Thị trấn kỳ lạ "lửng lơ" trên vách đá ở Tây Ban Nha

Sự kiện: Du lịch Châu Âu

Thị trấn nhỏ Castellfollit de la Roca của Tây Ban Nha không phải là điểm đến du lịch lý tưởng cho những ai không thích sự ngột ngạt hoặc sợ độ cao.

Castellfollit de la Roca nằm trên đỉnh một vách đá hẹp đáng sợ với độ cao gần 50 mét. Chỉ có duy nhất một lối đi nhỏ đơn lẻ ngăn cách các dãy nhà nhiều tầng xuyên suốt thị trấn. Các tòa nhà nhỏ gọn của thị trấn bấp bênh đến mức cảm giác như chỉ cần một trận lở đá nhỏ cũng có thể nhấn chìm phần lớn thị trấn xuống các sông Fluvia hoặc Toronell, tụ điểm ở chân vách đá bazan nơi Castellfollit de la Roca tọa lạc.

Thị trấn kỳ lạ "lửng lơ" trên vách đá ở Tây Ban Nha - 1

Vào thời trung cổ, vị trí trên đỉnh một vách đá làm từ đá núi lửa của Castellfollit de la Roca được coi là một lợi thế chiến lược. Những kẻ xâm lược thù địch không thể tấn công bất ngờ các cư dân của Castellfollit de la Roca. 

Ngày nay, những bức tường thành bảo vệ Castellfollit de la Roca trong những thế kỷ trước vẫn đứng vững. Bố cục cô đọng của Castellfollit de la Roca dường như không quá chật chội đối với những cư dân lâu đời của thị trấn. Trước khi có giao thông ô tô, hầu như mọi người trong thị trấn chỉ đi trên một vài viên đá.

Thị trấn kỳ lạ "lửng lơ" trên vách đá ở Tây Ban Nha - 3

Đối với những người có thể chịu đựng độ cao thì Castellfollit de la Roca là 1 địa điểm lý tưởng. Nơi đây cung cấp cho bạn tầm nhìn tuyệt đẹp ra toàn cảnh quan xung quanh. Hầu như mọi tòa nhà ở Castellfollit de la Roca đều được xây dựng bằng cùng một loại đá bazan ở thị trấn. 

Nhà thờ cổ của Sant Salvador nằm trên đỉnh Castellfollit de la Roca. Nhà thờ này xây dựng từ thế kỷ 13, sau đó đã bị hỏa hoạn và các thảm họa khác phá hủy và được xây dựng lại vài lần. Nhà thờ cổ Sant Salvador dường như mọc dựng đứng lên từ một vách đá bazan đã dần trở thành một trong những địa danh được yêu thích nhất ở Tây Ban Nha. Nếu bạn đủ can đảm để leo lên độ cao gần 50 mét, vẻ đẹp thời trung cổ của Castellfollit de la Roca chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Thị trấn kỳ lạ "lửng lơ" trên vách đá ở Tây Ban Nha - 4Thị trấn kỳ lạ "lửng lơ" trên vách đá ở Tây Ban Nha - 5Thị trấn kỳ lạ "lửng lơ" trên vách đá ở Tây Ban Nha - 6

Nguồn: https://baogiaothong.vn/thi-tran-ky-la-34lung-lo34-tren-vach-da-o-tay-ban-nha-d519766.html

Lời đồn về những bóng ma bên trong lâu đài huyền bí nhất xứ Wales

Xứ Wales là quê hương của hơn 600 lâu đài, nhưng lâu đài Conwy là 1 trong những cái tên được chú ý nhất vì sự huyền bí...

Chia sẻ
Theo Thùy Trang (Theo Unusualplaces) (Báo GT)
Du lịch Châu Âu Xem thêm
Báo lỗi nội dung