Kiến nghị Bộ GD&ĐT vào cuộc vụ lùm xùm tại ĐH Hoa Sen

Chủ Nhật, ngày 10/08/2014 15:45 PM (GMT+7)

Ngày 9/8, UBND TPHCM đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có văn bản đề nghị Bộ GD&ĐT cử đoàn thanh tra làm việc với Trường Đại học Hoa Sen.

Theo đó, đoàn thanh tra sẽ hướng dẫn, chấn chỉnh hoạt động của nhà trường và có văn bản trả lời Hội đồng Quản trị (HĐQT) về quy trình tổ chức đại hội cổ đông bất thường theo đúng điều lệ của trường. 

Trước đó, UBND TPHCM đề xuất Chính phủ sửa đổi Nghị định số 115 ngày 24/12/2010 của Chính phủ theo hướng UBND thành phố sẽ không quản lý nhà nước đối với các trường đại học trên địa bàn mà trách nhiệm này thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Kiến nghị Bộ GD&ĐT vào cuộc vụ lùm xùm tại ĐH Hoa Sen - 1

UBND TPHCM yêu cầu Sở GD&ĐT có văn bản đề nghị Bộ GD&ĐT cử đoàn thanh tra làm việc với Trường Đại học Hoa Sen.

Như đã đưa tin, ngày 2/8 vừa qua, một nhóm cổ đông Trường Đại học Hoa Sen đã triệu tập đại hội cổ đông bất thường, miễn nhiệm hiệu trưởng Bùi Trân Phượng, Chủ tịch HĐQT Trần Văn Tạo và thành lập HĐQT mới. 

Tuy nhiên, tại buổi gặp gỡ báo chí vào chiều 4/8, ông Trần Văn Tạo, Chủ tịch HĐQT đương nhiệm cho hay, đại hội cổ đông bất thường nói trên là bất hợp pháp. Ban giám hiệu trường đã có công văn báo cáo và đề nghị Bộ GD&ĐT, UBND TPHCM không công nhận kết quả đại hội.

Theo Huy Thịnh (Tiền Phong)