Học sinh cấp 1 viết đôi dòng tả cô giáo, mới đọc dòng đầu tiên đã xấu hổ đỏ cả mặt: To gan, đến cô mà cũng dám bêu riếu!

Thứ Sáu, ngày 20/05/2022 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Với suy nghĩ hết sức ngây ngô và chân thực, những bài văn của học sinh tiểu học đôi khi tạo ra nhiều tình huống dở khóc dở cười.

Sự kiện: Giáo dục

Nhiều phụ huynh hài hước than vãn, mỗi khi con học tiểu học có đề bài tập làm văn yêu cầu tả người thân là trong gia đình ai nấy giật thót. Cũng đúng thôi! Con nít thì ngây thơ lắm, nhưng cũng vì cái sự ngây thơ đáng yêu... vô số tội mà nhiều tác phẩm văn chương của lứa tuổi này chẳng khác nào bóc phốt. 

Được con cháu đưa vào bài văn chưa kịp tự hào thì nhiều bố mẹ, ông bà lắm lúc chỉ muốn chui ngay xuống đất vì bao nhiêu thói hư tật xấu đều bị "chiếc camera chạy bằng cơm" này kể ra tuốt tuồn tuột.

Chẳng hạn bài văn kể về mẹ: "Mỗi khi xem điện thoại, mẹ xem cái gì bổ ích không xem, toàn thấy xem "lai chim bán quần áo"; Tả về bố: "Sở thích của bố em là chơi cờ tướng và chơi game, suốt ngày bố em dán mắt vào điện thoại chơi các kiểu. Bố em cứ nhìn thấy chân dài là rất thích bảo ngon ngon. Em phải hỏi mẹ ơi người có ăn được thịt người không mà cứ chẹp chẹp thèm thuồng. Em rất yêu bố em".

Học sinh dưới đây thì rất yêu cô giáo. Cô trong mắt em cũng rất xinh đẹp, hoàn hảo. Em cũng bày tỏ từ lớp 1 đến lớp 5, đây là cô chủ nhiệm mà em thấy ấn tượng nhất. Thế nhưng ngay câu miêu tả đầu tiên của phần thân bài, nam sinh này đã thật thà khai tuổi cô giáo, không quên kèm theo 1 câu "bóc phốt" cô... ế: Cô đã 26 tuổi rồi nhưng vẫn chưa có chồng. Không biết từ đâu học sinh này có tư tưởng 26 tuổi là phải lập gia đình nhưng từng tuổi đó cô còn trẻ chán, bảo cô ế thì oan cho cô lắm con ạ.

Học sinh cấp 1 viết đôi dòng tả cô giáo, mới đọc dòng đầu tiên đã xấu hổ đỏ cả mặt: To gan, đến cô mà cũng dám bêu riếu! - 1

Với suy nghĩ hết sức ngây ngô và chân thực, những bài văn của học sinh tiểu học đôi khi cũng tạo ra nhiều tình huống dở khóc dở cười. Ảnh: Hoàng Anh

Chưa hết, sau phần miêu tả ngoại hình với những câu từ lung linh như "Mái tóc của cô nhuộm màu vàng đen cộng với ánh nắng ban mai rất óng ả. Khuôn mặt tròn trịa như trái xoan", học sinh tả luôn cả hàm răng. Đáng nói, răng cô ngoài trắng và chắc khỏe còn... không bị sâu. Có vẻ học sinh này quan sát khá kĩ mỗi khi cô... mở miệng nên mới có những câu từ chi tiết đến như vậy. Có lẽ khi đọc được lời văn miêu tả ngây ngô của trẻ, cô giáo cũng không thể nhịn cười. 

Trước đó, trong bài văn tả người, một học sinh khác viết: "Cô giáo em tên là Tâm. Cô có làn da trắng mịn như da em bé. Mặt cô hơi béo nhưng rất xinh. Cô rất cao lều khều, khi em đứng cùng cô làm em ngước nhìn sái cả cổ. Trán cô có nhiều nếp nhăn bởi vì cô thức khuya để soạn giáo án cho chúng em học. Đôi bàn tay sần sùi nhưng hơi lòng thòng vì cô viết bảng nhiều quá. Em rất yêu cô giáo em".

Không biết cô giáo có cảm thấy... cảm động vì sự quan tâm của học sinh hay không nhưng dân tình thì đều bật cười trước suy nghĩ đơn giản, thật thà và đặc biệt là mang yếu tố "thấy gì viết nấy" của em học sinh này.

Dù có vài chỗ sai sót cũng như hơi... vô lý, thế nhưng những bài văn của học sinh tiểu học luôn nhận được nhiều sự yêu thích của cư dân mạng. Nhiều người cho rằng tay vì tìm văn mẫu và dựa vào đó để viết, học sinh này đã tự ghi suy nghĩ tuy có vẻ hài hước nhưng qua đó ai cũng cảm nhận được sự quan tâm và tình cảm của em dành cho cô giáo của mình.

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/hoc-sinh-cap-1-viet-doi-dong-ta-co-giao-moi-doc-dong-dau-tien...

Chia sẻ
Theo Hiểu Đan (Pháp luật & Bạn đọc)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung