Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Bật mí cách ghi nhớ môn văn cho các sĩ tử

Thứ Năm, ngày 04/05/2017 10:00 AM (GMT+7)

Môn văn là một trong những môn bắt buộc khi các sĩ tử bước vào kì thi Đại học quan trọng. Nhưng rất nhiều bạn gặp rắc rối với quá nhiều kiến thức phải ghi nhớ trong bộ môn này: nội dung tác phẩm, tác giả, cách triển khai ý,…

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

XEM  ĐỀ THI THỬ THPT 2017 TẠI ĐÂY

Bạn đang cố gắng học thuộc lòng cách phân tích của giáo viên hay trong sách tham khảo? Bạn không thể nhớ được hết? Bạn vừa học xong nhưng lại không nhớ được?

Bạn có chắc học thuộc lòng môn văn là một ý kiến hay? Đừng qua lo lắng, chúng tôi sẽ bật mí một số cách giúp việc học văn của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Bật mí cách ghi nhớ môn văn cho các sĩ tử - 1

Cách 1: Sơ đồ tư duy

Đây là một cách học khá hay cho những bạn có tư duy logic, bạn có thể sử dụng sơ đồ hình cây hay thậm chí những hình vẽ mà mình thích. Mọi ý chính đều được thể hiện một cách khoa học, dễ nhìn, điều đó giúp bạn dễ dàng ghi nhớ hơn.

Kiến thức trong sách giáo khoa chính là phần quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Một sơ đồ tư duy về các tác phẩm thơ, truyện ngắn, kịch,… sẽ giúp bạn không bỏ sót bất kì tác phẩm nào. Hãy nắm chắc những ý chính trước.

Bật mí cách ghi nhớ môn văn cho các sĩ tử - 2

Cách 2: Công dụng của những tờ giấy nhớ   

Các dẫn chứng hay các câu mở bài hấp dẫn mà bạn muốn sử dụng. Những tờ giấy nhớ vàng sẽ có ý nghĩa đó. Hãy ghi lại và dán ở những nơi bạn dễ thấy, dễ đọc. Mỗi ngày bạn đều nhìn thấy, đều đọc ít nhất một lần chắc chắn khi đi thi bạn sẽ nhớ được thôi.

Bật mí cách ghi nhớ môn văn cho các sĩ tử - 3

Cách 3: Viết, viết và viết nhiều hơn

Những gì bạn đọc sẽ quên đi rất nhanh, nhưng khi bạn viết đi viết lại nhiều lần thì sẽ ghi nhớ được kiến thức.

Hơn nữa một trong những yếu tố quan trọng của thi văn là tốc độ viết, việc ôn thi bằng cách viết cũng sẽ giúp bạn rèn được tóc độ viết cho mình.

Cách 4: Học khi thoải mái và theo cách phù hợp nhất

Chỉ khi bạn muốn học và cảm thấy thoải mái khi học thì mới có thể tiếp thu và ghi nhớ. Đừng tự tạo cho bản thân quá nhiều áp lực. Khi căng thẳng hãy để đầu óc thư giãn một chút nếu bạn cứ cố “ nhồi” kiến thức sẽ càng không thể nhớ.

Sẽ có nhiều người khuyên bạn hãy học theo cách này hay cách kia, nhưng không phải phù hợp với người khác sẽ là phù hợp với mình. Có thể họ cảm thấy đọc thầm sẽ nhanh nhớ hơn những bạn phải đọc to mới có thể dễ nhớ. Cách tốt nhất nhưng chưa chắc là cách phù hợp nhất.

Từ những gợi ý mà chúng tôi đưa ra, bạn hãy lựa chọn cho mình cách học môn văn phù hợp để có thể tự tin bước vào kì thi Đại học.

BẤM XEM  TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ KÌ THI TUYỂN SINH ĐẠI HỌC TẠI ĐIEMTHI24H.COM.VN

Theo Mỹ Linh (Khám phá).
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Giáo dục
Về trang chủ 24h Về đầu trang