CĐV Anh phản đối chọn HLV Hodgson

Thứ Ba, ngày 01/05/2012 09:01 AM (GMT+7)

Những ý kiến phản đối đã xuất hiện ngày càng nhiều sau khi có tin LĐBĐ Anh (FA) quyết chọn HLV Roy Hodgson, thay cho Harry Redknapp, làm HLV của tuyển Anh ở Euro 2012.

Với việc HLV Harry Redknapp không có ý định chia tay Tottenham, đặc biệt sau khi đội bóng này “sống lại” giấc mơ dự Champions League, FA buộc phải quay sang tìm một phương án mới. Vẫn giữ quan điểm phải là một chiến lược gia người Anh, FA đang cân nhắc khả năng đưa ra đề nghị chính thức cho HLV Roy Hodgson, người đã có các cuộc tiếp xúc với đại diện của FA.

Tuy nhiên, quyết định lựa chọn HLV của West Brom đang gây ra những phản ứng dữ dội từ giới hâm mộ tuyển Anh. Có những ý kiến cho rằng chiến lược gia Roy Hodgson có quá ít kinh nghiệm dẫn dắt các đội bóng lớn tại những giải đấu cấp cao nên việc trao cho ông cơ hội làm việc ở tuyển Anh sẽ không đảm bảo sự thành công cho Tam Sư ở Euro 2012.

CĐV Anh phản đối chọn HLV Hodgson - 1

Hiện FA đang hy vọng tìm được chiến lược gia mới vào thời điểm giải ngoại hạng Anh kết thúc, trong khi HLV Roy Hodgson cũng từng thừa nhận rằng ông lo ngại về sự phản ứng của dư luận nếu quyết định của FA được công bố. Hồi đầu mùa này, ông Roy Hodgson từng nhắc tới kỷ niệm không đẹp hồi còn dẫn dắt Liverpool. Ông cho biết: “Tôi không nghĩ người ở Liverpool cho rằng tôi là một chiến lược gia tồi, họ chỉ muốn một người khác. Do vậy, tôi cho rằng mình không nên lựa chọn công việc phải đương đầu với sự phẫn nộ của dư luận như thế. Tôi không muốn rơi vào trường hợp như vậy nều được đề nghị cơ hội ở tuyển Anh. Dĩ nhiên, tôi hiểu làm chiến lược gia là một công việc khó khăn”.

Roy Hodgson, 64 tuổi, là một chiến lược gia giàu kinh nghiệm. Trong sự nghiệp 36 năm cầm quân, Hodgson không chỉ làm việc ở quê nhà mà còn ở Thụy Điển, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Sĩ và Ý, nơi ông từng 2 lần dẫn dắt Inter Milan.

(Theo TT&VH)
Không có bài viết ngày 21/12/2018