Từ rác biển biến thành "kho báu" giữa lòng California

Thứ Ba, ngày 17/08/2021 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Vào đầu những năm 1900 — Fort Bragg, California là nơi có một bãi rác phổ biến. Người dân vứt bỏ chai lọ vỡ, lon thiếc, và thậm chí cả mảnh vỡ của máy móc công nghiệp lớn ở đây.

Sự kiện: Du lịch Châu Âu

Vào cuối những năm 1960, một nhóm các nhà bảo vệ môi trường và các quan chức địa phương đã cho rằng việc ném rác xuống đại dương cần phải dừng lại. Vào năm 1967, họ đã nỗ lực để dọn sạch Fort Bragg và đưa nó trở lại thành một bãi biển đẹp.

Từ rác biển biến thành "kho báu" giữa lòng California - 1

Theo thời gian, những con sóng của Thái Bình Dương đã biến tàn tích của những chai thủy tinh bỏ đi của Fort Bragg thành những viên sỏi thủy tinh mịn. Ngày nay, bãi biển thủy tinh được bao phủ bởi những tảng đá màu xanh lá cây, nâu và trong suốt với các cạnh tròn hoàn hảo. Trong những năm qua, nhiều thợ săn kho báu đã lấp đầy túi của họ bằng những viên đá quý được đánh bóng bằng nước biển. Những người sưu tầm đá đã làm cạn kiệt rất nhiều viên đá độc đáo nằm dọc bờ biển của Fort Bragg.

Từ rác biển biến thành "kho báu" giữa lòng California - 3

Từ năm 2002, bãi biển thủy tinh là một phần của công viên tiểu bang MacKerricher. Dịch vụ Công viên nghiêm cấm việc lấy đá ra khỏi bãi biển thủy tinh. Nhiều thợ săn đá ranh mãnh vẫn vơ vét một vài viên làm vật kỷ niệm. Công viên tiểu bang California nhắc nhở du khách ở bãi biển thủy tinh rằng, mọi viên đá bị loại bỏ khỏi bãi biển đều làm giảm sức hấp dẫn độc đáo của khu vực này. Nếu bạn muốn con cháu mình còn được tận hưởng vẻ đẹp của bãi biển thủy tinh, thì hãy để những viên đá ở đúng vị trí của nó.

Bãi biển thủy tinh như một minh chứng sống động cho sức mạnh tái tạo của thiên nhiên. Thái Bình Dương đã tiếp nhận một đống rác, tinh chế nó và biến nó thành một thứ gì đó thật đẹp đẽ. Một chai nước ngọt, một chai bia hoặc một hộp chai sữa được tạo ra trong nhà máy giờ đây đã ở trong 1 hình dạng đẹp mắt khác.

Từ rác biển biến thành "kho báu" giữa lòng California - 4

Fort Bragg là một ví dụ đáng kinh ngạc về cách thế giới tự nhiên có thể phục hồi sau sự quản lý yếu kém của con người. Theo thời gian, đại dương có sức mạnh biến rác thành kho báu.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/tu-rac-bien-bien-thanh-34kho-bau34-giua-long-california-d520975.html

10 điều có thể bạn chưa biết về đất nước Bhutan huyền bí

Đất nước duy nhất trên thế giới không có đèn giao thông hay toàn bộ tài sản đều được quy định cho con gái là những...

Chia sẻ
Theo Thùy Trang (Theo Unusualplaces) (Báo GT)
sự kiện Du lịch Châu Âu
Báo lỗi nội dung