Chỉ vừa tung teaser, câu chuyện ăn Tết nhà Huỳnh Lập lại gây bão!

Thứ Hai, ngày 31/12/2018 12:00 PM (GMT+7)

Ngay sau khi tung teaser bộ phim “Sao lại ăn Tết”, chàng nghệ sĩ trẻ Huỳnh Lập đã nhận được rất nhiều bình luận xoay quanh câu chuyện “ăn Tết” của gia đình nhoi nhất miền Nam. Câu chuyện tưởng chừng quen thuộc nhưng lý do gì năm nay lại dậy sóng như vậy?

Khi việc “ăn hay không ăn” Tết “gây sóng” cộng đồng mạng

Nội dung teaser chỉ kịp tiết lộ người mẹ đã nóng giận bất ngờ khi cả ba cha con, hết người này người kia đòi ăn đủ món trong dịp Tết. Câu nói bỏ lửng :”Đừng chỉ ăn Tết, hãy…” khiến nhiều người nóng lòng đón đợi xem câu trả lời trọn vẹn trong bộ phim chính thức dự kiến ra mắt vào ngày đầu năm 01/01/2019.

Trong đó, cây bút triệu like Nguyễn Ngọc Thạch hay “miêu nữ” Khả Như cũng nằm là những nhân vật “hóng hớt nhất showbiz’. Ngẫu nhiên là những người đầu tiên được xem bộ phim, cả hai đã lập tức spoil luôn cả những tình tiết đắt giá khiến dân mạng xôn xao.

Chỉ vừa tung teaser, câu chuyện ăn Tết nhà Huỳnh Lập lại gây bão! - 1

Những trải lòng của “Thạch mập” đã nhận được không ít sự đồng cảm từ người đọc

Dành hầu hết thời gian cho việc dịch chuyển, viết lách và hàng tá các dự án khác, Nguyễn Ngọc Thạch xem trọng thời gian hiếm hoi được ở bên cạnh gia đình trong dịp Tết. Tuy nhiên, Thạch mập cũng trải lòng rằng những năm trước gia đình mình cũng đều rơi vào vòng xoáy “nấu nướng – ăn uống – rửa dọn”, mệt thì nhiều mà lại cảm thấy thiếu thốn cái gì đó.

Đến khi xem bộ phim Tết của Huỳnh Lập, nhà văn trẻ mới “búng tay cái póc”, ngộ ra cái Tết đúng nghĩa là gì: đó chẳng phải là khung cảnh 10 năm như 01: mẹ nấu - cả nhà… ngồi chờ ăn, đáng lý Tết phải là khoảng thời gian cả gia đình cùng có những hoạt động thú vị bên nhau.

Chỉ vừa tung teaser, câu chuyện ăn Tết nhà Huỳnh Lập lại gây bão! - 2

Khả Như cũng cho rằng việc bếp núc trong ngày Tết đang chiếm lấy thời gian của nhiều người.

Khả Như – nữ diễn viên hài “triệu view” cũng thừa nhận Tết của mình những năm gần đây chỉ  kéo dài hết ăn cơm nhà tới... ăn cỗ trả lễ trả lộc v.v.  Riết rồi cảm thấy việc ăn trong Tết sao lại thành ra nhiều thủ tục quá nè, sao tốn nhiều thời gian và công sức vậy?

Hỏi xoáy – đáp xoay quanh chủ đề “Sao lại ăn Tết”?

Không những người nổi tiếng mà rất nhiều bạn trẻ cũng thể hiện sự quan tâm về chủ đề gây bão này. Bạn D.Hoàng (Nhân viên văn phòng, Quận 3) chia sẻ: “Cứ tưởng Tết là được ở cạnh mẹ nhiều, nhưng sự thật thì mẹ mình lại xà quần với điệp khúc nấu nướng – dọn dẹp suốt, nhiều khi tưởng mẹ quên mất đứa con trai cả năm mới về thăm nhà”.

Đây không chỉ là câu chuyện của riêng gia đình nào, nhiều bạn xa xứ làm ăn, mỗi năm chỉ được một lần thăm nhà, tất nhiên ai cũng muốn có một kỳ nghỉ thật sự ý nghĩa. Nhưng, nghỉ ngơi sao yên khi Tết về nhà thấy mẹ vẫn bếp núc bộn bề, chẳng trách mẹ lắm lúc căng thẳng quá rồi lại phát bực vô cớ.

Chỉ vừa tung teaser, câu chuyện ăn Tết nhà Huỳnh Lập lại gây bão! - 3

Ngay tại booth của OMO ở rạp phim CGV, nhiều bạn trẻ cũng không ngần ngại chia sẻ câu chuyện ăn Tết muôn màu muôn vẻ của chính gia đình mình.

Bạn Hà Lan (Sinh viên, Quận 8) lại muốn nhắn gửi đến mẹ “Mẹ ơi, ở Sài Gòn, món gì cũng có, mẹ đừng quá lo mà tốn công nấu nướng, chỉ cần bữa cơn đơn giản là con cũng vui lắm rồi’.

Nỗi lòng của những bà mẹ khi có đứa con đi học xa nhà, nào sợ con ở nơi đất khách ăn uống thiếu thốn, thắt lưng buộc bụng nên cứ khi con về Tết là mẹ lại đổ dồn bao nhiêu tâm sức nấu những bữa ăn thật ngon, thật nhiều. Mẹ ơi, đất thành phố món gì cũng có, duy chỉ thiếu những giây phút mẹ con – gia đình ngồi lại chuyện trò tâm sự, hỏi han công việc, học hành, cuộc sống thế nào, để được san sẻ, để được yêu thương.

Nhìn chung mỗi người sẽ có một cách để vui Tết khác nhau. “Ăn Tết” cũng là một trải nghiệm vui song đó không phải là trải nghiệm quan trọng nhất! Thật tiếc nếu như cả nhà chỉ mải mê "ăn Tết" mà quên đi việc cùng nhau tạo ra những kỷ niệm đẹp đầy ý nghĩa phải không nào?

 Hãy đón đợi bộ phim “Sao lại ăn Tết” của Huỳnh Lập và OMO dự kiến chính thức ra mắt vào ngày 01/01/2019. Chắc chắn đây sẽ là bộ phim đáng để cả nhà quây quần bên nhau cùng thưởng thức và lên kế hoạch để trả lời cho câu hỏi: “Nếu như không ăn Tết, bạn sẽ làm gì với gia đình?” nhé!

(Khám Phá).