Bài Toán trong kỳ thi SAT khiến 94% người Mỹ không giải được, qua tay học sinh Việt Nam bỗng trở nên "dễ ợt" thế này đây

Sự kiện: Giáo dục

Nhiều người thắc mắc về sự chân thực của bài Toán này. Tuy nhiên nếu muốn giải trí đầu óc thì hãy thử xem nhé!

Bài thi SAT (còn được gọi là bài kiểm tra lý luận SAT) - được sử dụng trong quá trình nộp đơn vào các trường cao đẳng và đại học tại Mỹ. Các bài kiểm tra này sẽ đo lường khả năng tư duy phê phán và khả năng phân tích, giải quyết vấn đề, thường được coi là thước đo thành công của trường đại học và tương lai.

Học sinh Việt Nam cũng rất quan tâm đến kỳ thi này vì đây là điều bắt buộc để có thể apply du học Mỹ. Thông thường, học sinh Việt Nam sẽ ôn thi SAT từ năm lớp 10, 11 để đến cuối năm lớp 11 hoặc đầu năm lớp 12 sẽ tham gia thi kỳ thi này.

Những ngày gần đây, trên MXH xuất hiện đoạn video được cho là cách giải câu hỏi SAT khó nhằn khiến 94% người Mỹ không giải được. Điều bất ngờ hơn cả, những cô cậu học sinh Việt Nam giải rất nhanh câu hỏi này bằng nhiều cách khác nhau, chỉ bằng một số thao tác cơ bản.

Bài Toán trong kỳ thi SAT khiến 94% người Mỹ không giải được, qua tay học sinh Việt Nam bỗng trở nên "dễ ợt" thế này đây - 1

Câu hỏi trong bài thi SAT gây tranh cãi

Bài Toán có đề bài như sau: Cho t bằng 333 thì kết quả phép tính dưới đây là bao nhiêu.

Đi kèm là 5 đáp án trắc nghiệm: 1/333; 1/111; 1/3; 111; 660

Tụi học trò nhanh chóng chỉ ra có 2 cách đơn giản nhất để làm bài:

- Cách 1: Thay luôn t = 333 vào biểu thức rồi dùng máy tính sẽ ra đáp án 111

- Cách 2: Sử dụng tính chất trong phép nhân => ra kết quả cuối cùng của biểu thức là t/3

Bài Toán trong kỳ thi SAT khiến 94% người Mỹ không giải được, qua tay học sinh Việt Nam bỗng trở nên "dễ ợt" thế này đây - 3

Từng có câu hỏi trong bài thi SAT được đánh giá khó nhất nhưng qua tay học sinh Việt Nam liền trở nên "dễ ợt"

Nhiều học trò ở Việt Nam lẫn nước ngoài đã tranh cãi nhiều về bài Toán này. Một số người ngờ vực rằng chủ video lấy số liệu "94% người Mỹ không làm được ở đâu" để viết về bài Toán này.

- "Tôi muốn biết số liệu 94% bạn lấy ở đâu quá, làm sao có chuyện bài Toán dễ thế này cơ mà".

- "Bài Toán này mà đưa ra vào máy tính cầm tay chỉ mất 2 giây là giải ra".

- "SAT nhiều câu dạng statistics khó hơn nha còn cái này thì giáo viên nói thẳng là đề toán cơ bản học sinh Việt Nam mình dư sức làm".

Bài Toán trong kỳ thi SAT khiến 94% người Mỹ không giải được, qua tay học sinh Việt Nam bỗng trở nên "dễ ợt" thế này đây - 4

SAT là kỳ thi mà bất cứ học sinh nào muốn apply du học sinh Mỹ đều phải trải qua

Bài thi SAT rất quan trọng trong hành trình du học Mỹ. Và dưới đây là một vài thông tin bạn cần biết về kỳ thi này:

- Thông thường, các trường sẽ ghi rõ yêu cầu về IELTS/TOEFL hay SAT trong mục Admission Requirements cho Undergraduate programs. Đa số các trường Đại học công lập của bang sẽ yêu cầu điểm SAT tối thiểu 1500 điểm trở lên (trong tổng số điểm là 2400). Một số trường có ranking cao hơn có thể yêu cầu nhiều hơn.

- Để làm quen và ôn luyện cách thức và các kỹ năng thi SAT bạn cần 6 đến 12 tháng. Với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có nhu cầu và kế hoạch du học bậc cao đẳng, đại học tại Mỹ thường luyện thi SAT từ năm lớp 10 hoặc 11 để có thể tham gia các kỳ thi SAT vào năm lớp 11 hoặc 12.

- Bạn có 2 cách để đăng ký thi SAT:

Đăng ký online: Đây là cách nhanh và tiện nhất. Thí sinh chỉ việc đăng ký thi SAT bằng việc vào trang web của Collegeboard và tạo một account (tài khoản) riêng của từng cá nhân. Lệ phí thi phải được thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Đăng ký bằng cách gửi thư bằng đường bưu điện.

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/bai-toan-trong-ky-thi-sat-khien-94-nguoi-my-khong-giai-duoc-q...

Chia sẻ
Theo Chây Hốp (Pháp luật & Bạn đọc)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung