Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Những bí mật giờ mới bật mí trong 'Star Wars 7'

Thứ Hai, ngày 11/01/2016 05:02 AM (GMT+7)

Trong phần phim “Thần lực thức tỉnh của Star Wars 7 lần này xuất hiện không ít những quả trứng phục sinh được các “mọt phim” tinh mắt để ý.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Phần phim mới nhất Star Wars: The Force Awakens (Chiến tranh giữa các vì sao 7: Thần lực thức tỉnh) đang được coi là Phim ăn khách nhất mọi thời đại tại thị trường Bắc Mỹ sau khi vượt qua siêu bom tấn Avatar (2009). Phim do đạo diễn J.J. Abrams dàn dựng, ông đồng thời cũng là một fan “cứng cựa” của loạt phim khoa học viễn tưởng kinh điển này. Đây có lẽ là nguyên nhân khiến phần phim mới do Abrams làm đạo diễn lại chứa đựng nhiều quả trứng phục sinh như một lời tri ân đến những phần phim vĩ đại trước đó.

Những bí mật giờ mới bật mí trong 'Star Wars 7' - 1

Chắc hẳn nhiều fan của phim còn nhớ trong Star Wars 4: Niềm hy vọng mới, xuất hiện hình ảnh Chewbacca và robot R2-D2 cùng chơi cờ người 3 chiều.

Những bí mật giờ mới bật mí trong 'Star Wars 7' - 2

Còn trong Thần lực thức tỉnh lần này, “món” cờ người 3 chiều này một lần nữa tái xuất người hâm mộ. Theo đó, đoàn phim quyết định mời đến “cha đẻ” chế tạo ra đạo cụ của chò trơi này từ phần 4 là Phil Tippett. Đây là cách ê-kíp muốn mang lại hiệu ứng hình ảnh thật sống động về chò trời độc đáo này trên màn ảnh của Star Wars 7.

Những bí mật giờ mới bật mí trong 'Star Wars 7' - 3

Trong phần 7, khi nhân vật chính Finn sau khi bước vào tàu vũ trụ Millennium Falcon và từng đánh “loạn xạ” một vật thể bay có hình quả cầu. Đây chính là thứ đồ cổ từng được Obi-Wan Kenobi sử dụng khi hướng dẫn cho Luke Skywalker cách sử dụng kiếm quang.

Những bí mật giờ mới bật mí trong 'Star Wars 7' - 4

Đối với những “mọt phim” trung thành của loạt phim Star Wars hẳn sẽ phát hiện ra một câu nói đã trở thành “bất hủ” và thường xuyên xuất hiện trong loạt phim này, dù là phần tiền truyện, chính truyện hay các phần phim đều không thể thiếu: “I have a bad feeling about this” (Tôi có linh tính không tốt về việc này).

Những bí mật giờ mới bật mí trong 'Star Wars 7' - 5

Chiếc cổng của khu chợ phế thải trên hành tinh Jakku (ảnh dưới) có hình dạng đặc biệt giống với hình ảnh trong bức tranh nổi tiếng của họa sĩ Ralph McQuarri (ảnh trên). Vốn dĩ chiếc cổng này chính là lối dẫn vào cung điện của nhân vật Jabba the Hutt.

Những bí mật giờ mới bật mí trong 'Star Wars 7' - 6

Người xem có thể để ý đến chi tiết nhỏ hơn là số hiệu FN-2187 của nhân vật Finn khi tham gia đội quân Stormtroopers. Ý nghĩa của con số này chỉ những fan ruột của phim mới thực sự hiểu. Theo đó trong Star Wars 4, nhà ngục nơi công chúa Leia năm xưa bị giam giữ đến chết mang số hiệu 2187.

Những bí mật giờ mới bật mí trong 'Star Wars 7' - 7

Ngoài ra trong Star Wars 7, đạo diễn J.J. Abrams còn mời nhà soạn nhạc Michael Giacchino tham gia vai diễn khách mời là vai một quân lính trong đội Stormtrooper, mang số hiệu FN-3181. Bốn con số này nếu đảo vị trí sẽ cho ra con số 1138, đây chính là tên bộ phim đầu tay THX 1138 của “cha đẻ” loạt phim Star Wars, đạo diễn George Lucas.

Những bí mật giờ mới bật mí trong 'Star Wars 7' - 8Những bí mật giờ mới bật mí trong 'Star Wars 7' - 8

Cảnh phim Han Solo đưa Rey và Fin đến lâu đài, bức tường bên ngoài pháo đài treo đầy cờ phướn, trong đó có biểu tượng của Boba Fett, thợ săn tiền thưởng người Mandalore.

Những bí mật giờ mới bật mí trong 'Star Wars 7' - 10

Cận cảnh biểu tượng của người Madalore.

Theo Long Hy (danviet.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang