Bắc Bộ đón tết Trung thu trong thời tiết tốt

Chủ Nhật, ngày 30/09/2012 07:31 AM (GMT+7)

Ngày hôm nay, thiếu nhi thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành miền Bắc sẽ được đón Tết Trung thu trong thời tiết tốt, trời ít mưa, quang mây và có gió nhẹ. Thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành miền Bắc ngày hôm qua thời tiết khá tốt, trời ít mưa và có nắng nhẹ.Tại các tỉnh phía Nam mưa dông vẫn xảy ra trên diện rộng, mưa nhiều với lượng mưa lớn đã gây sạt lở đất cho các tỉnh vùng núi ở Tây Nguyên và ngập úng ở vùng đồng bằng Nam Bộ.

Sang ngày hôm nay, thiếu nhi ở khu vực Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Nghệ An sẽ được đón Trung thu trong thời tiết khá đẹp, ban ngày trời nắng, nhiệt độ phổ biến 29 – 32 độ C, đến tối trời quang mây, trăng sáng và nhiệt độ khá dễ chịu ở mức 22 – 25 độ C. Các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế có mưa nhỏ vài nơi, đến tối trời nhiều mây hơn, khả năng có trăng là nhỏ. Nhiệt độ ban ngày phổ biến 28 – 31 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên thời tiết vẫn xấu do gió đông bắc vẫn đang tiếp tục thổi xuống và tương tác với dải hội tụ nhiệt đới cùng gió tây nam ở phía Nam nên tại các khu vực này mưa dông vẫn xảy ra trên diện rộng, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở đất và ngập úng. Nhiệt độ khu vực phổ biến 27 – 30 độ C, Tây Nguyên 26 – 28 độ C. Đêm trung thu năm nay sẽ không có ánh trăng sáng do về đêm mây vẫn rất dày đặc và có lúc có mưa.

Khu vực Nam Bộ ban ngày vẫn có mưa dông rải rác tuy nhiên đến chiều tối và đêm mưa giảm dần. Tuy nhiên do triều cường tại thành phố Hồ Chí Minh ngày hôm nay dự báo sẽ đạt cấp báo động 2 vào buổi chiều nên tại các tuyến phố thuộc các quận 12, Thủ Đức, Bình Thạnh, Gò Vấp, huyện Hóc Môn…nên khả năng sẽ xảy ra ngập úng cục bộ. Nhiệt độ phổ biến 27 – 30 độ C.

Trên biển do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nên khắp các vùng biển phía Nam bao gồm cả quần đảo Trường Sa có gió mạnh cấp 5, cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Ở quần đảo Hoàng Sa thời tiết tốt, không mưa, trời hửng nắng, gió mạnh cấp 4, cấp 5.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có mưa, mưa vừa và dông. Nhiệt độ 27 – 29 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 28 – 30 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Theo Phúc Lâm (Khampha.vn)