Giá vàng hôm nay 13/8: Bất ngờ tăng mạnh trở lại

Sự kiện: Giá vàng

Giá vàng cũng gặp phải không ít rào cản khi lợi suất trái phiếu Mỹ dao động gần mức cao nhất trong ba tuần.

Chốt phiên giao dịch chiều 12/8, tại thị trường trong nước, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào ở mức 66,4 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 67,4 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với mở cửa phiên giao dịch cùng ngày.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra là 66,35 – 67,35 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với mở cửa phiên giao dịch cùng ngày 12/8. 

Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới đạt 1.801,89 USD/ounce, tăng 12,74 USD/ounce so với sáng qua.

Vàng được hỗ trợ khá tốt khi đồng USD lao dốc trong những ngày gần đây. Vàng trở lên rẻ hơn kích thích đà mua vào.

Tuy nhiên, mặt khác, giá vàng cũng gặp phải không ít rào cản khi lợi suất trái phiếu Mỹ dao động gần mức cao nhất trong ba tuần.

Giá vàng hôm nay 13/8: Bất ngờ tăng mạnh trở lại - 1

Vàng thế giới tăng mạnh trở lại

Với tình hình lãi suất hiện tại, các nhà đầu tư đã hạ triển vọng về một đợt tăng lãi suất mạnh tay của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed. Tuy nhiên, những bình luận gần đây của một số quan chức Fed tiếp tục làm nổi bật xu hướng diều hâu. Hôm 11/8, bà Mary Daly của Fed cho biết mặc dù việc lãi suất có khả năng cao tăng nửa điểm phần trăm vào tháng 9, nhưng bầ vẫn để ngỏ khả năng mức tăng lớn hơn.

Các nhà giao dịch hiện đang nhận định, có 66% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản trong kỳ họp tháng 9 và 34% khả năng tăng 75 điểm cơ bản.

Karl Schamotta, chiến lược gia thị trường trưởng thuộc công ty Corpay, cho biết: "Nhu cầu đối với những tài sản ‘rủi ro’ tăng trở lại khi triển vọng Fed sẽ giảm tốc độ thắt chặt tiền tệ".

Trên thực tế, tiền chảy vào tiền ảo có xu hướng tăng mạnh. Thống kê của Coinshare chỉ ra, tuần này là tuần thứ 6 liên tiếp chứng kiến dòng tiền đầu tư vào thị trường tiền điện tử với tổng số tiền lên đến 529 triệu USD, riêng tuần qua đạt 3,1 triệu USD.

Mặc dù vậy, vẫn có ý kiến lạc quan cho rằng mặc dù vàng chưa bứt phá và vẫn dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce nhưng kim loại quý sẽ sớm chinh phục ngưỡng này trong thời gian tới.

Trước mắt, với tình hình hôm nay, giá vàng tại Việt Nam có thể sẽ tăng thêm vào phiên sáng nay 13/8.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/gia-vang-hom-nay-13/8-bat-ngo-tang-manh-tro-lai-c6a9444.html

Thu nhập 3 triệu/tháng, mẹ con nữ cửu vạn chợ Long Biên ăn cá mắm sống qua ngày

Rất lâu rồi, cô Dung và Hoa – con gái cô không biết các món ăn từ thịt lợn trông như thế nào. Với thu nhập vỏn vẹn 3 triệu đồng/tháng, thứ duy nhất cô có thể mua cho những...

Chia sẻ
Theo Ngọc Linh (Arttimes)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung