“Nhờ” Covid-19, một đoàn phim chào đón 42 đứa trẻ ra đời, lời cảm ơn cuối phim gây ngỡ ngàng

Thứ Hai, ngày 22/03/2021 04:08 AM (GMT+7)

Siêu phẩm Disney lấy cảm hứng từ Việt Nam đã chào đón 42 em bé ra đời trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát.

Lấy cảm hứng từ nền văn hóa Đông Nam Á, bom tấn hoạt hình “Raya và Rồng thần cuối cùng” của Disney đã khiến thế giới phải chú ý vì nội dung, hình ảnh mới lạ. Raya và các nhân vật nữ được Disney xây dựng dựa trên hình tượng các vị nữ tướng, đặc biệt là Hai Bà Trưng của Việt Nam. Nhân vật chính của phim là nàng công chúa Raya cũng được lồng tiếng bởi nữ diễn viên Kelly Marie Tran gốc Việt.

“Nhờ” Covid-19, một đoàn phim chào đón 42 đứa trẻ ra đời, lời cảm ơn cuối phim gây ngỡ ngàng - 1

Trong các chia sẻ về quá trình thực hiện “Raya và Rồng thần cuối cùng”, ê-kíp phim đều nhắc đến việc "không thể ngờ trước" vì dịch Covid-19 khiến họ bất đắc dĩ phải làm việc ở nhà từ xa, và trao đổi với nhau thông qua các ứng dụng hội thoại online. Tất cả các cảnh quay đều diễn ra tại nhà của hơn 400 nghệ sĩ và thành viên trong đoàn làm phim nhằm thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát. 

Cũng chính vì vậy, trong phần credit cuối phim, Disney gửi lời cảm ơn đến 400 nhân viên đã cộng tác cùng hoàn thành phim. Cùng với đó, là tên của 42 em bé đã chào đời trong khoảng thời gian bố mẹ làm việc ở nhà, và tất cả các bé đều được cho tên vào đội ngũ sản xuất.

“Nhờ” Covid-19, một đoàn phim chào đón 42 đứa trẻ ra đời, lời cảm ơn cuối phim gây ngỡ ngàng - 2

Điều này đã khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng, và để lại nhiều bình luận thú vị: “Sau này lớn lên đi làm, đơn xin việc ghi rõ từng làm phim cho Disney ngay trong bụng mẹ”, “Đại dịch xưa làm suy giảm dân số, còn đại dịch này có nguy cơ bùng nổ dân số”, “Kiểu 20 tuổi nhưng có 21 năm kinh nghiệm”...

Trong một bài phỏng vấn, biên kịch Adele Lim của “Raya và Rồng thần cuối cùng” đã chia sẻ nguồn cảm hứng cho hình tượng 2 nữ chiến binh này - không ai khác mà chính là giai thoại về Hai Bà Trưng của Việt Nam. Trong sử sách, Hai Bà Trưng là những thủ lĩnh chống lại chính quyền đô hộ của Đông Hán, với Trưng Trắc trở thành Trưng Nữ Vương. Đại Việt sử ký toàn thư cũng coi Trưng Trắc là một vị vua trong lịch sử Việt Nam.

“Nhờ” Covid-19, một đoàn phim chào đón 42 đứa trẻ ra đời, lời cảm ơn cuối phim gây ngỡ ngàng - 3

Nhờ giai thoại cưỡi voi rửa nợ nước, trả thù nhà đầy mạnh mẽ của Trưng Trắc và Trưng Nhị, đoàn làm phim “Raya và Rồng thần cuối cùng” đã bị thôi thúc để làm ra một tác phẩm tương tự, với hai nhân vật nữ hùng mạnh, thông minh. Khi xem phim, nhiều khán giả cũng sẽ phải xúc động trước mối quan hệ giữa Raya và Namaari - những người phụ nữ tài giỏi bị đặt vào thế đối đầu chỉ vì nghịch cảnh của xã hội.

Đang công chiếu ở các rạp toàn quốc, “Raya và Rồng thần cuối cùng” còn gây ấn tượng với khán giả qua những chi tiết đậm màu sắc Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Ví dụ như những con đường treo đầy đèn lồng như Hội An, hai ngọn núi có tạo hình giống Hòn Trống Hòn Mái, chợ nổi…

“Nhờ” Covid-19, một đoàn phim chào đón 42 đứa trẻ ra đời, lời cảm ơn cuối phim gây ngỡ ngàng - 4

Vùng đất Long Tâm (Heart) với địa hình nhiều sông, nước và các tảng đá lớn cũng được lấy cảm hứng từ vịnh Hạ Long. Nhân vật Raya gọi cha của mình là “ba” trong tiếng Anh cũng giống như người Việt.

Tại thảm đỏ trực tuyến công chiếu bộ phim “Raya và Rồng thần cuối cùng” trên toàn thế giới, nữ diễn viên Kelly Marie Tran tự hào khoác lên mình chiếc áo dài truyền thống được thiết kế tinh xảo. Cô còn nhấn nhá thêm cho trang phục thảm đỏ của mình một chiếc khăn đóng cầu kỳ thu hút mọi ánh nhìn. Đây cũng là lần đầu tiên Kelly Marie Tran mang quốc phục Việt Nam đến với một sự kiện điện ảnh tầm cỡ quốc tế.

“Nhờ” Covid-19, một đoàn phim chào đón 42 đứa trẻ ra đời, lời cảm ơn cuối phim gây ngỡ ngàng - 6

Kelly Marie Tran tên thật là Trần Loan. Cô sinh ra và lớn lên trong một gia đình Việt Nam di cư sang Mỹ. Năm 2017, vai diễn em gái Ngô Thanh Vân trong “Star Wars: The Last Jedi” đã giúp Kelly Marie Tran tỏa sáng trên màn ảnh Hollywood.

Nguồn: http://danviet.vn/nho-covid-19-mot-doan-phim-chao-don-42-dua-tre-ra-doi-loi-cam-on-cuoi-phim-gay...

”Danh hài trăm tỷ” Hoài Linh thất nghiệp đi móc cống, hình ảnh mới gây ngỡ ngàng

Hoài Linh thẳng thắn: “Nổi tiếng thì sao? Nổi tiếng cũng là người mà!”.

Theo Thuý Vi (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường phim Hollywood
Báo lỗi nội dung