Bản lĩnh 'sao': Đạo diễn Linh Nga phơi bày 'ngọt - đắng'

Thứ Tư, ngày 16/12/2015 05:07 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Người đàn bà một thời của Thuyết "buôn vua" xót xa khi cá tính của mình phải chịu sự dập vùi từ số phận.

Sự kiện: Bản lĩnh của sao

Tôi không phải là một bông hoa nằm trong sự cưu mang của đàn ông

Có một người thân, rất thân nói với tôi rằng: “Linh Nga, em không phải là người tình của Thuyết 'buôn vua', em là một nữ chiến binh quả cảm”. Tôi trả lời họ: “Thú vị, nhưng em nghĩ em là cả hai”.

Bản lĩnh 'sao': Đạo diễn Linh Nga phơi bày 'ngọt - đắng' - 1

Linh Nga: "Tôi không phải là một bông hoa nằm trong nhung lụa"

Một thời tôi là người tình của Thuyết "buôn vua", nhưng chuyện đó đã xảy ra cách đây 15 năm. Dư luận và báo chí vẫn thường nhắc đến tôi ngày trước là một người phụ nữ có chút nhan sắc được Thuyết yêu thương hết lòng, đùm bọc, nâng niu như một đóa hoa đẹp. Nhưng rồi tôi đã để lại toàn bộ tài sản cho gia đình Thuyết quản lý và ra đi sau khi anh gạch tên tôi trong sổ thăm nuôi dù khi đó chúng tôi đã đính hôn.

Tôi không muốn nói về chuyện của Thuyết "buôn vua" nữa vì đơn giản không muốn nhắc lại chuyện cũ. Giờ đây anh Thuyết đã có cuộc sống riêng nên việc nói về anh có thể sẽ làm tổn thương một số người. Chuyện dù đẹp nhưng đã qua, xin được tạm dừng nhắc tới một thời gian.

Tôi không dám nhận mình là “nữ chiến binh quả cảm” như người bạn thân nhận xét, tôi chỉ thấy mình không phải là một bông hoa nằm trong nhung lụa, hay bởi sự cưu mang của một người đàn ông như nhiều dư luận khẳng định.

"Con người thật" của tôi là Ngọt và Đắng

Trái ngược với vẻ bề ngoài vốn được nhận xét là dịu dàng, nữ tính, đằm thắm, phần lớn những người từng tiếp xúc và làm việc cùng tôi hay nói tôi là một cô gái bản lĩnh và quyết liệt.

Nếu như vẻ bề ngoài mỏng manh, yếu đuối của tôi mang lại nhiều thiện cảm cho khán giả hay giọng nói của tôi thường được bà con kiều bào nhận xét là ấm, nhẹ, gần gũi và theo chuẩn Hà Nội, mà nhờ đó mang lại một sự nghiệp cho tôi cũng như tình cảm yêu mến của khán giả, thì ngược lại, tính cách bên trong mà tôi vẫn nói vui là "con người thật" lại nhiều khi gây shock cho những ai trót mến mộ cái bề ngoài ngọt ngào kia.

Có thể nói hình thức và nội dung, bề ngoài và bên trong của tôi có sự đối kháng khá dữ dội, như ngọt và đắng, như âm nhạc cổ điển và death metal rock.

Bản lĩnh 'sao': Đạo diễn Linh Nga phơi bày 'ngọt - đắng' - 2

Linh Nga thừa nhận, trong cô luôn có sự đối kháng dữ dội như ngọt và đắng

Ai ưa của ngọt mà đến với tôi bằng vẻ bề ngoài (dù trong tình cảm hay công việc,) thì sớm hay muộn cũng sẽ bị choáng váng trước cái đắng của cá tính con người tôi. Đắng ở đây là tính thẳng thắn, mạnh mẽ, quyết đoán, đi tới tận cùng mọi vấn đề, mọi quyết định.

Nhiều kẻ hám của ngọt nhìn tôi qua hình ảnh nghĩ rằng họ có thể dễ dàng chiêu dụ, mua chuộc, sai bảo, đàn áp tôi, nhưng hầu hết những người như vậy đều phải trả giá sau này bởi chính những suy nghĩ nông cạn, thiếu hiểu biết của họ. Vì tôi là một tâm hồn đầy bản năng, nhiệt huyết, yêu cuộc sống, yêu những giá trị nhân bản và chủ nghĩa tự do. Càng bị đè nén, đàn áp, tôi sẽ càng bùng lên dữ dội để tìm về chân lý...

Tuy nhiên, dù cái đắng và cái ngọt giữa hình thức và tâm hồn của tôi đối kháng nhau kịch liệt, nhưng ở hầu hết những góc tối nhất của quãng đời tôi đã qua, hai bản thể trái ngược này lại có một sự kết hợp tuyệt vời để đưa tôi ra khỏi bất hạnh, cõi chết.

Bản lĩnh 'sao': Đạo diễn Linh Nga phơi bày 'ngọt - đắng' - 3

Linh Nga: "Hai bản thể trái ngược trong con người đưa tôi ra khỏi cái chết"

Cái ngọt tuy mang lại thành công trong sự nghiệp và đời sống cho tôi, nhưng cũng khiến cuộc đời tôi phải lao đao lên thác xuống ghềnh, ra sống vào chết, bao phen vì hiềm tỵ, thị phi... Cái đắng tuy khó gần thế, tuy khó chấp nhận thế, ấy vậy mà lại từng cứu nguy cho cái ngọt nhiều lần. Không có đắng, sự ngọt ngào ấy hẳn đã vĩnh viễn phải nằm dưới bùn đen.

Đắng sẵn sàng chấp nhận mọi hoàn cảnh, mọi khó khăn thử thách để vươn lên, để chứng mình giá trị thực sự của mình. Ngọt nhờ sự quyết tâm của đắng mà sống lại, sau biết bao mổ xẻ, tàn phá…

Viết những dòng trên, tâm trạng tôi cũng rất cảm xúc vì những suy nghĩ đó gợi lại bao điều mà tôi đã và đang cố gắng quên đi. Nhiều khổ đau mất mát đã nằm lại trong quá khứ. Giờ đây, tôi đang điên cuồng lao mình vào công việc để xóa đi, nhưng... hỡi ôi thật khó.

Bản lĩnh 'sao': Đạo diễn Linh Nga phơi bày 'ngọt - đắng' - 4

"Tôi bắt tay vào dự án phim mới sẽ ra mắt vào năm sau với ê kíp là cộng sự người Việt và Mỹ"

Thực tại, tôi đang sống rất thanh thản, giống như tâm nguyện cha tôi từng nói trong một thời điểm đau buồn nhất: “Con ạ, cuộc đời một con người quan trọng nhất là phải có được sự thanh thản”.

Tôi đã sống cả một đời với tất cả tấm lòng trong mọi chuyện mình làm vì tôi tin vào Đức Năng, vào tình yêu cuộc sống. Ở Mỹ, tôi sống yên bình với hai người con gái yêu dấu là Anna Linh và Mary Linh. Sau khi hoàn tất khóa học chuyên sâu với tấm bằng Thạc sỹ về Thiết kế âm thanh cho phim, việc học cao học về sản xuất phim của tôi coi như đã như ý. Đó cũng là động lực để tôi bắt tay vào dự án phim mới sẽ ra mắt vào năm sau với ê kíp là cộng sự người Việt và Mỹ.

Với tôi, người lái đò cho chính cuộc đời của mình đã vượt qua bao sóng gió và biết chèo chống, đang đi một cách vững vàng nhất bằng nghị lực và lạc quan, tình yêu cuộc sống để hướng về tương lai.

Chia sẻ
Theo Nữ diễn viên - đạo diễn Linh Nga (danviet.vn)
sự kiện Bản lĩnh của sao
Báo lỗi nội dung