Học sinh lớp 1 hồn nhiên “dằn mặt” cô giáo trong bài văn miêu tả: Viết câu gì mà cô vội vàng hứa lần sau không thế nữa?

Sự kiện: Giáo dục

Có lẽ khi đọc được lời văn miêu tả ngây ngô của trẻ, cô giáo cũng không thể nhịn cười.

Những bài văn miêu tả của học sinh cấp 1 luôn là “kho tàng truyện cười dân gian” của người lớn. Bởi trẻ nhỏ quá ngây ngô, đáng yêu, mỗi lần viết văn là đều dốc hết bầu tâm tư trong lòng. Ngay cả những chuyện xấu hổ trong nhà hay ngoài ngõ xóm, trẻ cũng hồn nhiên kể hết sạch. Không chỉ vậy, trẻ còn “kể xấu” luôn cả giáo viên bằng giọng văn cực hài hước.

Mới đây cộng đồng mạng lại chia sẻ thêm 1 bài văn cực lầy lội của trẻ tiểu học. Được biết bài văn này có từ khá lâu nhưng có lẽ vì quá hài hước nên lại được dân mạng “khai quật”. Cụ thể nội dung của bài văn là tả cô giáo. Dưới con mắt ngây ngô của học sinh, cô giáo là người thích ăn quà vặt, lại rất hay bắt nạt học sinh.

Cụ thể em này viết: Cô của em tên là... Sở thích của cô là dạy học sinh nghiêm túc. Cô thích nhất món thịt bò khô - thịt bò nướng, và cô thích thời trang. Con không thích cái kiểu cô bắt nạt con ở lại, chán quá. Trước lời “tố giác” của học sinh, cô giáo đã để lại lời phê: “Cô đồng ý với đoạn văn của con. Nhưng con viết đúng chính tả, chữ sạch đẹp, viết nhanh thì cô sẽ không bắt con nữa. Cô hứa!”. 

Học sinh lớp 1 hồn nhiên “dằn mặt” cô giáo trong bài văn miêu tả: Viết câu gì mà cô vội vàng hứa lần sau không thế nữa? - 1

Bài văn “tố” cô hay bắt nạt mình của em học sinh cấp 1.

Có lẽ khi đọc được lời văn miêu tả ngây ngô của trẻ, cô giáo cũng không thể nhịn cười. Cách xử lý của cô giáo cũng được nhiều người ngợi khen vì vừa tâm lý, vừa khuyến khích học sinh học tốt hơn. Về phía cộng đồng mạng, nhiều người không thể nhịn cười trước những dòng tâm tư của em học sinh này.

Một cư dân mạng để lại bình luận: “Con không thích cái kiểu” - nói chuyện như ông cụ non vậy, cười đau cả ruột. Chắc thường ngày ấm ức với cô lắm đây”, “Chắc cô hay ăn vặt hay sao mà học trò lại tả cô thích ăn thịt bò khô với thịt bò nướng thế này”,…

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/hoc-sinh-lop-1-hon-nhien-dan-mat-co-giao-trong-bai-van-mieu-t...

Chia sẻ
Theo Thanh Hương (Pháp luật & Bạn đọc)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung