Đứa trẻ đi học về hồ hởi khoe: “Đồ ăn ở lớp ngon quá, con ăn được 2 tô to”, bà mẹ bán tín bán nghi hỏi giáo viên thì nhận về bức ảnh quá SỐC

Sự kiện: Giáo dục

Để phụ huynh bớt lo lắng, cô giáo đã đặc biệt gửi bức ảnh cho người mẹ. Nhưng khi xem hình, cô Lý càng kinh ngạc tột độ.

Đứa trẻ nào cũng là bảo bối của cha mẹ, từ cái ăn cái mặc đến phương tiện đi lại đều được mẹ sàng lọc rất khắt khe, ai cũng sợ con mình bị ảnh hưởng bởi những sản phẩm không đảm bảo chất lượng. Khi con đi học mẫu giáo, thực đơn ở trường càng là điều mà phụ huynh nào cũng quan tâm bởi không thể suốt ngày theo sát con mình.

Con của cô Lý (Trung Quốc) vốn dĩ khá kén ăn. Ở nhà bày ra đủ thứ món nhưng chưa bao giờ bé chủ động ăn hết 1 bát thức ăn. Nếu không mẹ đút thì cũng phải mở ti vi, cho xem phim hoạt hình. Nói chung việc ăn uống khó khăn vô cùng. Nhưng bất ngờ, chỉ sau 1 tháng đến lớp, bé bỗng dưng thích ăn. Ngày nào cô giáo cũng kể rằng con ăn hết cả bát. Con gái cũng nói rằng bé ăn hết thức ăn và khen món ăn ở trường, thậm chí khoe ăn hết cả hai bát to. Người mẹ khá ngạc nhiên, chẳng lẽ đứa trẻ vài tuổi đầu đã biết nói dối sao?

Để phụ huynh bớt lo lắng, cô giáo đã đặc biệt gửi bức ảnh cho người mẹ. Nhưng khi xem hình, cô Lý càng kinh ngạc tột độ. Trong hình chẳng có món ăn gì đặc biệt, chỉ là món trứng rán cà chua. Thật quá đơn giản so với số tiền học phí hàng tháng mà người mẹ này bỏ ra.

Đứa trẻ đi học về hồ hởi khoe: “Đồ ăn ở lớp ngon quá, con ăn được 2 tô to”, bà mẹ bán tín bán nghi hỏi giáo viên thì nhận về bức ảnh quá SỐC - 1

Tuy nhiên cô giáo giải thích, thực đơn ở trường mỗi ngày mỗi khác và sẽ được tính toán sao cho đảm bảo dinh dưỡng nhất. Rõ ràng những đứa trẻ ăn uống rất ngon miệng. Riêng con cô Lý tăng cân nhanh, thích ăn ở trường và cũng yêu mến giáo viên. Nhiều cư dân mạng cho rằng nhìn vào những biểu hiện đó của con cũng cho thấy trường mầm non này đáng được tin tưởng. 

Đứa trẻ đi học về hồ hởi khoe: “Đồ ăn ở lớp ngon quá, con ăn được 2 tô to”, bà mẹ bán tín bán nghi hỏi giáo viên thì nhận về bức ảnh quá SỐC - 2

Trên thực tế ở trường mẫu giáo, với rất nhiều trẻ em ăn cùng nhau, bữa ăn bình thường cảm thấy hào hứng hơn. Ngược lại, trẻ ở nhà thường ăn chung bữa với người lớn, sẽ không tránh khỏi cảm giác nhàm chán.

Các thực đơn ở trường cũng được lên theo công thức chuẩn phù hợp với theo nhu cầu dinh dưỡng. Thêm vào đó, khoảng thời gian giữa các bữa ăn ở nhà trẻ là 3 tiếng rưỡi, nếu bữa sáng là 8 giờ thì bữa trưa là 11 giờ 30. Giờ ăn đều đặn giúp trẻ hình thành một đồng hồ sinh học nhất định, đến lúc nào đó cơ bản sẽ đói.

Trẻ ở nhà trẻ thích chạy nhảy, vận động, tiêu hao nhiều năng lượng và sức lực hơn, tự nhiên trẻ sẽ có cảm giác ngon miệng hơn khi ăn ở nhà. Cho nên việc trẻ khen thức ăn ở lớp ngon có thể không phải "phép thuật" gì kỳ lạ hay cô giáo nói sai gì cả. Cha mẹ không nên chán nản, ngược lại nên vui vì điều đó.

Nhiều người cho rằng với sự việc như vậy phụ huynh có thể trao đổi lại với giáo viên hoặc tham khảo thực đơn nhà trường niêm yết để đề xuất thay đổi phù hợp. Cẩn thận hơn nữa có thể xin giấy tờ chứng nhận nguồn gốc thực phẩm chứ không nên đưa sự việc lên mạng xã hội gây ảnh hưởng đến tâm lý giáo viên và cả con cái mình.

Mẹ hãy làm thế này:

1. Giao tiếp với giáo viên nhiều hơn, nhưng đừng đặt câu hỏi quá nhiều

Cha mẹ nên trao đổi với giáo viên và tình hình của con mình trong trường là điều đương nhiên, nhưng đừng quá nghi ngờ mà nghĩ rằng giáo viên đang bắt nạt trẻ, hãy trao đổi với giáo viên một cách ân cần để hiểu tình hình của trẻ trong trường.

2. Học cách tin tưởng vào con cái của bạn

Khi một đứa trẻ bước ra khỏi nhà đến khuôn viên trường, điều tất nhiên là cha mẹ sẽ có những băn khoăn, tuy nhiên cha mẹ nên chấn chỉnh tâm lý của chính mình, bày tỏ sự tin tưởng vào con cái. Đồng thời khuyến khích trẻ cách giao tiếp với các bạn trong lớp, nghe lời cô giáo dạy. 

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/dua-tre-di-hoc-ve-ho-hoi-khoe-do-an-o-lop-ngon-qua-con-an-duo...

Bí quyết nuôi dạy con thành người hạnh phúc và thành đạt

Ngày con cất tiếng khóc chào đời cũng là ngày giọt nước mắt mẹ tuôn rơi trong hạnh phúc. Bởi con chính là quả ngọt của tình yêu, là món quà kỳ diệu nhất mà tạo hóa đã...

Chia sẻ
Theo Hiểu Đan (Pháp luật & Bạn đọc)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung