Hồ Văn Cường: Từ cậu bé Tiền Giang nghèo đến thần tượng nhí

Thứ Hai, ngày 18/07/2016 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau 3 tháng ở VN Idol Kids, từ một cậu bé nhút nhát, Hồ Văn Cường được hàng triệu khán giả yêu mến.

Hiện tượng ngay từ tập 1

Hồ Văn Cường được xem là một phát hiện thú vị nhất của Vietnam Idol Kids mùa đầu tiên. Ngay từ vòng thử giọng tại miền nam trong tập 1, sự xuất hiện của Hồ Văn Cường đã giúp cuộc thi tạo được nhiều sự chú ý.

Hồ Văn Cường khi ấy khiến khán giả nhớ đến với hình ảnh cậu nhóc 13 tuổi quê ở Tiền Giang, nhỏ con, da đen nhẻm nhưng đôi mắt rất sáng. Cậu đã chinh phục được ban giám khảo khi thể hiện ca khúc Lý đất giồng. Cậu bé còn khiến Tóc Tiên tò mò vì ghi ở phần thi năng khiếu của mình là hát đám cưới, rồi cậu bật khóc như mưa khi được hỏi lý do đi hát những sự kiện như thế này.

Hồ Văn Cường: Từ cậu bé Tiền Giang nghèo đến thần tượng nhí - 1

Hồ Văn Cường từng là cậu bé nhút nhát, rất dễ khóc.

Được biết, Hồ Văn Cường đi hát đám cưới từ năm học lớp 6 nhờ sự giúp đỡ của cô giáo và các anh chị lớp 9. Mỗi lần đi hát như vậy, em kiếm được khoảng 300 ngàn đồng và đem về để phụ giúp kinh tế gia đình.  

Cậu bé chia sẻ: “Con rất mê hát. Mỗi khi rảnh con hay hát và có một quyển sổ nhỏ để ghi chép những bài hát con yêu thích nhất. Nó như là một báu vật với con. Con muốn lớn lên trở thành ca sĩ, nhưng trước đó con muốn học hết lớp 12, tại con thích đi học”.

Để đưa Hồ Văn Cường lên Sài Gòn tham dự Vietnam Idol Kids, mẹ em – chị Ngọc Thu đã phải vay 500 ngàn từ người thân và hứa sau này về làm lụng trả dần.

Ngay từ sau vòng Thử giọng, Hồ Văn Cường đã cho thấy là một thí sinh tiềm năng cho ngôi vị Quán quân của Vietnam Idol Kids mùa giải đầu tiên.

Video Hồ Văn Cường ở vòng Thử giọng.

Liên tục khiến BGK và khán giả rơi nước mắt

Hồ Văn Cường là thí sinh rất đặc biệt ở Vietnam Idol Kids vì chỉ hát dân ca, nhạc trữ tình xuyên suốt mùa giải nhưng vẫn tạo được sức hút với khán giả.

Giọng hát của em hoàn toàn bản năng nhưng lại có sức lay động rất lớn. Hầu như bài nào em hát cũng đều mang tâm trạng buồn man mắc và thường xuyên khiến BGK lẫn khán giả bật khóc.

Hồ Văn Cường: Từ cậu bé Tiền Giang nghèo đến thần tượng nhí - 2

Hồ Văn Cường thường xuyên khiến Tóc Tiên, Văn Mai Hương và Isaac khóc ở Vietnam Idol Kids.

Ca khúc Hồ Văn Cường thể hiện xuất sắc nhất ở cuộc thi là Còn thương rau đắng mọc sau hè của cố nhạc sĩ Bắc Sơn. Giọng hát của em không kỹ thuật, nhưng lại chinh phục người nghe bằng cảm xúc. Cậu bé hát chênh, phô một vài nốt nhưng được bù lại giọng hát đầy truyền cảm không phải ai cũng có được.

Văn Mai Hương, Isaac đều rơi nước mắt trong lúc Hồ Văn Cường đang hát. Sau này, dường như đêm thi nào, các giám khảo cũng bị xúc động bởi tiết mục của Hồ Văn Cường.

Video Hồ Văn Cường hát "Còn thương rau đắng mọc sau hè".

Từ cậu bé nhút nhát trở thành “thần tượng âm nhạc nhí”

Những ngày đầu tham gia Vietnam Idol Kids, Hồ Văn Cường rất nhút nhát. Lên sân khấu, em chỉ đứng yên một chỗ, tập trung hát cho xong tiết mục rồi đi xuống dưới lại khóc vì hồi hộp.

Biểu diễn trên sân khấu lớn, cậu bé cũng thay đổi nhiều thói quen thường ngày như mang giày để diễn vì từ trước đến nay, Hồ Văn Cường chỉ mang dép. Giọng hát của em cũng được các giảng viên thanh nhạc và ban giám khảo trau chuốt trong suốt thời gian tham gia chương trình.

Hồ Văn Cường bây giờ không còn chỉ hát dựa vào bản năng, mà biết cách xử lý tinh tế cũng như giữ giọng cho tốt.

Hồ Văn Cường: Từ cậu bé Tiền Giang nghèo đến thần tượng nhí - 3

Hồ Văn Cường ngày càng tự tin và duyên dáng trên sân khấu.

Ở đêm thi Bán kết, lần đầu tiên Hồ Văn Cường không hát dân ca mà lựa chọn ca khúc Nắng có còn xuân để thể hiện. Cậu bé hát và biểu diễn với vũ đoàn rất ăn ý và đã biết cách giao lưu với khán giả. Có thể thấy, Hồ Văn Cường ngày càng tự tin và bản lĩnh hơn trên sân khấu.

Video Hồ Văn Cường lần đầu không hát dân ca.

Trong đêm chung kết, tiết mục Bà Năm của em nhận được tràng pháo tay không dứt từ khán giả. Hồ Văn Cường hát giàu cảm xúc, không còn vấp phải những lỗi kỹ thuật trong giọng hát bên cạnh đó kết hợp với diễn xuất để tạo nên một tiết mục dự thi trọn vẹn. Cậu bé hoàn toàn xứng đáng đăng quang Vietnam Idol Kids mùa đầu tiên.

Hồ Văn Cường với tỉ lệ phần trăm bình chọn đạt 59,2% (hơn 200 nghìn tin nhắn bình chọn) là người giành chiến thắng với giải thưởng 200.000.000 đồng.

Chia sẻ
Theo Linh Võ (Dân Việt)
sự kiện Vietnam Idol Kids
Báo lỗi nội dung