Clip người trông xe tát sinh viên: Đại diện trường Công đoàn lên tiếng

Thứ Ba, ngày 25/11/2014 13:32 PM (GMT+7)

“Dù gì cũng là sinh viên của trường và cũng là nhân viên của tổ bảo vệ. Sự việc này cả hai đều sai. Một bên sai trước nhưng bên trông xe do không kìm chế được nên đã có những hành động như trên”.

Trao đổi với phóng viên, ông Đàm Khắc Cử - Phòng Hành chính tổng hợp trường Đại học Công đoàn xác nhận sự việc trong clip là chuyện đáng tiếc xảy ra bên ngoài trường vào ngày 9/11/2014 vừa qua.

Ngày 21/11 một clip dài một phút rưỡi lan truyền trên mạng facebook quay lại cảnh nhân viên trông xe đuổi theo, chặn một chiếc xe máy lại và có hành vi tát mạnh vào nữ sinh viên ngồi trên xe. Nhiều ý kiến chia sẻ sự bất bình về cách hành xử của cả hai người trong clip trên.

Trong clip, nhân viên trông xe đã tát bạn gái này 2 cái, trong khi có rất nhiều người đi ngang qua nhưng không một ai can ngăn.

Clip người trông xe tát sinh viên: Đại diện trường Công đoàn lên tiếng - 1

 Sinh viên Th bị nhân viên trông xe đuổi theo giữ lại/Ảnh cắt từ clip

“Sự việc xảy ra ngày 9/11 nằm ngoài phạm vi nhà trường, lúc đấy chúng tôi cũng không biết là sinh viên. Ngày 11/11, phía nhà trường đã giải quyết và có biện pháp xử lý cụ thể. Chúng tôi đã tiến hành xác minh thông tin, gặp và yêu cầu sinh viên Nguyễn Kim Th và nhân viên trông xe Phạm Văn Độ làm bản tường trình. 

Hiện tại, bản tường trình này đã giao Khoa Xã hội học. Khoa sẽ giáo dục em Th. Còn về phía người trông xe, chúng tôi sẽ chấm dứt không ký hợp đồng với Phạm Văn Độ”, ông Đàm Khắc Cử nhấn mạnh.

Cũng theo ông Đàm Khắc Cử, khi sự việc xảy ra, về phía nhà trường, đã có một cuộc họp gồm Trưởng khoa Xã hội học, lớp trưởng, Phó Bí thư đoàn khoa Xã hội học – người làm chứng cùng tổ trưởng tổ trông xe và hai người trong cuộc là Phạm Văn Độ, sinh viên Nguyễn Kim Th.

Theo bản tường trình của sinh viên Nguyễn Kim Th, sinh viên lớp XHH17A và nhân viên trông xe Phạm Văn Độ, cùng hai sinh viên liên quan: Ngày 9/11, SV Nguyễn Kim Th đến trường nhưng không lấy vé xe. Vào khoảng 16h sau khi Th lấy xe về thì phát hiện không có vé nhưng vẫn phóng xe ra ngoài.  

Bản thân người trông xe, anh Phạm Văn Độ khi thấy một chiếc xe máy không xuất trình vé xe và chạy ra ngoài với tốc độ cao khiến anh này đuổi theo và bị ngã. Sau đó, anh Phạm Văn Độ đứng dậy và đuổi theo 40m thì giữ được xe lại.

Tuy nhiên, theo bản tường trình của Phạm Văn Độ, em Th đã ương bướng không quay trở lại. Trước tình huống đó, nhân viên trông xe Phạm Văn Độ đã mất kiềm chế và tát sinh viên Th 2 cái.

Clip người trông xe tát sinh viên: Đại diện trường Công đoàn lên tiếng - 2

Thời điểm xảy ra vụ việc có rất nhiều người đi qua khu vực này. Tuy nhiên không một ai can ngăn/Ảnh cắt từ clip

Bản tường trình của sinh viên Trịnh Thị Q – lớp trưởng lớp Xã hội học, nhân chứng của vụ việc ghi rõ: Khi Q về qua nơi xảy ra vụ xô xát giữa sinh viên Th và nhân viên trông xe, Q đã đứng ra bảo lãnh xe và nhắc Th xuất trình chứng minh nhân dân. Tuy nhiên, Th không xuất trình và có thái độ không hợp tác. Nhân viên trông xe đưa cho Th vé xe và bảo Th đọc nội quy trông giữ xe nhưng Th không đọc và quẳng sang một bên.

Ngày 11/11, phía nhà trường đã giải quyết vụ việc trên. Đối với sinh viên Th, do là sinh viên năm nhất, còn nhiều bỡ ngỡ nên chỉ áp dụng hình thức cảnh cáo. Còn đối với nhân viên trông xe sẽ chấm dứt hợp đồng lao động.

Cũng theo ông Đàm Khắc Cử, nhân viên trông xe này không phải là nhân viên bảo vệ của trường mà chỉ là người tự do được tổ bảo vệ lấy thêm vào để trông giữ xe đạp, xe máy cho nhà trường.

Về việc có sử dụng người lao động tự do vào trông giữ xe cho nhà trường nữa hay không, ông Đàm Khắc Cử cho biết sẽ vẫn tiếp tục tuyển người mới tuy nhiên sẽ có một khâu tuyển chọn kỹ càng hơn.

Dưới đây là đoạn clip nhân viên bảo vệ tát sinh viên nữ gây phẫn nộ:

Theo Lại Hà (Infonet.vn)