ĐH Hùng Vương: SV lao đao vì hai thời khóa biểu

Sinh viên khoa Quản trị bệnh viện Trường ĐH Hùng Vương đang "kêu trời" vì phải "chạy" hai thời khóa biểu khác nhau cùng lúc.

Chiều 11/12, sinh viên đang học khoa Quản trị bệnh viện bức xúc phản ánh chuyện thật như đùa này. Một số sinh viên khóa 2011 cho biết: Từ đầu năm học này, các em đã học theo thời khóa biểu do phía văn phòng khoa đưa xuống và các môn học gần như đã hoàn tất. Nhưng mới đây, phía Ban giám hiệu nhà trường lại đưa xuống một thời khóa biểu khác, yêu cầu sinh viên phải thực hiện. “Theo thời khóa biểu mới, bọn em phải học liên tục từ nay cho tới 24/12 là thi. Chỉ vỏn vẹn có 13 ngày thì làm sao bọn em vừa học vừa thi cho kịp”, một sinh viên bức xúc nói.

Những sinh viên này đặt nghi vấn: Có chuyện phi lý như trên có thể là do hiện nay trường vẫn chưa xác định rõ ràng ai là người đứng ra chịu trách nhiệm phụ trách khoa. Là thầy Trần Duy Linh, Phó trưởng khoa Quản trị bệnh viện phụ trách hay cô Tạ Thị Kiều An, Quyền hiệu trưởng nhà trường?

 “Vẫn biết các thầy cô trong trường đấu đá nhau, nhưng làm gì thì cũng đừng để ảnh hưởng tới sinh viên như vậy. Chẳng lẽ vì chuyện riêng của các thầy cô mà bắt bọn em phải căng sức ra để học, để thi hay sao?”, sinh viên Y bức xúc.

ĐH Hùng Vương: SV lao đao vì hai thời khóa biểu - 1

Sinh viên ĐH Hùng Vương

Chiều cùng ngày, bà Tạ Thị Kiều An cũng đã có buổi tiếp xúc với cán bộ, sinh viên khoa quản trị bệnh viện. Theo một số sinh viên, để chứng minh mình là người có quyền đứng ra phụ trách khoa, phía bà Tạ Thị Kiều An đã đưa ra một quyết định của UBND TP.HCM và hai quyết định của ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT nhà trường, trong đó có quyết định bãi nhiệm chức vụ của ông Trần Duy Linh, tuy nhiên văn bản này không có dấu mộc. Phía ông Trần Duy Linh đã đưa ra hợp đồng lao động và quyết định bổ nhiệm chức vụ trước đó do hiệu trưởng cũ ký (ông Lê Văn Lý – PV). “Do trường chưa có hiệu trưởng mới, những quyết định của hiệu trưởng cũ vẫn còn tính hợp pháp nên sau khi thảo luận, bọn em quyết định nghe theo phía thầy Linh. Mọi thông báo trường đưa ra nếu muốn tụi em làm theo thì phải thông qua thầy Linh, thầy đồng ý thì tụi em mới làm”, nhiều sinh viên khóa 2010 cho biết.

Một diễn biến khác, chiều 11/12, phóng viên của báo Nông Thôn Ngày Nay sau khi đến dự buổi tiếp xúc sinh viên của bà Tạ Thị Kiều An đã bị bảo vệ và một nhóm người của trường “giữ lại” gần một tiếng đồng hồ và lập biên bản. Phóng viên Quốc Hải  cho biết, mình đến dự theo thư mời của trường. Tuy nhiên, khi buổi tiếp xúc kết thúc, anh bị bảo vệ giữ lại trên phòng 104 để lập biên bản. Đến khi đại diện Báo Nông Thôn Ngày Nay đến làm việc thì anh mới được xuống phòng làm việc của ban giám hiệu để đối chất.

Chia sẻ
Theo Minh Nghĩa (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung