Phố cổ nổi tiếng nhất Giang Nam, được vua Càn Long cực kỳ yêu thích

Chủ Nhật, ngày 15/08/2021 01:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Khi nhìn cảnh sắc của phố cổ này, ai cũng phải công nhận rằng nó quá thanh bình, đẹp một cách tĩnh lặng bên cạnh sông Dương Tử.

Phố cổ nổi tiếng nhất Giang Nam, được vua Càn Long cực kỳ yêu thích - 1

Ở phía bắc thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang có một phố cổ hàng nghìn năm tuổi tên là Đường Tây. Đây từng là một thị trấn nổi tiếng nhất phía nam sông Dương Tử, có một lịch sử rất huy hoàng. Mặc dù thời kỳ thịnh vượng đã kết thúc, bây giờ nó nằm nép mình bên sông Dương Tử, cạnh đẹp bình yên khiến ai cũng phải kinh ngạc.

Phố cổ nổi tiếng nhất Giang Nam, được vua Càn Long cực kỳ yêu thích - 2

Phố cổ nổi tiếng nhất Giang Nam, được vua Càn Long cực kỳ yêu thích - 3

Phố cổ nổi tiếng nhất Giang Nam, được vua Càn Long cực kỳ yêu thích - 4

Có một con kênh đào lớn nối liền Bắc Kinh và Hàng Châu, chạy qua phố cổ Đường Tây, mang lại sự thịnh vượng cho nơi này hàng nghìn năm về trước. Vào thời điểm đó, phố cổ Đường Tây cũng như nhiều nơi khác trên tuyến đường thủy Bắc Kinh – Hàng Châu, nó rất đông đúc, náo nhiệt và giàu có. Giờ đây, khi không còn con tàu thương mại nào xuất hiện trên con kênh đào lớn này nữa, một nơi vốn lúc nào cũng ồn ào giờ trở nên bình lặng hơn.

Phố cổ nổi tiếng nhất Giang Nam, được vua Càn Long cực kỳ yêu thích - 5

Phố cổ nổi tiếng nhất Giang Nam, được vua Càn Long cực kỳ yêu thích - 6

Cầu Quảng Tế bắc qua kênh đào Bắc Kinh - Hàng Châu có lịch sử lâu đời và là cây cầu vòm bằng đá 7 lỗ duy nhất còn lại trên kênh. Hình dạng của cây cầu rất đơn giản, không có nhiều chi tiết phức tạp, trải qua hàng nghìn năm vẫn đứng vững trên con kênh cổ kính.

Phố cổ nổi tiếng nhất Giang Nam, được vua Càn Long cực kỳ yêu thích - 7

Phố cổ nổi tiếng nhất Giang Nam, được vua Càn Long cực kỳ yêu thích - 8

Hầu hết các con đường của thị trấn cổ đều được xây dựng dọc theo kênh đào Bắc Kinh - Hàng Châu. Dọc theo con đường này là những ngôi nhà bằng gỗ cổ kính, có nhiều hàng ghế dài được xếp theo lối đi, mọi người có thể ngồi lại đây một chút, cảm nhận làn gió mát rượi của sông Dương Tử thổi vào. Cảm giác bình yên này có thể tìm thấy ở rất nhiều con phố cổ.

Phố cổ nổi tiếng nhất Giang Nam, được vua Càn Long cực kỳ yêu thích - 9

Hai bên cầu Quảng Tế là phố Thủy Nam và phố Thủy Bôi. Đi bộ về phía nam dọc theo cầu Quảng Tế, cách đó không xa sẽ có một cái giếng nước cổ được bao quanh bởi lan can bằng đá. Nếu tiếp tục đi thêm một chút, bạn sẽ thấy có một sân khấu ngập tràn lồng đèn đỏ, tinh xảo và đẹp mắt.

Bia đá Hoàng đế Càn Long nằm trong ở hướng đông của phố Thủy Bôi. Tương truyền rằng, khi Hoàng đế Càn Long còn sống rất thích du ngoạn đến nơi này.

Phố cổ nổi tiếng nhất Giang Nam, được vua Càn Long cực kỳ yêu thích - 10

Phố cổ Đường Tây bày bán rất nhiều món ăn, khi đi dạo trong những con hẻm, bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm tỏa ra từ khắp phía. Đặc sản ở đây là thịt cừu, bánh bao, nó có hương vị rất riêng được nhiều người yêu thích và du khách không thể bỏ qua.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/pho-co-noi-tieng-nhat-giang-nam-duoc-vua-can-long-cuc-ky-yeu-thich-d5206...

Con phố cổ giữa trung tâm Vũ Hán, khung cảnh bình dị hiếm hoi còn sót lại

Không bao lâu nữa, phố Hán Khẩu cũng như nhiều nơi khác ở Vũ Hán sẽ bị tốc độ đô thị hóa nhanh chóng xóa bỏ.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo QQ) (Báo GT)
sự kiện Khám phá du lịch Trung Quốc
Báo lỗi nội dung