Chết cười với bài văn tả người thân của bé lớp 4: "Bà kể ngày xưa KHÔNG ĐÓNG LẠI ĐƯỢC nên mới TÒI ra đứa con dốt là bố em"

Sự kiện: Giáo dục

"Bà em tương đối già nên đã nghỉ hưu. Ông em chết lâu rồi, bị hy sinh do bệnh ung thư".

Mới đây, một bài văn của học sinh lớp 4 được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến dân tình không thể nhịn cười. Được biết, bài văn này viết vào năm 2020, đề bài như sau "Hãy tả về người thân trong gia đình em".

Với sự hồn nhiên, chân thật quá mức, chủ nhân của bài viết đã để lại những áng văn "chống chỉ định cho người mới mổ ruột thừa". Bởi họ đọc xong thể nào cũng cười bục chỉ, cười đến mức phải khâu lại bụng lần nữa!

Nội dung cụ thể như sau:

"Bố em tên là Đỗ Văn Đóng. Bà em đẻ ra bố em. Bà em nói ngày xưa muốn đóng cũng không đóng lại được nên mới lòi ra đứa con dốt là bố em. Bố làm nghề phụ hồ, mẹ em làm nghề công ty. Bà em tương đối già nên đã nghỉ hưu. Ông em chết lâu rồi, bị hy sinh do bệnh ung thư. 

Chết cười với bài văn tả người thân của bé lớp 4: "Bà kể ngày xưa KHÔNG ĐÓNG LẠI ĐƯỢC nên mới TÒI ra đứa con dốt là bố em" - 1

Chết cười với bài văn tả người thân của bé lớp 4: "Bà kể ngày xưa KHÔNG ĐÓNG LẠI ĐƯỢC nên mới TÒI ra đứa con dốt là bố em" - 2

Nhưng ban đêm em vẫn thấy ông về suốt. Ông hay đứng ở hồ cá nhìn vào nhà. Ông em không thích bố em vì hay nhậu. Bố em bị ngã xe ở cổng là do ông xô nhưng em nói không ai tin em. Ông rất thích em, em cũng rất thích ông".

Quả thực, đến người nghiêm túc nhất cũng không thể nhịn cười trước bài văn bá đạo này. Ngoài sự tích lý do bố ra đời thì dân tình còn vừa cười vừa... run cầm cập vì chi tiết "ông mất rồi" nhưng lại hay "đứng ở hồ cá nhìn vào nhà", rồi thì "bố bị ngã xe là do ông xô",...

Nhiều người đã để lại loạt bình luận hài hước như: "Sợ thế, em này có khả năng tâm linh à", "sau này mà thất nghiệp thì đi xem bói được đấy",...

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/chet-cuoi-voi-bai-van-ta-nguoi-than-cua-be-lop-4-ba-ke-ngay-x...

Tan chảy trước bài văn tả mẹ ”có vẻ đẹp trác tuyệt”, biết điểm số ai cũng tấm tắc khen

Không đi theo lối mòn hành văn cũ kỹ, theo khuôn mẫu, cậu nhóc lớp 5 sử dụng rất nhiều từ ngữ miêu tả sáng tạo, đến người lớn cũng phải bất ngờ.

Chia sẻ
Theo Thanh Hương (Pháp luật & Bạn đọc)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung