Dạy thêm dưới chiêu... trông trẻ

Thứ Bảy, ngày 28/07/2012 12:57 PM (GMT+7)

Một cô giáo dạy lớp 3 cho biết: “Chúng tôi soạn giáo án và tổ chức ôn luyện lại kiến thức cho các cháu khỏi quên. Đây không phải là dạy thêm mà chỉ là trông trẻ vào mùa hè theo yêu cầu của phụ huynh... ”.

Cuối năm học 2011- 2012, Bộ GDĐT có Thông tư số 17/2012/TT-BGDĐT, cấm toàn bộ việc dạy thêm, học thêm ở cấp tiểu học trên toàn quốc. Tuy nhiên, Trường Tiểu học Đại Đình 2 và một số trường khác trên địa bàn huyện Tam Đảo vẫn tổ chức dạy thêm.

Có mặt tại Trường Tiểu học Đại Đình 2 vào sáng 18.7, chúng tôi chứng kiến có 7 lớp với khoảng 200 em đang học thêm. Cô giáo Nguyễn Thị Tuấn Dung, dạy lớp 3, cho biết: “Chúng tôi soạn giáo án và tổ chức ôn luyện lại kiến thức cho các cháu khỏi quên. Đây không phải là dạy thêm mà chỉ là trông trẻ vào mùa hè theo yêu cầu của phụ huynh... ”.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Hiệu trưởng nhà trường thừa nhận: “Bắt đầu từ ngày 1.7, nhà trường có lác đác các lớp học thêm. Hiện có 7 lớp, học 5 buổi/tuần”. Tuy nhiên, ông Hùng khẳng định việc dạy thêm không phải chủ trương của Ban giám hiệu. Nhà trường chỉ cho mượn lớp để các cô giáo tự tổ chức dạy (?).

Một phụ huynh có con học lớp 3 cho biết: “Việc dạy thêm là do giáo viên tự tổ chức. Nếu ôn luyện kiểu được chăng hay chớ như hiện nay thì rất ít tác dụng...”. Qua tìm hiểu, mỗi học sinh học thêm phải đóng 200.000?đồng/tháng. Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Chương - Trưởng phòng Giáo dục huyện Tam Đảo nói: “Ai làm sai thì người đó phải chịu, trường nào làm sai thì trường đó phải chịu trách nhiệm...”.

Theo Gia Tưởng (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung