Những điều khiến khách Tây kinh ngạc khi du lịch tại Đông Nam Á

Thứ Ba, ngày 31/08/2021 12:00 PM (GMT+7)

Đông Nam Á là một trong những nơi hút khách Tây nhất, nhưng du khách đến đây rất dễ gặp cú sốc văn hóa về những điều kỳ lạ khác thường, khiến họ vừa kinh ngạc vừa cảm thấy thú vị.

Sự kiện: Du lịch Châu Á

Người dân địa phương rất thân thiện

Những điều khiến khách Tây kinh ngạc khi du lịch tại Đông Nam Á - 1

Đa số những người dân địa phương ở Đông Nam Á, cho dù ở Thái Lan, Lào, Việt Nam hay Campuchia... luôn sẵn sàng giúp đỡ du khách bằng mọi cách có thể, thậm chí nhiều nơi họ còn mời bạn vào nhà uống nước hay chia sẻ một bữa ăn nếu bạn muốn. 

Quá nhiều loại tiền tệ khác nhau 

Những điều khiến khách Tây kinh ngạc khi du lịch tại Đông Nam Á - 3

Sau khi đi du lịch Châu Âu, nơi mà phần lớn các quốc gia sử dụng đồng Euro, bạn sẽ cảm thấy hơi phiền khi đến Đông Nam Á, nơi mỗi nước lại có một loại tiền riêng. 

Thái Lan - Baht

Việt Nam - đồng

Campuchia - Riel

Lào - Kip

Myanmar - Kyat

Malaysia - Ringgit

Indonesia - Rupiah 

Rất khó tìm thấy nhà vệ sinh công cộng

Những điều khiến khách Tây kinh ngạc khi du lịch tại Đông Nam Á - 4

Điều khiến nhiều khách du lịch ba lô cảm thấy phiền nhất ở Đông Nam Á đó là rất khó tìm thấy nhà vệ sinh công cộng, và đôi khi tìm được thì bạn cũng hết hồn không dám dùng bởi đó có thể là một nhà "vệ sinh" trống hoác, không cửa, không giấy vệ sinh...Điều này thực sự khiến nhiều du khách ngạc nhiên.

Giao thông cực kỳ thuận lợi

Những điều khiến khách Tây kinh ngạc khi du lịch tại Đông Nam Á - 5

Đây là một chiếc xe buýt giường nằm điển hình ở Việt Nam, thoải mái một cách đáng ngạc nhiên và nhiều du khách sốc vì sự tiện lợi này. Các tuyến đường đi lại cũng vô cùng thuận tiện và có nhiều lựa chọn về phương tiện đi lại như xe buýt, xe khách, taxi hay xe cho thuê theo giờ. Việc đặt phương tiện di chuyển cũng cực kỳ dễ dàng. Nhiều khi bạn có thể làm điều đó ngay tại nhà trọ hoặc khách sạn của mình. 

Máy ATM rất dễ tìm

Những điều khiến khách Tây kinh ngạc khi du lịch tại Đông Nam Á - 6

Trên thực tế, trừ khi bạn đang đi du lịch đến một nơi quá hẻo lánh hoặc là một hòn đảo, nếu không du khách sẽ rất dễ dàng tìm thấy các máy ATM. Ngay cả ở nhiều thị trấn miền núi như Sapa, Việt Nam, du khách cũng có thể dễ dàng tìm thấy một cây ATM. 

Di chuyển bằng đường hàng không khá đắt đỏ

Những điều khiến khách Tây kinh ngạc khi du lịch tại Đông Nam Á - 7

Không giống như châu Âu, nơi các chuyến bay có thể chỉ là 10 USD (khoảng 230.000 đồng), các chuyến bay đi vòng quanh Đông Nam Á không hề rẻ. Đôi khi chi phí rẻ nhất cho một một chuyến bay là khoảng 60 USD (hơn 1.360.000 đồng) cho vé một chiều. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch Đông Nam Á, hãy đảm bảo tính giá giá vé máy bay vào ngân sách.

Không cần lập kế hoạch trước

Những điều khiến khách Tây kinh ngạc khi du lịch tại Đông Nam Á - 8

Một trong những điều khiến nhiều du khách thích đó là ở Đông Nam Á thực sự không cần phải lên kế hoạch trước. Đặc biệt là khi nói đến chỗ ở, có hàng trăm homestay, ký túc xá, khách sạn, nhà nghỉ... ở mọi điểm đến nổi tiếng ở Đông Nam Á.

Người dân nói tiếng Anh không quá tốt

Những điều khiến khách Tây kinh ngạc khi du lịch tại Đông Nam Á - 9

Điều thực sự khiến nhiều du khách bị sốc khi xách ba lô đi Đông Nam Á là mặc dù mọi người đều có vẻ như nói được và hiểu tiếng Anh, nhưng bạn sẽ không hiểu họ nói gì. Vì vậy, việc học một chút ngôn ngữ địa phương như cảm ơn, làm ơn và bất kỳ hoặc cụm từ nào khác mà bạn có thể cần dùng đến là khá cần thiết.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/nhung-dieu-khien-khach-tay-kinh-ngac-khi-du-lich-tai-dong-nam-a-d522966....

Những điểm du lịch ấn tượng nhất Đông Nam Á

Những quốc gia ở Đông Nam Á không chỉ cuốn hút du khách ở phong cảnh thiên nhiên mà còn bởi sự đa dạng, phong phú về...

Theo Hàn Ly (Theo thewanderfulme) (Báo GT)
sự kiện Du lịch Châu Á
Báo lỗi nội dung