Thông điệp tích cực trong series Mọi Điều Ta Chưa Nói trên K+

Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của Marc Levy, gửi gắm thông điệp lớn về tình gia đình và con đường tìm kiếm hạnh phúc đích thực.

Ra mắt tại Việt Nam từ tháng 2, series Mọi Điều Ta Chưa Nói hiện đã phát sóng đến tập 6 và được nhiều khán giả chú ý nhờ truyền tải sinh động câu chuyện tình phụ tử từ trang sách, mang đến nhiều thông điệp về cuộc sống.

Hai nhân vật chính của phim là Julia (Alexandra Maria Lara) - cô gái nhiều năm xa cách cha mình là Michel (Jean Reno) vì những mâu thuẫn trong quá khứ. Sau khi Michel qua đời, ông đã “sống lại” dưới hình dạng người máy để hàn gắn vết thương lòng với con gái. Dù có nhiều khúc mắc với cha, Julia cũng chấp nhận ở bên ông vài ngày để giãi bày “mọi điều ta chưa nói”.

Thông điệp tích cực trong series Mọi Điều Ta Chưa Nói trên K+ - 1

Julia và Michel cùng giãi bày những điều chưa từng nói

Bộ phim nhấn mạnh thông điệp hãy trân trọng những người thân yêu khi còn có thể, đừng ngần ngại nói ra những lời yêu thương trước khi quá muộn. Khi bố còn sống, vì vẻ lạnh nhạt và sự kiểm soát của ông mà Julia tự tạo khoảng cách với cha. Chỉ đến khi ông đã qua đời, cô mới có dịp gần gũi. Trớ trêu thay, cô chỉ có 6 ngày để hiểu ông hơn bởi robot không thể hoạt động mãi mãi.

“Có nhiều điều con chưa hiểu về bố. Đó là mục đích của chuyến đi này”, Michel bày tỏ với con gái. Xuyên suốt chuyến đi, họ cùng lật giở lại các khúc mắc trong quá khứ, kể lại những câu chuyện cũ với góc nhìn khác biệt. Julia cũng dần nhận ra Michel vốn thương yêu cô như thế nào. “Con gái tôi là thành tựu đích thực và duy nhất của cuộc đời tôi”, ông thường kể như thế với đôi mắt lấp lánh về Julia với những người xung quanh.

Michel cũng dũng cảm thừa nhận với con gái rằng mình vì thương con đã ngăn cản cô nhiều việc và vô tình làm tổn thương cô. Trong một bức thư để lại Julia cuối tập 6, ông đã viết rằng “Con cứ việc oán trách bố cả đời, bố sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm”.

Thông điệp tích cực trong series Mọi Điều Ta Chưa Nói trên K+ - 2

Michel thừa nhận những lỗi lầm của bản thân với con

Không chỉ nói những lời yêu thương, Michel còn cho Julia những lời khuyên đắt giá về tình yêu và cuộc sống. Ông khuyên cô muốn hạnh phúc thì hãy quyết đoán lên, đồng thời phải biết điều mà con tim mình muốn. “Tình yêu một đời là thứ con phải chung sống cùng, chứ không phải thứ mà con mơ về mỗi đêm”, ông nói. Michel còn dùng hết khả năng của mình để giúp Julia tìm lại mối tình đầu tên Tomas (Samuel Schneider) - người mà cô nghĩ đã qua đời nhiều năm về trước.

Tuyến tình cảm giữa Julia và Tomas tiếp tục mở ra nhiều cung bậc cảm xúc, bài học về việc theo đuổi hạnh phúc đích thực cho khán giả. Gần 20 năm trước, họ gặp gỡ khi bức tường Berlin sụp đổ và phải lòng nhau từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, mối tình đó đổ vỡ bởi sự ngăn cấm của Michel, ông đã quá lo cho cô con gái giữa tình hình phức tạp thời bấy giờ. Không lâu sau, Julia nghe tin Tomas qua đời trên chiến trường.

Thông điệp tích cực trong series Mọi Điều Ta Chưa Nói trên K+ - 3

Julia và Tomas lần đầu gặp gỡ khi bức tường Berlin sụp đổ

Sau khi nhận được một bức thư xác nhận rằng Tomas vẫn còn sống và đã chờ đợi cô, Julia quyết tìm gặp lại anh. Hai cha con cùng đến Berlin để tìm Tomas, nhưng họ không biết rằng anh lại đang ở Madrid (Tây Ban Nha), đang có một mối tình nồng nhiệt với bạn gái và sắp chuyển đến Châu Phi theo phân công của tòa soạn báo.

Julia tìm cách gặp Knapp, một người bạn của cả hai, và gặng hỏi anh về Tomas. Bị dồn vào đường cùng, Knapp nói dối rằng Tomas đang sống hạnh phúc ở Madrid cùng vợ và đang điều hành một nhà hàng. Lời nói dối này, cộng thêm việc Julia chuẩn bị lấy một người mình không yêu khiến cô gần như suy sụp và buông xuôi.

Liệu Julia có quyết liệt tìm gặp lại mối tình đầu, dẫu biết sự xuất hiện của bản thân sẽ làm xáo trộn cuộc sống hạnh phúc hiện tại của anh? Nếu điều đó xảy ra, Julia có thể đạt được hạnh phúc đích thực và hàn gắn lại mối quan hệ với cha?

Thông điệp tích cực trong series Mọi Điều Ta Chưa Nói trên K+ - 4

Julia gần như vụn vỡ khi hay tin Tomas đang hạnh phúc bên người khác

Để làm nên thành công cho bộ phim, không thể bỏ quên diễn xuất của hai diễn viên giàu kinh nghiệm là Jean Reno và Alexandra Maria Lara. Tương tác ăn ý của họ tạo nên nhiều cảm xúc cho khán giả. Đồng thời, câu chuyện của Marc Levy được khai thác nhẹ nhàng, gần gũi để mọi khán giả đều cảm thấy được sự tương đồng trong mối quan hệ gia đình của mình. Mâu thuẫn thế hệ, hiểu lầm hay sự bảo bọc thái quá con cái là những vấn đề mà gia đình ở quốc gia nào cũng từng trải qua.

Cùng theo dõi những tập cuối của series Mọi Điều Ta Chưa Nói trên Truyền hình K+. Phim đang phát sóng vào 20h thứ 2 hàng tuần trên kênh K+CINE và App K+ dưới thương hiệu K+ORIGINAL, độc quyền trên mọi nền tảng của K+. Phim cũng có mặt trên VOD App K+ để khán giả có thể theo dõi lại tại mọi thời điểm. Đặc biệt, K+ đang có ưu đãi cho khán giả mua gói “Trọn vẹn” trên app K+ với giá 88.000 đồng/tháng, mua từ 2 tháng gói “Tiện lợi” được tặng một tháng miễn phí. Khán giả đăng ký K+ tại đây.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/thong-iep-tich-cuc-trong-series-moi-ieu-ta-chua-noi-tren-k-a598529.ht...

Chia sẻ
(Người đưa tin).
Báo lỗi nội dung