5 bí ẩn lớn nhất thế giới chưa tìm được lời giải đáp

Thứ Năm, ngày 01/07/2021 19:00 PM (GMT+7)

Liệu quái vật hồ Loch Ness có thật? Có phải người Nasca cổ đại của Peru đang truyền thông tin cho người ngoài hành tinh?

Sự kiện: Bí ẩn khoa học

1. Người Nasca cổ đại có đang “triệu hồi” người ngoài hành tinh?

5 bí ẩn lớn nhất thế giới chưa tìm được lời giải đáp - 1

Hình ảnh khổng lồ vẽ trên nền đất mô tả các loài động vật với hình dáng kì quái được tìm thấy trên cao nguyên của sa mạc Nasca phía nam Peru. Những hình vẽ này được ghi nhận là của người Nasca cổ đại từ năm 1 đến năm 700 sau Công nguyên và được phát hiện nhờ việc di chuyển đá đỏ và đất vô tình để lộ ra hình vẽ. Các nhà nhân chủng học đã nhiều lần suy nghĩ về cách chúng được tạo ra. Liệu có phải người Nasca đang cố gắng giao tiếp với các vị thần? Với người ngoài hành tinh? Hay là bản đồ sao?... cho đến nay chúng ta vẫn chưa tìm được câu trả lời.

2. Ai đã xây dựng Stonehenge?

5 bí ẩn lớn nhất thế giới chưa tìm được lời giải đáp - 3

Những vòm đá dựng đứng, cao tới 9,144m và nặng tới 40 tấn là một si sản của người Anh có nên đại khoảng 5000 năm. Các nhà khảo cổ đưa ra giả thuyết rằng, Stonehenge được xây dựng theo từng giai đoạn trong suốt hơn một thiên niên kỷ, Những người Anh ở thời kì đồ đá mới có khả năng tạo hình và định vị các phiến đá. Những phiến đá này được xây dựng để làm gì? Chúng được di chuyển ra sao?... là những thắc mắc vẫn chưa tìm được lời giải thích.

3. 900 tảng đá nguyên khối trên Đảo Phục Sinh đã được vận chuyển như thế nào?

5 bí ẩn lớn nhất thế giới chưa tìm được lời giải đáp - 4

Những tảng đá nguyên khối trên Đảo Phục Sinh được chạm khắc tỉ mỉ bởi người Polynesian Rapa Nui, những người sinh sốn trên hòn đảo xa xôi giữa thế kỉ 13 và thế kỉ 16. Gần một nửa trong số gần 900 tảng đá nguyên ngối này được chính họ mang đến nhưng số còn lại bằng cách nào đó là được vân chuyển đến các bệ đá nằm dọc theo chu vi hòn đảo. Các nhà khảo cổ học đã xác định rằng, những tảng đá nguyên ngối cao trung bình 4,27m và nặng 14 tấn. Chúng được tạo ra để tôn vinh tổ tiên, những người dân trông coi vùng đất này. Nhưng đến thế kỉ 19, nhiều cái đầu đã rơi xuống bởi tác động của thời gian và chúng đã được khai quật và phục hồi.

4. Viên đá tròn ở biển Galilee

5 bí ẩn lớn nhất thế giới chưa tìm được lời giải đáp - 5

Trong một lần tìm kiếm một vài thứ phục vụ nghiên cứu trên biển Galiee, các nhà khoa học đã tìm thấy một viên đá tròn khổng lồ có đường kính lên đến 9,14m dưới nước. Hòn đá được xác định vào khoảng 2000 đến 12.000 năm tuổi và được tạo ra để làm gì thì vẫn là một bí ẩn chưa được giải đáp.

Được biết, hòn đá đã từng tồn tại trên một cấu trúc bazan, trước khi bị tác động của thiên nhiên nhấn chìm sâu dưới đáy biển. Thật khó để nghiên cứu nó dưới mực nước biển sâu cũng như huy động các thiết bị cần thiết để đưa hòn đá lên bờ mà không làm hỏng nó.

5. Quái vật hồ Loch Ness liệu có tồn tại?

5 bí ẩn lớn nhất thế giới chưa tìm được lời giải đáp - 6

Năm 1880, một chiếc du thuyền đang dạo chơi trên hồ Loch Ness thì chợt có một cơn sóng dữ đánh lật thuyền và toàn bộ du khách đều thiệt mạng. Lúc đó, có người mô tả đã nhìn thấy một con quái vật có chiếc cổ thon dài màu đen đang trồi lên mặt nước. Nguồn tin này đã gây chấn động nước Anh suốt một thời gian dài. Theo thống kê, trong gần 40 năm trở lại đây đã có hơn 3000 người trông thấy quái vật hồ Loch Ness. Đặc biệt, những miêu tả của họ về con quái vật hoàn toàn giống nhau.

Cho đến ngày nay, rất nhiều giả thuyết được đặt ra xong chúng ta vẫn chưa thể xác định được sinh vật bí ẩn này liệu có thật không, hay chỉ là một sản phẩm từ trí tưởng tượng của con người.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/5-bi-an-lon-nhat-the-gioi-chua-tim-duoc-loi-giai-dap-d514131.html

Theo Mẫn Nhi (Theo The Culture Trip/ The Travel) (Báo GT)
sự kiện Bí ẩn khoa học
Báo lỗi nội dung