Netflix gây tranh cãi khi lạm dụng cảnh phim này

Thứ Tư, ngày 08/09/2021 11:01 AM (GMT+7)

Không ít ý kiến cho rằng việc lạm dụng cảnh 18+ để PR này sẽ gây phản ứng ngược.

Chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Julia Quinn, “Bridgerton” nhanh chóng trở thành bộ phim hot nhờ những cảnh 18+ nóng bỏng. Chỉ trong 1 tháng phát hành, “Bridgerton” đạt kỷ lục với 82 triệu lượt xem trên toàn thế giới. Đây là một thành tích đáng nể cho thấy sức hút của bộ phim "gây sốt" toàn cầu. Tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, phim lọt Top phim thịnh hành trên nền tảng trực tuyến.

Netflix gây tranh cãi khi lạm dụng cảnh phim này - 1

Bộ phim mới “Lady Chatterley's Lover” được chuyển thể theo tiểu thuyết cùng tên chuẩn bị ra mắt khán giả trên Netflix

Trước thành tích đáng nể của “Bridgerton”, Netflix đã mượn bộ phim để PR cho "bom sex" mới được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên “Lady Chatterley's Lover” của DH Lawrence: "Lady Chatterley's Lover kể về một người phụ nữ đã có gia đình yên ổn nhưng lại dính vào cuộc tình đau khổ với người quản lý bất động sản... Loạt phim thậm chí còn khủng khiếp hơn cả Bridgerton". Lời tuyên bố này ngầm khẳng định “Lady Chatterley's Lover” sẽ có nhiều cảnh nóng bỏng hơn cả “Bridgerton”.

Netflix gây tranh cãi khi lạm dụng cảnh phim này - 3

“Lady Chatterley's Lover” được so sánh với “Bridgerton”

Ngay sau khi tiết lộ điều này, Netflix đã nhận về nhiều ý kiến tranh cãi. Nhiều khán giả cho rằng “Bridgerton” có rất nhiều cảnh 18+ và đó là một trong những chi tiết gây chú ý với khán giả. Tuy nhiên, bộ phim “gây sốt” toàn cầu vì câu chuyện tình lãng mạn của cặp đôi nhân vật chính. Trong khi đó, tiết lộ “Lady Chatterley's Lover” chứa nhiều cảnh nóng chỉ tạo chú ý nhưng để thành công như “Bridgerton” thì không ai có thể khẳng định được. Có ý kiến cũng cho rằng Netflix không nên tập trung vào cảnh 18+ để PR phim, vì điều này có thể bị phản ứng ngược, trở thành phản cảm.

Netflix gây tranh cãi khi lạm dụng cảnh phim này - 4

“Bridgerton” có nhiều cảnh quay nóng bỏng thu hút sự chú ý của khán giả 

Trước “Bridgerton”, Netflix cũng chiếu nhiều bộ phim ngập tràn cảnh nóng bỏng như “365 Days”, “Sex/Life”, "Dark Desire", "Tiny Pretty Things"… Trước "365 Days", kỷ lục gây sốc nhất về mức độ cảnh nóng trên nền tảng Netflix chính là bộ phim "Love". Năm 2015, bộ phim của đạo diễn Gaspar Noé từng được coi là tác phẩm được xem nhiều nhất của Netflix vì quá nóng bỏng. Không chỉ sở hữu nhiều cảnh nóng thật 100%, tác phẩm này thậm chí còn có loạt cảnh trần trụi của cặp đôi chính.

Nguồn: http://danviet.vn/netflix-gay-tranh-cai-khi-lam-dung-canh-phim-nay-5020218910592331.htm

Sau phim 18+ sẽ có phim được dán nhãn 21+?

Cục Điện ảnh (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) lấy ý kiến đóng góp cho xây dựng dự thảo Luật Điện ảnh sửa đổi...

Theo Thùy Chi (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường phim Hollywood
Báo lỗi nội dung