Những lý do nên đi du lịch sau Tết

Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 08:00 AM (GMT+7)

Thời tiết đẹp, không phải chen chúc chờ đợi, chi phí rẻ hơn… là một trong những lý do khiến không ít người lựa chọn thời điểm sau tết để đi du lịch.

Tết nguyên đán 2019 vừa qua, ngay từ mùng 2 tết, các địa điểm du lịch nổi tiếng như Đà Lạt, Vũng Tàu đã chật kín dòng người du xuân, hình ảnh những chiếc xe nối đuôi nhau tại đèo Prenn (Lâm Đồng) hay trên QL51 (Vũng Tàu) được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội cùng với đó là những dòng cảm xúc ca thán về chuyến du lịch của không ít người.

Những lý do nên đi du lịch sau Tết - 1

Hàng ngàn du khách kéo đến các thành phố du lịch nổi tiếng như Đà Lạt, Vũng Tàu khiến nơi đây trở nên “thất thủ”.

“Mình cùng nhóm bạn tranh thủ đi du lịch ngay từ tối mùng 1, vậy mà lên đến nơi đã đông kín người, cũng may là đã đặt phòng trước chứ không sợ phải ngủ ngoài trời. Đông đúc, đi đâu cũng phải chờ đợi, vui chưa thấy chỉ thấy mệt mỏi” – Duy Tuấn, một khách du lịch tại Đà Lạt than phiền.

Còn tại Thành phố biển Vũng Tàu, tình trạng cũng không khá hơn là mấy, gia đình chị Thu Thảo (Bình Dương) thuê xe 16 chỗ đi từ sáng sớm mùng 3, nhưng bị kẹt xe liên tục trên QL51, phải đến tận trưa mới tới, thế nhưng, đến nơi thì nhìn biển đâu cũng thấy người, các quán ăn thì không có chỗ, tìm vòng vòng mấy quán mới có được bàn cho cả gia đình. “Mọi năm cũng đông nhưng không đến nỗi như thế này, chắc năm sau sắp xếp đi sau tết chứ đi kiểu này mệt mỏi quá!”, chị Thảo cho biết.

Tết nguyên đán luôn là mùa cao điểm du lịch, vì ai cũng muốn đi chơi dịp đầu năm, cùng với đó là có được nhiều ngày nghỉ (trung bình nghỉ tết từ 7-9 ngày), nhưng phải chấp nhận một điều là chi phí dịch vụ cao, tình trạnh đông đúc, hết phòng…Thực tế, ngày nay không ít bạn trẻ lựa chọn thời điểm sau tết (từ 10-20 ngày) mới bắt đầu chuyến du lịch của mình vì nhiều lý do.

“Không lo đông đúc, chặt chém hay hết phòng…thời tiết sau tết lại mát mẻ, thích hợp cho đi du lịch, nên gia đình tôi từ lâu thường chọn khoảng thời gian sau tết mới đi du lịch cho thoải mái, hai vợ chồng chỉ cần xin nghỉ 2 ngày, cộng với cuối tuần nữa là có thể thảnh thơi đi chơi rồi” Anh Phát (Đồng Nai) cho biết.

Đồng quan điểm, nhóm bạn của Thành Tín (Đại học Lạc Hồng) cho biết, đi chơi là phải thoải mái, không cần phải tranh thủ tết hay chuẩn bị nhiều. “Thời buổi công nghệ, du lịch bây giờ không giống như xưa nữa, tụi mình cảm thấy lúc nào tiện thì xuất phát thôi, chỉ cần 1 chiếc smartphone, đăng ký một gói 4G, book phòng online, lên các app chia sẻ về địa điểm ăn uống, thế là đã có một chuyến đi chơi hoàn hảo rồi!”

Những lý do nên đi du lịch sau Tết - 2

Với sự phát triển của các ứng dụng đặt phòng, đặt bàn, đặt xe,… du lịch ngày nay trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn chỉ với một chiếc Smartphone và một gói cước Data đi kèm

“Mùng 10 tết, 2 đứa vi vu dắt nhau lên Đà Lạt, thời tiết và cảnh vật rất đẹp nha! Chả phải tính toán gì, chỉ cần mang theo ít đồ, đặt phòng thì đã có app booking, ăn uống cũng có ứng dụng đặt bàn trước, đi chơi thì đã có các bài chia sẻ!” Tài khoản facebook Hương Trinh chia sẻ.

Mặc dù không có được nhiều ngày nghỉ như trong tết, nhưng với những ưu điểm kể trên, không ít các bạn trẻ lựa chọn thời điểm sau tết để bắt đầu cho chuyến du lịch của mình, và với sự phát triển của công nghệ như ngày nay, chỉ với một chiếc smartphone cùng gói cước Data phù hợp, là đã có 1 chuyến du lịch như ý mà không phải bận tâm nhiều!

Những lý do nên đi du lịch sau Tết - 3

Gói cước M79 của nhà mạng MobiFone được xem là một trong những gói cước phù hợp cho những chuyến du lịch, nhờ các ưu đãi đặc biệt như :

Có đến 4GB data tốc độ cao, thoải mái dùng những ứng dụng đặt phòng, ăn uống hay lên mạng xã hội.

Miễn phí 1.000 phút gọi nội mạng và  20 phút gọi ngoại mạng, thích hợp cho du lịch theo nhóm bạn để liên hệ.

Để đăng ký, các thuê bao của MobiFone Soạn tin theo cú pháp M79 gửi 999 (Chỉ 79.000 đ/ 30 ngày)

(Khám Phá).