Tinna Tình: Phạm Anh Khoa vỗ mông vì quá phấn khích và thân thiết

Thứ Hai, ngày 14/05/2018 17:53 PM (GMT+7)

Chơi thân với Phạm Anh Khoa, Tinna Tình cho biết bạn mình là người hay đùa lố khiến người khác khó chịu. Đây cũng là nguyên nhân khiến nam rocker gặp nhiều rắc rối.

Phạm Anh Khoa: "Trong showbiz, vỗ mông nhau cũng là cách chào hỏi"

Sau khi bị vũ công Phạm Lịch, Nga My và một stylist tố gạ tình, có lời lẽ xúc phạm, rocker Phạm Anh Khoa đã chính thức lên tiếng về những ồn ào đời tư suốt thời gian qua trước công chúng.

Mới đây, trên trang cá nhân, Tinna Tình gây chú ý khi chia sẻ về việc từng chơi thân với Phạm Anh khoa. Cả hai thường rủ đi chơi, nhắn tin vào giờ khuya.

Tinna Tình: Phạm Anh Khoa vỗ mông vì quá phấn khích và thân thiết - 1

Tiina Tình lên tiếng nói về Phạm Anh Khoa.

- Chị nghĩ sao về tuyên bố của Phạm Anh Khoa:"Vỗ mông là cách chào hỏi trong showbiz”?

- Tôi và Phạm Anh Khoa có khoảng thời gian chơi chung khá thân. Anh ấy thường rủ tôi đi chơi và nhắn tin vào giờ khuya khi diễn xong. Nhưng khi đi chung chúng tôi cũng chỉ đi ăn uống, nói chuyện về nhạc rock, không bao giờ Khoa làm gì xấu. Có khi anh đùa như con nít và vỗ mông kiểu quá phấn khích và thân thiết với mọi người.

Tôi chưa bị Khoa vỗ mông như thế. Trong nhiều năm biết Khoa, tôi chỉ thấy một lần anh ấy vỗ mông anh đánh trống trong ban nhạc và nói “Rock on man”.

Biết rằng sẽ có người khó chịu, nhưng qua những gì tôi chứng kiến thì biết Khoa không có ý xấu, chỉ là quậy phá mà khiến cho đối phương bực mình.

Khoa hay buồn về nhạc rock ở Việt Nam vẫn chưa được phát huy nên hay rủ người này người kia tâm sự.

Tôi không bàn về những lời tố của người khác vì không rõ thực hư ra sao. Tuy nhiên, khi đang có khá nhiều người cấu xé Khoa thì tôi muốn nói lên một khía cạnh khác về Khoa. Tôi không đồng ý việc gạ tình, quấy rối... bản thân chỉ nói về những điều mình thấy được khi đi diễn với Phạm Anh Khoa mà thôi.

- Có nhiều nghệ sĩ và chuyên gia tâm lý cho rằng hành động vỗ mông người khác là một trong những hành vi quấy rối tình dục. Chị nghĩ sao?

- Tất nhiên, việc sờ hay vỗ mông con gái hay kể cả con trai là không ổn rồi. Ai gặp trường hợp như thế, tôi nghĩ nên ngay lập tức đáp trả lại bằng cái bạt tai chứ không nói gì nhiều nữa.

- Nếu không phải bạn thân Phạm Anh Khoa mà bị đồng nghiệp khác vỗ mông thì chị có cảm thấy bình thường?

- Ai cũng thế thôi, nếu là hành vi quấy rối tình dục thì đều đáng lên án. Tôi chỉ muốn nói rằng, nhiều năm diễn chung, tôi không thấy điều đó ở Khoa. Còn ai chia sẻ khác thì tôi không ý kiến vì mắt tôi không thấy, tai tôi không nghe.

- Không chỉ một cá nhân mà có đến 3 cô gái lên tiếng tố Phạm Anh Khoa gạ tình. Chị vẫn tin Khoa không phải là người như thế?

3 cô gái kể chuyện của 3 cô. Tôi kể chuyện của tôi. 4 câu chuyện này khác nhau, nếu dư luận nghe thì nên nghe hết. Cả xấu lẫn cái tốt như thế mới công bằng cho Phạm Anh Khoa.

Tinna Tình: Phạm Anh Khoa vỗ mông vì quá phấn khích và thân thiết - 3

Tinna Tình chia sẻ những gì cô biết về Phạm Anh Khoa.

- Từng chơi thân với Phạm Anh Khoa, chị cảm nhận ra sao về nam rocker?

- Theo tôi, Khoa điên, vô tư, đùa lố... làm người ta khó chịu, nhưng tôi không nghĩ anh ấy có gì ác ý. Chính vì tính cách như thế nên Khoa dễ gây rắc rối và đưa mình vào hoàn cảnh dở khóc dở cười. Hy vọng đây sẽ là bài học lớn cho Khoa.

Khi hai anh em diễn xong khoảng 23h đến 24h thì có rủ đi chơi, tôi cũng vô tư. Đồng nghiệp rủ đi thì đi. Chúng tôi thường gặp gỡ ăn uống, trò chuyện đủ thứ trên đời.

Cũng trong những lần diễn chung, tôi thấy Khoa rất ân cần với vợ. Khi nói chuyện với tôi mà không có vợ thì toàn nói tốt về vợ.

Tôi đang nói về việc bản thân thấy những lần đi diễn Khoa thế nào. Nếu có ý kiến trái chiều thì tôi chỉ biết xin lỗi, chứ biết làm sao, tôi thấy sao nói vậy.

- Môi trường showbiz không có một chuẩn không gian và thời gian làm việc. Theo chị đây có phải là cơ hội để các vấn nạn gạ tình, quấy rối xảy ra?

- Đa số các ngành nghề khác đều làm việc 8 tiếng, địa điểm rõ ràng thì giới giải trí giờ giấc không ổn định. Với đặc thù công việc, các nghệ sĩ có thể tập hát ở nhiều nơi, tập nhảy ở nhà của mình hay đồng nghiệp. Lúc đi diễn nghệ sĩ cũng chạy show nhiều nơi trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, nghệ sĩ vốn rất đa sầu, đa cảm, cũng như rất dễ bị tác động, quan trọng người làm nghề phải có lòng tự trọng riêng chứ không rất dễ sa ngã. Trên hết, khi gặp những tình huống xấu, người nghệ sĩ phải có kỹ năng ứng biến và xử lý tình huống.

- Vậy quy tắc ứng xử giữa chị với đồng nghiệp ra sao?

- Tôi có quy tắc khi gặp ai cũng cúi đầu chào và nở một nụ cười. Khi làm quen với ai tôi sẽ bắt 2 tay.

Tôi vui cười để dễ gây thiện cảm cho người đối diện, dù đôi khi không được họ đáp lại nụ cười ấy.

Tùy vào mức độ thân thiết và cách ứng xử sẽ khác nhau, nhưng tôi luôn có chừng mực, không đi quá giới hạn.

- Chị có ủng hộ phong trào “Me too - tôi cũng vậy” về tố cáo những hành vi lạm dụng tình dục tại nơi làm việc?

- Tôi hoàn toàn ủng để bảo vệ danh dự phụ nữ yếu mềm. Tuy nhiên nó cũng là dao hai lưỡi. Dao có thể dùng cắt trái cây, hoặc có thể giết người. Tôi nghĩ nghĩ cần thiết nhất vẫn là sự chân thật.

Trong buổi đối thoại cùng Giám đốc Trung tâm CSAGA (Tổ chức Phi chính Phủ, hoạt động trong lĩnh vực bình đẳng giới, bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái) chiều 12.5, Phạm Anh Khoa gửi lời xin lỗi đến những người từng khiến họ tổn thương nhưng không nhắc tên cụ thể các nạn nhân. Anh cũng khẳng định chưa từng gạ tình bất kỳ một ai và tuyên bố: "Vỗ mông là cách chào hỏi trong showbiz”.

Ngay lập tức, quan điểm của nam ca sĩ vấp phải nhiều ý kiến trái chiều của dư luận. Các nghệ sĩ như Quế Vân, Vũ Duy Khánh, người mẫu Phương Mai, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung... cũng đồng loạt lên tiếng tỏ ra phẫn nỗ và không đồng tình trước phát ngôn của ca sĩ Phạm Anh Khoa.

Vợ Huy Khánh nói Phạm Anh Khoa: ”Du côn tiếp đi, đồ tồi”

Ngoài chỉ trích, cô còn cấm ông xã đưa con gái giao du với Phạm Anh Khoa khi nam rocker đang bị nhiều cô gái tố gạ tình.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Phạm Anh Khoa
Báo lỗi nội dung