam do Nestlé MILO cùng Ban Đề án 641 phối hợp thực hiện. Hình ảnh tràn đầy năng lượng và khoảnh khắc đáng yêu khi tập thể dục của hơn 6000 học sinh tiểu học đã đem đến nhiều ấn tượng đẹp!

Màn đồng diễn thể dục của hơn 6000 học sinh xác lập kỷ lục Việt Nam - 2

Hôm 27/4, hàng ngàn em học sinh với đồng phục màu trắng xanh đã phủ kín sân vận động Vĩnh Long. Đây là lần đầu tiên sự kiện thể dục đồng diễn được tổ chức tại Vĩnh Long, đồng thời được Kỷ lục Guinness Việt Nam ghi nhận "Bài đồng diễn thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ có số lượng học sinh tham gia đông nhất Việt Nam", lên tới 6.146 em.

Hoạt động nằm trong chương trình “Năng động Việt Nam” do Nestlé MILO phối hợp với Ban Đề án quốc gia 641 cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long chung tay tổ chức. Hoạt động nhằm đề cao tinh thần thể dục thể thao cho các em học sinh, đồng thời truyền cảm hứng cho mọi người thấy được lợi ích trong việc luyện tập thể dục mỗi ngày.

Màn đồng diễn thể dục của hơn 6000 học sinh xác lập kỷ lục Việt Nam - 3

Cũng trong khuôn khổ chương trình, ở các trường tiểu học khác tại Hà Nội và TP.HCM, hàng ngàn học sinh đã có những màn đồng diễn thể dục quy mô. Tuy nhiên, sự kiện tại Vĩnh Long với con số 6.146 học sinh tham gia đã đạt quy mô lớn nhất và để lại ấn tượng sâu sắc.

“Kỷ lục này là một động lực lớn để chúng tôi tiếp tục cam kết nuôi dưỡng một thế hệ trẻ Việt Nam khỏe mạnh trong nhiều năm tới” - ông Ali Abbas, Giám đốc Ngành hàng MILO và sữa, Nestlé Việt Nam phát biểu.

Màn đồng diễn thể dục của hơn 6000 học sinh xác lập kỷ lục Việt Nam - 4

Màn đồng diễn thể dục của hơn 6000 học sinh xác lập kỷ lục Việt Nam - 5

Hàng ngàn học sinh của 64 trường tiểu học tỉnh Vĩnh Long đã say mê hòa nhịp với 2 bài đồng diễn: 1 bài thể dục buổi sáng trên nền nhạc ca khúc “Vươn cao Phù Đổng” và bài thể dục giữa giờ trên nền nhạc bài hát “Năng động Việt Nam”.

Hình ảnh tràn đầy năng lượng, vui vẻ cùng những khoảnh khắc đáng yêu khi tập thể dục của các em trong suốt buổi đồng diễn đã lưu lại nhiều khoảng khắc tốt cho quý bậc phụ huynh và các bạn đồng trang lứa. Sự kiện còn như ngày hội thể thao cho các em học sinh tỉnh Vĩnh Long khi các em còn được tham gia vào nhiều trò chơi vận động khác đầy thú vị và giúp các em yêu thích thể thao hơn.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, hoạt động thể dục buổi sáng và giữa giờ đang được phát động trong toàn ngành Giáo dục. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, bài tập thể dục giữa giờ dù ngắn nhưng sẽ truyền năng lượng tích cực tới học sinh, giúp các em hào hứng, sảng khoái và tập trung hơn trong các tiết học.

Do đó, Nestlé MILO phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Ban đề án 641 đã biên soạn các bài tập mới, đồng thời tái khởi động chương trình tập thể dục buổi sáng và thể dục giữa giờ tại nhiều trường tiểu học trên toàn quốc.

Màn đồng diễn thể dục của hơn 6000 học sinh xác lập kỷ lục Việt Nam - 6

Màn đồng diễn thể dục của hơn 6000 học sinh xác lập kỷ lục Việt Nam - 7

Màn đồng diễn thể dục của hơn 6000 học sinh xác lập kỷ lục Việt Nam - 8

Màn đồng diễn thể dục của hơn 6000 học sinh xác lập kỷ lục Việt Nam - 9

Các bài thể dục đồng diễn vui tươi, giàu năng lượng sẽ là đòn bẩy tuyệt vời để học sinh nâng cao tinh thần vận động, tích cực tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao, cải thiện thể chất, nâng cao tầm vóc Việt.

Màn đồng diễn thể dục của hơn 6000 học sinh xác lập kỷ lục Việt Nam - 10

“Cùng với cộng đồng xây dựng thế hệ Việt Nam năng động khỏe mạnh” là thông điệp chính Nestlé MILO muốn truyền tải qua sự kiện lần này.

Màn đồng diễn thể dục của hơn 6000 học sinh xác lập kỷ lục Việt Nam - 11

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Vĩnh Long, nhận xét: “Tôi hy vọng đây sẽ là hoạt động thường niên mà Bộ GD-ĐT và nhãn hàng Nestlé MILO tổ chức, nhằm khuyến khích và nâng cao ý thức rèn luyện thể lực cho học sinh tại Vĩnh Long. Nhờ đó, các em học sinh có nhiều điều kiện để tập luyện, giúp các em năng vận động hơn, khỏe mạnh hơn”.

Đó cũng chính là mục tiêu của Nestlé MILO. Trong suốt 25 năm có mặt tại Việt Nam, nhãn hàng đã phối hợp tổ chức các sự kiện thể thao cho 2.5 triệu trẻ em Việt. Nối dài hành trình tiếp lửa nhà vô địch, màn đồng diễn thể dục của học sinh Vĩnh Long là dấu ấn một lần nữa thể hiện mong muốn của MILO cùng góp phần nâng cao thể lực, tầm vóc và sự phát triển toàn diện của trẻ em trên toàn quốc.

Màn đồng diễn thể dục của hơn 6000 học sinh xác lập kỷ lục Việt Nam - 13

Content: Rubic Vũ

Media: Đoàn Tất Khuê

(Khám Phá).