Ngọc Sơn tiết lộ mối tình đầu thời còn đi học

Thứ Tư, ngày 11/04/2018 11:49 AM (GMT+7)

Ngọc Sơn tiết lộ anh thầm thương, trộm nhớ cô bạn học và khi phát hiện cô có bạn trai, anh viết ca khúc “Giận hờn”.

Ngọc Sơn chia sẻ về mối tình đầu.

Ngọc Sơn là giám khảo khách mời của tập 7 Hãy nghe tôi hát. Bằng giọng hát ngọt ngào trời phú và sự khổ luyện không ngừng, Ngọc Sơn ghi dấu ấn trong lòng người yêu nhạc với những ca khúc về tình cảm gia đình. Từ bài hát đầu tay Lòng mẹ sáng tác năm 1987, đến nay Ngọc Sơn đã viết hàng trăm ca khúc theo nhiều phong cách khác nhau.

Nổi danh dễ tính trong việc chấm điểm cho các thí sinh, ngược lại, Ngọc Sơn lại rất kỹ tính mỗi khi lắng nghe người khác hát. Bởi, Ngọc Sơn đã nghiên cứu rất nhiều về cách hát của tất cả các dòng nhạc từ opera, nhạc trẻ, cải lương đến trữ tình bolero và rút ra kinh nghiệm: “Tất cả các thể lọai nhạc ấy đều vận dụng một kiểu hát đưa hơi mình ra cho nó thẳng, đẹp và sạch. Hát làm sao cho âm thanh phát ra thật là tự nhiên và Ngọc Sơn đã vận dụng kỹ thuật này vào cách hát của dòng nhạc bolero cũng như nhạc trẻ”.

Ngọc Sơn tiết lộ mối tình đầu thời còn đi học - 1

Ngọc Sơn tiết lộ mối tình đầu thời sinh viên.

Thái Châu đưa ra lời khuyên cho thí sinh: “Các em nên gặp và trao đổi ý kiến trước khi muốn thể hiện ca khúc của Ngọc Sơn. Tôi nghĩ Ngọc Sơn cũng không hẹp hòi gì và sẵn lòng trao đổi kinh nghiệm hát những ca khúc ấy”.

Là giám khảo chủ đề, các thí sinh sẽ thể hiện những sáng tác nổi tiếng của Ngọc Sơn: Đêm buồn phố thị, Vầng trăng cô đơn, Khúc tình nồng, Giận hờn, Lòng mẹ.

Khá lo lắng cho đêm thi chủ đề Ngọc Sơn, Mai Quốc Việt và Bá Thắng đều tranh thủ gặp học mánh từ đàn anh Nguyên Vũ. Nguyễn Lê Bá Thắng dồn hết tâm huyết vào ca khúc Giận hờn.

Ngọc Sơn tiết lộ mối tình đầu thời còn đi học - 2

Các thí sinh khá căng thẳng khi hát nhạc Ngọc Sơn.

Qua phần thể hiện của Nguyễn Lê Bá Thắng, gợi cho Ngọc Sơn nhớ về những kỷ niệm đầu tiên về mối tình đầu - là chất xúc cảm khiến anh viết lên ca khúc này.

Anh tâm tình: “Giận hờn là ca khúc đánh dấu một cộc móc quan trọng trong cuộc đời bước vào con đường yêu của Ngọc Sơn. Hồi đi học Ngọc Sơn có thầm thương trộm nhớ một bóng hồng mà không dám nói. Một lần thấy nàng đi cùng người con trai khác, Ngọc Sơn đã lấy nỗi lòng một người sinh viên nghèo xa nhà lần đầu không thành để viết ra bài hát”.

Tập 7 sẽ được phát sóng lúc 21h tối 12.4 trên THVL1.

Ngọc Sơn: ”Tôi sống chắt lọc, cố gắng không ồn ào”

Ngọc Sơn tiết lộ dù ở tuổi U50, anh vẫn giữ sức khỏe cường tráng, việc hít đất 100 cái với anh là chuyện thường.

Theo Kim Chi (Dân Việt)

sự kiện Ngọc Sơn