Bãi biển đầy cát hình ngôi sao duy nhất trên thế giới

Thứ Tư, ngày 11/08/2021 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Hoshizuna-no-Hama là một bãi biển nhỏ nhưng vô cùng quyến rũ tại Nhât Bản, nổi tiếng vì sở hữu các hạt cát hình ngôi sao.

Nằm ở Irimote, hòn đảo lớn thứ hai của tỉnh Okinawa, Hoshizuna-no-Hama trông không có quá nhiều sự khác biệt với những bãi biển khác thuộc quần đảo Nhật Bản. Tuy nhiên, để ý kĩ hơn thì nơi đây lại có những hạt cát rất dễ nhận biết với hình dạng của một ngôi sao 5- 6 cánh. Nguyên nhân bãi biển này sở hữu những hạt cát độc đáo đến vậy là từ xương của một loài động vật nguyên sinh biển phát triển cực mạnh dưới đáy đại dương. Vỏ canxi cacbonat của chúng vẫn còn lại sau khi chết và liên tục bị đánh dạt vào bờ, tạo nên loại cát tuyệt đẹp này.

Bãi biển đầy cát hình ngôi sao duy nhất trên thế giới - 1

Với kích thước chỉ vài mm, những hạt cát hình ngôi sao thoạt đầu rất khó để nhận thấy. Khi những “ngôi sao” này vô tình dính vào chân bạn, bạn sẽ thấy chúng chẳng có gì khác biệt so với những hạt cát thông thường. Một số du khách đã đến đây chỉ để chiêm ngưỡng cát hình ngôi sao. Chính vì vậy, chính quyền địa phương đã ban hành luật cấm du khách mang những hạt cát này về nhà.

Bãi biển đầy cát hình ngôi sao duy nhất trên thế giới - 3

Các nhà khoa học đã xác định rằng, những hạt cát hình ngôi sao này là phần xương của một loài động vật biển, thế nhưng một số người dân địa phương vẫn tin vào truyền thuyết xưa cũ của họ. Truyền thuyết kể rằng, những hạt cát này là con của Southern Cross và North Star. Họ sinh sống ở ngoài khơi Okinawa nhưng bị một con rắn khổng lồ giết hại. Những hạt cát nhỏ này là những gì còn xót lại sau cái chết của hai con người xấu số.

Bãi biển đầy cát hình ngôi sao duy nhất trên thế giới - 4

Nguồn: https://baogiaothong.vn/bai-bien-day-cat-hinh-ngoi-sao-duy-nhat-tren-the-gioi-d520152.html

Những bức ảnh đầy kinh ngạc gây “bão” trên MXH của nhiếp ảnh gia Nhật Bản

Ryosuke Kosuge hay còn được biết tới với cái tên RK, anh đã bắt đầu chụp ảnh từ năm 2013, cho đến nay đã có hơn 607.000...

Chia sẻ
Theo Mẫn Nhi (Theo Odditycentral) (Báo GT)
sự kiện Du lịch Nhật Bản
Báo lỗi nội dung