Cậu bé lớp 6 khiến giáo viên cười sái quai hàm vì bài văn mơ ước trở thành con lợn: "Em thích làm lợn vì ăn xong chỉ việc ngủ"

Sự kiện: Giáo dục

"Em không biết chọn con gì nhưng em nghĩ mình béo như này mà biến thành một con hay hoạt động thì mệt ra phết", em học sinh viết.

Mới đây, cộng đồng mạng truyền tay nhau một đoạn clip cực kỳ tấu hài. Nhân vật chính trong clip là một cậu nhóc lớp 6, trường THCS Chu Văn An, Hà Nội. Đứng trên bục giảng, em oang oang đọc cho cả lớp nghe bài văn kể về giấc mơ được biến thành... con lợn của mình. Từng chi tiết, lý lẽ ngây ngô của cậu nhóc khiến giáo viên và các bạn cùng lớp không thể nhịn cười.

Được biết, clip này xuất hiện từ năm 2017 nhưng mới đây lại được dân tình "đào" lên. Hãy cùng thưởng thức qua bài văn bất hủ, trường tồn với thời gian của cậu nhóc này nhé:

"Có một lần, một vị thần đã đến gặp em và bắt em phải biến thành một con súc vật trong 3 ngày. Em không biết chọn con gì nhưng em nghĩ mình béo như này mà biến thành một con hay hoạt động thì mệt ra phết. Em liền nghĩ đến một con vật rất lười biếng. Khi đó, trong đầu em liền nghĩ ra một ý tưởng là con lợn.

Cậu bé lớp 6 khiến giáo viên cười sái quai hàm vì bài văn mơ ước trở thành con lợn: "Em thích làm lợn vì ăn xong chỉ việc ngủ" - 1

Cậu bé đứng đọc bài văn.

Sáng hôm sau, em vừa mở mắt dậy, cứ tưởng muộn học, em nhanh chóng chuẩn bị. Lúc đấy sao em lại đi bằng bốn chân, mà đây đâu phải nhà mình. Bây giờ em mới nhận ra, em đã biến thành lợn. Nhìn xung quanh, em thấy các con lợn to vật vã đang nằm ngủ. Em rất giật mình, kêu "ụt ịt, ụt ịt". Các con lợn to vật vã thức dậy, hội đồng em. Làm lợn thật là khổ, em muốn trở lại thành người.

Tuy nhiên, suy nghĩ đó chỉ đến tối thì em liền thay đổi. Làm lợn thật là sướng, chỉ việc ăn xong lại ngủ, ăn xong lại ngủ. Trong số các con lợn, em là con chết thứ 3. Tối hôm đấy, con thứ 2 bị thịt, và sau đó là đến em. Em rất muốn trở lại thành người.

May thay, chuẩn bị đến giờ lên bàn mổ thì em trở lại thành người. Hóa ra chuồng lợn em ở lại chính là chuồng lợn nhà em". 

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/cau-be-lop-6-khien-giao-vien-cuoi-sai-quai-ham-vi-bai-van-mo-...

Chia sẻ
Theo Thanh Hương (Pháp luật & Bạn đọc)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung