Cung đường 'chết chóc' minh chứng tình yêu lãng mạn

Thứ Năm, ngày 28/02/2013 10:00 AM (GMT+7)

Con đường 'mong manh' này là nơi thử thách lòng kiên trì và cũng là nơi chứng tỏ tình yêu bất diệt của đôi lứa.

Là một trong năm ngọn núi thuộc Ngũ Nhạc Danh Sơn của Trung Quốc, mang trong mình ý nghĩa tín ngưỡng to lớn nhưng núi Hoa Sơn (Thiểm Tây, Trung Quốc) lại được biết đến là một cung đường chết người với đường mòn nhỏ, vách đá dựng đứng và vực sâu thăm thẳm. Chắc chắn, khám phá núi Hoa Sơn không dành cho những người yếu tim.

Cung đường 'chết chóc' minh chứng tình yêu lãng mạn - 1

Ngọn núi Hoa Sơn nằm ở phía Nam tỉnh Thiểm Tây, cách thành phố Tây An khoảng 120 km về phía Đông, có độ cao gần 2.200m so với mực nước biển.

Cung đường 'chết chóc' minh chứng tình yêu lãng mạn - 2

Vẻ đẹp của núi Hoa Sơn được ví như “bông hoa sen năm cánh” vì núi được bao bọc bởi 5 ngọn núi khác như 5 cánh hoa ôm lấy nhụy hoa. Tuy nhiên, “bông hoa sen năm cánh” này có một cung đường chết, là nơi thử thách lòng kiên trì của con người.

Cung đường 'chết chóc' minh chứng tình yêu lãng mạn - 3

Chất đá của Hoa Sơn là đá hoa cương với hàng loạt thạch bích dựng ngược cực kỳ ấn tượng. Hình ảnh con đường hiểm trở khiến ai yếu tim chỉ nhìn thôi cũng khiếp vía. Nơi đây được xét vào một trong những cung đường "chết chóc" nhất thế giới.

Cung đường 'chết chóc' minh chứng tình yêu lãng mạn - 4

Hoa Sơn có một loạt các đền thờ và các kiến trúc tôn giáo độc đáo, cổ kính dọc trên sườn và đỉnh núi. Bởi vậy, có rất nhiều người ưa mạo hiểm muốn trèo lên đỉnh núi để chinh phục bản thân mình.

Cung đường 'chết chóc' minh chứng tình yêu lãng mạn - 5

Đường lên Hoa Sơn đầy rẫy những vách đá dựng đứng, cheo leo, nguy hiểm với độ cao lên tới hơn 2.000m. Nhiều đoạn đường chỉ là những thanh gỗ được ghép vào nhau một cách sơ sài, không hề có hàng rào bảo vệ, dài khoảng 12km dẫn lên tận đỉnh núi.

Cung đường 'chết chóc' minh chứng tình yêu lãng mạn - 6

Để chinh phục con đường nguy hiểm nhưng đầy hấp dẫn này, đầu tiên bạn sẽ được đưa lên đỉnh núi bằng cáp treo, sau đó, bạn sẽ được tự do thử thách lòng dũng cảm của bản thân trên các con đường nhỏ nối sang các ngọn núi lân cận, treo mình trên dây bảo hiểm giống như người trong ảnh.

Cung đường 'chết chóc' minh chứng tình yêu lãng mạn - 7

Con đưởng nhỏ hẹp, nhìn xuống là vực sâu thăm thẳm như muốn “nuốt chửng” những người leo núi.

Cung đường 'chết chóc' minh chứng tình yêu lãng mạn - 8

Để đảm bảo an toàn cho du khách, người dân nơi đây đã đóng thêm những sợi xích to vào vách đá và có thêm hàng rào ở một số nơi. Dù rất nguy hiểm nhưng có rất nhiều người đã đến Hoa Sơn để thử thách lòng kiên trì của mình.

Cung đường 'chết chóc' minh chứng tình yêu lãng mạn - 9

Hoa Sơn không chỉ là nơi thử thách lòng kiên trì mà còn là nơi chứng tỏ tình yêu đôi lứa. Những đoạn dây cáp căng bên vực sâu dọc lối mòn dẫn lên đỉnh Hoa Sơn phủ với màu đỏ rực của nhiều mảnh vải cùng chiếc ổ khóa - minh chứng tình yêu của các đôi uyên ương.

Cung đường 'chết chóc' minh chứng tình yêu lãng mạn - 10

Những cặp tình nhân sẽ khắc tên mình, ngày giờ hẹn ước vào hai chiếc ổ khóa, đính vào một chiếc băng đỏ, khóa lồng hai ổ vào sợi cáp và cùng ném chìa xuống vực sâu.

Cung đường 'chết chóc' minh chứng tình yêu lãng mạn - 11

Ít ai biết rằng, người chinh phục đỉnh Hoa Sơn nhiều nhất hiện là một người đàn ông tật nguyển 50 tuổi với hơn 3.000 lần lên "thăm" đỉnh núi. Không phải để thử thách lòng gan dạ hay chinh phục bản thân, người đàn ông này đã chọn một công việc nguy hiểm không ai dám làm đó là thồ hàng lên đỉnh Hoa Sơn vì miếng cơm manh áo của mình và gia đình.

(Theo MASK )