Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Bộ GD-ĐT thanh tra đột xuất cụm thi ở TP.HCM

Thứ Tư, ngày 01/07/2015 10:16 AM (GMT+7)

Sáng 1.7, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT do Thứ trưởng Bùi Văn Ga dẫn đầu đã có đợt thanh tra đột xuất về công tác triển khai kỳ thi THPT Quốc gia 2015 ở một số cụm thi tại TP.HCM.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Tại đợt thanh tra đột xuất này, thứ trưởng Bùi Văn Ga cùng đoàn công tác của Bộ GD-ĐT cũng đã nghe báo cáo công tác giám sát thi và thanh tra thi của Trường ĐH Sài Gòn, ĐH Sư phạm TP.HCM và điểm thi Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai.

Bộ GD-ĐT thanh tra đột xuất cụm thi ở TP.HCM - 1
Thứ trưởng Bùi Văn Ga động viên thí sinh tại cụm thi ĐH Sài Gòn  

Tại cụm thi Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, theo PGS.TS Nguyễn Kim Hồng: Tất cả các điểm thi của trường đều có phòng dự bị, khi TS xảy ra sự cố thì có thể bố trí kịp thời. Về phía các giám thị đều được tập huấn đầy đủ, nếu không tập huấn thì không được coi thi, trường cũng có giảng viên và SV trực sẵn để sẵn sàng thay thế khi thiếu giám thị hoặc có GV bị ốm đột xuất. Đặc biệt, năm nay trường có 1 điểm trưởng, 2 điểm phó và 1 thư ký để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố.

“Mọi năm, trường phải tự liên hệ điểm thi, thuê GV làm giám thị, giám khảo… nhưng năm nay TP làm rất tốt, đã chuẩn bị cho trường danh sách GV làm giám thị, giám khảo, bố trí điểm thi tiện lợi nhất. Ngoài ra, về đội ngũ giám thị, giám khảo đều được huy động từ Nhà Bè, Cần Giờ chứ không phải vận động từ Q.1, Q.3, Q.5, Q.11 nơi có các điểm trường nên đảm bảo tính công bằng của kỳ thi”, ông Hồng cho biết thêm.

Tại các cụm thi ĐH Sài Gòn, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai,… thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng lắng nghe những khó khăn, vướng mắc của một số đơn vị và kịp thời chỉ đạo để hoàn thiện công tác tổ chức, giám sát kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đánh giá cao sự quan tâm của các cấp, ngành và chính quyền TP.HCM đến kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015.

Thứ trưởng cũng đề nghị Ban chỉ đạo kỳ thi lưu ý tăng cường lực lượng thanh tra, quan tâm đến công tác đảm bảo an ninh trật tự, nhất là ATGT, tránh ùn tắc giao thông để đảm bảo an toàn cho thí sinh đến dự thi đúng giờ.

Xem đề thi – đáp án nhanh nhất ở đâu?

Từ ngày 1/7 đến ngày 4/7, trên 24h.com.vn, chúng tôi sẽ cập nhật đề thi ngay sau khi kết thúc môn thi. Gợi ý giải sẽ có sau 30 phút kể từ khi kết thúc môn thi. Kèm theo gợi ý giải sẽ là những đánh giá, nhận xét của đội ngũ chuyên gia, thầy cô giáo uy tín, giàu kinh nghiệm và các thí sinh trên cả nước. Phụ huynh và thí sinh có thể căn cứ vào những gợi ý này để nắm bắt và đánh giá bước đầu kết quả bài làm của các sĩ tử.

Để nhận ngay ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT QG năm 2015, soạn tin:

DATN MÔN THI MÃ ĐỀ gửi 8702

VD: Thí sinh thi môn Văn, mã đề 123, soạn tin:

DATN VAN 123 gửi 8702

Xem chi tiết Bấm đây

Theo Quốc Hải (Danviet.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Giáo dục
Về trang chủ 24h Về đầu trang