“Điểm danh” các Quán quân VUS Summer Stars - Sân chơi học thuật lớn nhất mùa hè

Thứ Năm, ngày 23/05/2019 16:07 PM (GMT+7)

Summer Stars là sân chơi học thuật mùa hè định kỳ của VUS, giữ sức nóng đến nay đã là mùa thi thứ 8. Mô phỏng theo chương trình “Spelling Bee” nổi tiếng của Mỹ, Summer Stars đã thu hút được đông đảo lượng học viên tham gia và luôn được sự chào đón của phụ huynh và học viên VUS mỗi khi hè về.

Mùa hè năm nay, Summer Stars đã trở lại với nhiều giải thưởng hấp dẫn hơn, lượng thí sinh tham gia đông đảo hơn. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của các Quán quân Summer Stars các năm về kỷ niệm tham gia chương trình và bí quyết học tiếng Anh của các bạn nhé! Đây cũng sẽ là những bí quyết để những thí sinh mới của Summer Stars 2019 có thể tham khảo và sẵn sàng toả sáng để giành lấy giải thưởng cao nhất.

1. Nguyễn Minh Khôi - Quán quân Summer Stars 2016, 2017, giải nhì Summer Stars 2018, Starters - Movers - Flyers 15/15 khiên

Minh Khôi theo học tại VUS từ lúc 5 tuổi. Đến nay, với một nền tảng vững chắc từ chương trình học tại VUS, anh chàng đã có thể vào được ngôi trường cấp 2 mà mình mong muốn, trường chuyên Trần Đại Nghĩa. Khôi chia sẻ: “Lần đầu tham gia Summer Stars vào năm 2015, mình hơi buồn vì không đạt thứ hạng cao như mong muốn. Nhưng nhờ sự động viên, tin tưởng của ba mẹ, mình đã thi tiếp và đạt giải quán quân liên tiếp hai năm sau đó. Summer Stars là một cuộc thi thử thách khả năng nhớ và hiểu từ vựng. Do đó, sau mỗi cuộc thi, vốn từ vựng của mình tăng lên đáng kể”.

“Điểm danh” các Quán quân VUS Summer Stars - Sân chơi học thuật lớn nhất mùa hè - 1

Minh Khôi chia sẻ: “Mình thích đọc giáo trình tiếng Anh tương đương với trình độ đang học hoặc cao hơn. Từ đó, mình học được thêm nhiều cấu trúc câu phức tạp hơn và đó cũng là cách để rèn luyện môn viết”.

2. Huỳnh Dương Thục Uyên - Quán quân Summer Stars 2016, giải nhì Summer Stars 2018, Starters - Movers - Flyers 15/15 khiên

Cô gái nhỏ này đã có nhiều năm theo học tại VUS. Từ năm 6 tuổi, ba mẹ đã đăng ký cho em học tại cơ sở gần nhà và đến nay, em đã có nhiều thành tích đáng kể trong việc học tiếng Anh. Nói về kỷ niệm với cuộc thi Summer Stars, Thục Uyên chia sẻ: “Cuộc thi giúp em cải thiện vốn từ vựng của mình. Khi nghe tên mình được xướng lên, em rất hạnh phúc, đặc biệt là khi nhận được giải quán quân của chương trình”. Thục Uyên còn hào hứng “khoe” thêm cô bé vừa đạt giải Ba hùng biện tiếng Anh cấp quận. Bên cạnh đó, em cũng tham gia cuộc thi TOEFL Primary dành cho cấp tiểu học. Em đạt được 5 huy hiệu ở tất cả kỹ năng. Đây không chỉ là niềm vui của cô bé mà còn là niềm tự hào của bố mẹ với cô con gái thích tiếng Anh của mình.

“Điểm danh” các Quán quân VUS Summer Stars - Sân chơi học thuật lớn nhất mùa hè - 2

“Học tiếng Anh tại VUS không những giúp em tự tin giao tiếp với người nước ngoài mà em còn đạt điểm cao trong các kỳ thi tiếng Anh ở trường”.

3. Lê Ngọc Minh Châu - Quán quân Summer Stars 2017, Starters - Movers 15/15 khiên

Đến nay, Minh Châu chỉ mới 9 tuổi nhưng sau 3 năm theo học tại VUS, Minh Châu đã đạt những thành tích cao, vượt qua  nhiều thí sinh ở các vòng thi Summer Stars năm 2017 để giành giải cao nhất của cấp độ SuperKids. Bí quyết học tiếng Anh của Châu là luyện tập tiếng Anh hằng ngày bằng cách cố gắng ôn tập các từ vựng đã học, bổ sung từ vựng bằng cách đọc sách tiếng Anh, nghe nhạc và xem các chương trình tiếng Anh. Tuy còn nhỏ tuổi nhưng Minh Châu đang có một nền tảng Anh ngữ rất tốt và luôn đặt mục tiêu sẽ sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ chính. Chắc chắn, với sự ham học hỏi và sự hỗ trợ, đồng hành của gia đình cũng như nhà trường, những ước muốn của em sẽ sớm thành hiện thực và em sẽ tiếp tục đạt được những thành tích cao khác trong học tập.

“Điểm danh” các Quán quân VUS Summer Stars - Sân chơi học thuật lớn nhất mùa hè - 3

“Cuộc thi Summer Stars giúp em nâng cao vốn từ vựng, tự tin hơn trong giao tiếp Anh ngữ.”

4. Nguyễn Tuấn Phong - Quán quân Summer Stars 2017, Starters - Movers - Flyers 15/15 khiên

Ba mẹ Tuấn Phong đã tin chọn trung tâm Anh văn Hội Việt Mỹ VUS cho Phong từ khi còn là cậu bé chưa tròn 5 tuổi. Đến nay, Phong đang theo học lớp Anh ngữ Thiếu niên Young Leaders. Phong là một cậu bé hòa đồng, thích làm quen các bạn mới, rất thích nói chuyện với các thầy cô nước ngoài và có thể giao tiếp rất lưu loát. Cuộc thi Summer Stars năm 2017 là một cột mốc đáng nhớ trong quá trình học Anh ngữ tại VUS. Qua cuộc thi, Phong có thêm nhiều bạn mới và kiến thức Anh ngữ cùng vốn từ vựng cũng tiến bộ hơn hẳn. Phong đã có những thành tích đáng nể trong việc học tiếng Anh như giải Nhất kể chuyện tiếng Anh cấp trường, giải Nhất cá nhân hùng biện tiếng Anh cấp trường, giải Nhất cá nhân hùng biện tiếng Anh cấp Quận, giải Ba đồng đội Hùng biện tiếng Anh cấp Thành phố...

“Điểm danh” các Quán quân VUS Summer Stars - Sân chơi học thuật lớn nhất mùa hè - 4

Vốn từ vựng nhiều, ngữ pháp chắc, Phong ngày càng tự tin để có thể trò chuyện với các thầy cô nước ngoài về những điều như bảo vệ môi trường, tin tức mọi người đang quan tâm.

5. Vũ Chí Thành - Quán quân Summer Stars 2018, Starters - Movers - Flyers 15/15 khiên

Theo học VUS từ năm lớp 1, đến nay, cậu học sinh lớp 6 trường Trần Đại Nghĩa đã có những thành tích tốt trong học tập, đặc biệt là bộ môn Tiếng Anh. Theo Thành, cuộc thi Summer Stars rất hấp dẫn vì chương trình mang đến cho em nhiều kiến thức, kỹ năng bổ sung tiếng Anh, nhưng cũng có những thử thách để tìm ra được những người giỏi nhất. Nhờ vậy, em có động lực trau dồi thêm khả năng Anh ngữ của mình và vượt qua nhiều thí sinh khác để giành giải Quán quân. Năm nay, cuộc thi trở lại, em chắc chắn sẽ tham gia. Nhờ thói quen và sở thích nghe nhạc, đọc tiếng Anh qua sách vở, qua phim ảnh, qua Wikipedia, Thành tự tin hơn trong giao tiếp với người nước ngoài. Ba mẹ cũng rất hài lòng với kết quả Thành đạt được khi theo học tại VUS

“Điểm danh” các Quán quân VUS Summer Stars - Sân chơi học thuật lớn nhất mùa hè - 5

Cuộc thi Summer Stars giúp em cải thiện các kỹ năng và tiến bộ hơn rất nhiều so với trước đây.

Năm nay, Summer Stars đã trở lại, hứa hẹn mang đến cho các học viên một sân chơi học thuật siêu vui, siêu ý nghĩa. Với sức nóng của cuộc thi, dự kiến có hơn 40.000 học viên tham gia cùng nhiều giải thưởng hấp dẫn.

“Điểm danh” các Quán quân VUS Summer Stars - Sân chơi học thuật lớn nhất mùa hè - 6

Phụ huynh hãy liên hệ hotline (028) 7038 3333 để được tư vấn chương trình và các khóa học phù hợp.

(Khám Phá).