Ngắm bờ biển toàn ca sĩ nổi tiếng tạc từ cát

Thứ Ba, ngày 23/04/2013 17:00 PM (GMT+7)

Lễ hội cát Brighton là nơi hội tụ của những điêu khắc gia lừng danh trên toàn thế giới.

Chỉ mới có tuổi đời 7 năm những từ khi ra đời, lễ hội cát bên bờ biển ở Brighton, Anh đã thu hút sự chú ý của đông đảo nghệ sĩ và khách tham quan ở Anh và khắp nơi trên thế giới. Tuần qua, lễ hội cát đã diễn ra tại Brighton và dự kiến sẽ kéo dài tới tận 30.9.

Ngắm bờ biển toàn ca sĩ nổi tiếng tạc từ cát - 1

20 nghệ sĩ đã được mời tới Brighton từ trước đó khá lâu để chuẩn bị cho sự kiện lớn. Con số khổng lồ hơn là 4.000 tấn cát đã được vận chuyển tới thành phố để phục vụ cho lễ hội.

Ngắm bờ biển toàn ca sĩ nổi tiếng tạc từ cát - 2

Ngắm bờ biển toàn ca sĩ nổi tiếng tạc từ cát - 3

Năm nay, chủ đề của lễ hội là âm nhạc với cái tên Sing-a-Song of Sculpture (hát một bài ca về điêu khắc), một chủ đề mà người Anh đặc biệt yêu thích.

Ngắm bờ biển toàn ca sĩ nổi tiếng tạc từ cát - 4

Được truyền cảm hứng từ âm nhạc, những nghệ sĩ đương đại trẻ từ khắp mọi nơi trên thế giới đã đổ về Brighton để làm nên những kiệt tác khổng lồ từ cát, mô phỏng các hình tượng nổi tiếng trong lịch sử âm nhạc, từ nhạc cổ điển với Beethoven, Rock and Roll với Beatles, Elvis Presley, Heavy metal với Metallica và cả nhạc trẻ hiện đại với hình ảnh của Adele và Justin Bieber.

Ngắm bờ biển toàn ca sĩ nổi tiếng tạc từ cát - 5
Elton John.

Ngắm bờ biển toàn ca sĩ nổi tiếng tạc từ cát - 6
The Beatles.

Ngắm bờ biển toàn ca sĩ nổi tiếng tạc từ cát - 7

Nhiều người nghi ngờ độ kết dính của cát và cho rằng ban tổ chức đã trộn cả xi măng hoặc hồ dán vào chung với cát. Tuy nhiên, điêu khắc gia Nicola Wood, cũng là đồng tổ chức lễ hội khắng định: “Họ đã sai lầm lớn. Tất cả chỉ có cát và nước. Bí mật của các tác phẩm nằm trong công đoạn chuẩn bị”.

Ngắm bờ biển toàn ca sĩ nổi tiếng tạc từ cát - 8

Ngắm bờ biển toàn ca sĩ nổi tiếng tạc từ cát - 9

Công tác chuẩn bị này được bảo mật kỹ lưỡng để tạo sự hứng thú cho khách du lịch tới tham quan. Những tác phẩm điêu khắc cát không chỉ đứng vững khá lâu mà còn được tạo tác cực giống với các nhân vật nổi tiếng trong làng âm nhạc thế giới, được cho là một cách tuyệt vời để ca ngợi Brighton, thành phố quê hương của nhiều ban nhạc thành danh tại Anh.

Ngắm bờ biển toàn ca sĩ nổi tiếng tạc từ cát - 10

Ngắm bờ biển toàn ca sĩ nổi tiếng tạc từ cát - 11

(Theo Xzone)