Bài văn tả ông bố xấu tính làm dân mạng cười ngất: Suốt ngày đo giường, nhà ai mất cái gì cũng sang hỏi bố em

Sự kiện: Giáo dục

Những ai mà rơi vào ngòi bút làm bài văn của học sinh Tiểu học thì đều "tới công chuyện"!

Tập làm văn là môn học quen thuộc với các bé học sinh tiểu học. Từ đây, các bé sẽ được tập cách miêu tả, diễn đạt mọi thứ xung quanh mình bằng suy nghĩ của mình. Cũng chính vì lý do này mà không ít lần cư dân mạng tá hoả vì bài làm văn của các bé quá chân thực, đến mức như bài bóc phốt. Nhà nào có con nhỏ đi học thì nơm nớp lo sợ mình sẽ vào tầm ngắm.

Một bài văn của học sinh mới đây được cư dân mạng chia sẻ lại khiến ai cũng ngã ngửa vì quá "bá đạo". Cụ thể, học trò này đã làm bài văn tả bố của mình đến hơn 2 trang giấy nhưng khi đọc thì ai nấy đều không khỏi giật mình. Bài văn viết như sau:

"Ngày xửa ngày xưa nhà em có nuôi một chú bố. Chú bố em tên là Mạnh, nhưng mọi người không gọi bố Mạnh mà gọi là nghiện.

Bố Mạnh có hai cánh tay và hai cái mắt. Bố Mạnh cao hơn bằng một nửa cái giường hoặc hơn. Vì bố không biết nên thường nằm trên cái giường để xem mình dài mấy mét. Mẹ Mai hay quát bố suốt ngày nằm đo giường.

Bài văn tả ông bố xấu tính làm dân mạng cười ngất: Suốt ngày đo giường, nhà ai mất cái gì cũng sang hỏi bố em - 1

Bố Mạnh thích xem chương trình quay xổ số ở trên tivi, mỗi lần bố xem là hai mắt bố lồi ra. Hôm nào bố trúng đề bố lại cười to ơi là to.

Bố Mạnh là một người rất giỏi, xung quanh nhà em ai mất cái gì cũng đến hỏi bố. Nhà cô Linh mất xe đạp cũng sang hỏi bố em. Nhà bà Bích mất cái chậu cũng sang hỏi bố em.

Ai đến hỏi cũng tìm thấy đồ bị mất. Nhưng mẹ em mất tiền hỏi bố thì bố lại không tìm thấy, sau đó mẹ em lại đánh bố.

Bố Mạnh rất yêu thương các con. Bố Mạnh hứa với em là khi nào có tiền sẽ đưa em đi gặp chị T.N và anh T.B.B thúi. Em cũng yêu bố nhiều.

Bài văn tả ông bố xấu tính làm dân mạng cười ngất: Suốt ngày đo giường, nhà ai mất cái gì cũng sang hỏi bố em - 2

Bài văn tả ông bố xấu tính làm dân mạng cười ngất: Suốt ngày đo giường, nhà ai mất cái gì cũng sang hỏi bố em - 3

Bài văn miêu tả về bố của học sinh này rất đúng cấu trúc, đi từ trình tự giới thiệu tên, rồi miêu tả dáng người, hoạt động thường ngày và đến cả mối quan hệ với hàng xóm. Tuy nhiên, không ít người ngã ngửa vì lời văn toàn như là châm biếm. Nào là mọi người gọi là nghiện, suốt ngày nằm đo giường, mắt lồi ra... Đến lời khen hiếm hoi "bố Mạnh là một người rất giỏi" cũng bị dập tắt ngay sau đó bằng chi tiết "xung quanh nhà em ai mất cái gì cũng đến hỏi bố".

Bài văn vừa hài hước vừa có chút đáng sợ này đã thu hút nhiều cư dân mạng, ai cũng thấy thương cho ông bố vì bị con gái bóc phốt thẳng thừng. Bên cạnh đó nhiều người cũng góp ý rằng những lời lẽ như trên không nên xuất hiện trong bài văn của học sinh tiểu học.

Bên cạnh đó, không ít netizen cũng đặt ra câu hỏi: Liệu ông bố ở ngoài đời có những tật xấu như vậy không? Cha mẹ chính là tấm gương phản chiếu của con cái, vì vậy cũng mong ông bố nếu có những tật xấu trên thì sẽ sửa sớm để không làm xấu hình ảnh trước mặt con gái nhé!

Bên cạnh đó, thầy cô và phụ huynh nên định hướng cho trẻ những cách làm bài đúng nhất, luôn hướng đến những điều tốt trong cuộc sống.

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/bai-van-ta-ong-bo-xau-tinh-lam-dan-mang-cuoi-ngat-suot-ngay-d...

Bài văn Tiểu học tả CON CHIM có tận 4 chân, chuồng thì bẩn, đọc đến câu cuối mà phụ huynh muốn ”độn thổ” vì xấu hổ

Nếu muốn có thêm ý tưởng độc đáo mới thì hãy đọc ngay bài văn của học sinh Tiểu học!

Chia sẻ
Theo Hà Mã (Sức khỏe đời sống)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung