Phim cổ trang "né mồng 1 Tết" của NSND Hồng Vân bị chê tơi tả

Thứ Tư, ngày 13/02/2019 10:30 AM (GMT+7)

Những "hạt sạn" không đáng có ở phim 3D Cung tâm kế bị khán giả nhặt ra ngay từ trailer.

Trailer phim 3D Cung tâm kế

Phần 2 của bộ phim Xóm trọ 3D được NSND Hồng Vân sản xuất được đặt tên gọi 3D Cung tâm kế. Hồng Vân và ê-kíp quyết định chuyển thể tiếp vở kịch cùng tên được diễn trên sân khấu do bà cầm trịch, thành phim điện ảnh với đề tài đồng tính. 

Phim cổ trang "né mồng 1 Tết" của NSND Hồng Vân bị chê tơi tả - 1

NSND Hồng Vân quy tụ nhiều nghệ sĩ tên tuổi lẫn các tân binh của sân khấu kịch trong 3D Cung tâm kế

Chọn thể loại phim cung đấu được khán giả Việt yêu thích, nhưng phần 2 của bộ phim lại vấp phải những đánh giá thiếu tích cực dù mới chỉ tung ra trailer.

Trong phần 2 xoay quanh nhân vật Bảo quan đại nhân (Minh Nhí) và 3 người phụ nữ vây quanh, gồm La phu nhân (Hồng Vân), Quý phu nhân (Thúy Nga), Tam phu nhân (Lê Lộc).

Phim cổ trang "né mồng 1 Tết" của NSND Hồng Vân bị chê tơi tả - 2

Bảo quan đại nhân (Minh Nhí) bên cạnh 3 phu nhân

Trailer phim nhanh chóng bị khán giả tìm ra những "hạt sạn". Nhiều ý kiến đánh giá phim làm cẩu thả, không xứng với một tác phẩm điện ảnh, còn thua phim chiếu trên mạng.

Những đoạn hội thoại giữa hai phu nhân (Hồng Vân, Thúy Nga) bày trò hạ bệ nhau, hay lúc La phu nhân (Hồng Vân) chỉ thị cho người hầu, xuất hiện trong trailer có những câu chữ thiếu tế nhị.

Phim cổ trang "né mồng 1 Tết" của NSND Hồng Vân bị chê tơi tả - 3

Lời thoại xuất hiện trong trailer bị cho là cẩu thả, thiếu tế nhị trong khâu biên kịch

Trang phục của các diễn viên bị đánh giá lòe loẹt, thiếu ấn tượng. Nhất là phân cảnh cuối cùng của trailer bỗng nhiên thêm vào chi tiết hai thái giám cởi áo để lộ việc mặc áo yếm bên trong bị đánh giá "thô thiển".

Phim cổ trang "né mồng 1 Tết" của NSND Hồng Vân bị chê tơi tả - 4

Cảnh 2 thái giám cởi áo ở phần cuối trailer có tác dụng gây cười nhưng bị chê thô thiển

Phân cảnh nhân vật do Lê Lộc đóng đang ngồi đánh đàn tranh bị khán giả phát hiện để đàn ngược. Cách đánh đàn cũng khá vụng về cho thấy diễn viên chưa chuyên sâu vào việc đầu tư diễn xuất cho cảnh quay này. Hay như ngay phần đầu trailer đã xuất hiện cảnh nhà hiện đại, được coi là "sạn" với một bộ phim cổ trang.

Bạn có nick Jason Lee nhận xét: "Đầu trailer thấy nhà lầu luôn, chả biết thể loại gì". Có khán giả đưa ra ý kiến: "Phim chiếu trên You Tube thì được". Bạn Tuấn Nguyễn viết: "Cảm thấy phim không được nghiêm túc". 

Bạn Trí Đại bình luận: "Giống phim drama không đầu tư chỉn chu mà muốn lấy tiền người ta khó à...". Một số ý kiến tỏ ra thất vọng: "Không nghĩ những người mình yêu thích như cô Hồng Vân, Thúy Nga, chú Minh Nhí lại đóng phim hài nhảm đến mức này".

Làm phim cổ trang luôn là một thử thách với thị trường phim Việt, nhất là phim điện ảnh. Mặc dù vậy, nghệ sĩ Hồng Vân vẫn muốn đầu tư sản xuất vì coi đây là cứu lấy thế giới sân khấu kịch đang dần bị lãng quên.

3D Cung tâm kế lần này có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ sân khấu nổi bật như NSND Hồng Vân, Minh Nhí, Thúy Nga, thêm dàn diễn viên trẻ như Mr. Cần Trô  Xuân Nghị, Lê Lộc... Phim khởi chiếu chính thức từ mồng 8 Tết, tức ngày 12.2 dương lịch.

NSND Hồng Vân: Sao Lại Văn Sâm không xuống để Thanh Bạch dẫn thay?

NSND Hồng Vân có phát ngôn gây bất ngờ cho chính MC gạo cội Lại Văn Sâm cùng đông đảo khán giả truyền hình.

Theo An An (Dân Việt)

sự kiện Hồng Vân