Hành trình khởi nghiệp từ 2 triệu đồng của bóng hồng duyên dáng sở hữu khối tài sản vạn người mơ

Thứ Tư, ngày 25/11/2020 20:00 PM (GMT+7)

Sau 3 năm khởi nghiệp với số vốn vỏn vẹn 2 triệu đồng, nữ doanh nhân xuất thân từ quê hương Bắc Kạn đã sở hữu khối tài sản vạn người mơ. Vậy đâu là chìa khóa cho sự thành công này?

Hành trình khởi nghiệp từ 2 triệu đồng của bóng hồng duyên dáng sở hữu khối tài sản vạn người mơ - 1

Đỗ Thị Vân Anh - Nữ doanh nhân đa tài, chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược mỹ phẩm Dova

Phụ nữ khởi nghiệp - khó hay dễ?

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo ở huyện Phủ Thông, tỉnh Bắc Kạn. Kết hôn năm 21 tuổi, không muốn con cái sinh ra sẽ phải chịu cuộc sống khó khăn thiếu thốn, người mẹ trẻ ôm chiếc bụng bầu bắt đầu miệt mài kiếm tiền.

Dành dụm được 2 triệu đồng, người phụ nữ ấy mày mò học kinh doanh hoa lụa từ các video trên Youtube. Vượt qua sự mệt mỏi của thời kỳ mang thai, mỗi ngày Vân Anh dành 14-16h miệt mài tạo ra những bình hoa lụa. Nhờ chăm chỉ cùng với bàn tay khéo léo của mình, cô thu về khoảng 500.000đ/ngày.

Sau khi sinh bé thứ nhất, là khoảng năm 2015, nhận thấy tại huyện nhà chồng cô sinh sống không có cửa hàng ăn vặt nào cả, không để lỡ cơ hội, cô lại lên Youtube học, Vân Anh đã nghiên cứu và sáng tạo ra nhiều món chè độc đáo. Số lãi cô kiếm được tăng lên 1-2 triệu/ngày nhờ bán đồ ăn vặt.

Hành trình khởi nghiệp từ 2 triệu đồng của bóng hồng duyên dáng sở hữu khối tài sản vạn người mơ - 2

Đừng sợ mình sai, đừng tin những điều bàn ra tán vào. Kiên trì và chăm chỉ, thành công sẽ mỉm cười với bạn

Công việc lao động chân tay quả không dễ dàng gì, 11 giờ đêm còn đi giao hàng, 12 giờ đêm mới đi ngủ, 3 giờ sáng đã dậy để đồ đỗ, làm trân châu,...Để tăng thêm thu nhập, Vân Anh bán cả quần áo. Hai công việc song song, thu nhập tăng hơn, từ đó cô có thể sắm sửa cho gia đình.

Nhờ việc kinh doanh quần áo, Vân Anh học được cách livestream bán hàng. Nhưng cũng từ đây cô gặp nhiều rắc rối. Vân Anh tâm sự: “Chồng tôi ghen tuông, sợ vợ làm việc mệt mỏi, từ đầu anh ấy không tin vào kinh doanh online. Anh ấy nói tôi suốt ngày cầm chiếc điện thoại, suốt ngày ở trên mạng, phô phô, khoe khoe. Gia đình chồng cũng không đồng ý.

Thời điểm đó hàng không bán được, tôi còn bị lừa tiền. Mẹ đẻ của tôi tuy không hiểu livestream là gì cả, nhưng mẹ vẫn luôn quan tâm, có khi mẹ còn hỏi có cần tiền không. Khi nghe những lời đó, tôi đã khóc, tôi cũng đã làm mẹ, nhưng vẫn chưa thôi làm mẹ lo lắng. Vừa cảm thấy có lỗi, vừa cảm thấy biết ơn mẹ vô cùng.

Nhưng tôi vẫn tin con đường tôi đi là đúng, thuyết phục được chồng và gia đình chồng, khoảng thời gian nặng nề đó qua đi, bước qua những rào cản, sau đó, tôi bén duyên với lĩnh vực thực phẩm bảo vệ sức khỏe.”

Biến đam mê thành một doanh nghiệp

Từ việc tìm mua thuốc cho cô em chồng bị viêm xoang, Vân Anh nhìn thấy tiềm năng của mặt hàng này, cô xin làm đại lý, hằng ngày, cô livestream, tập trung vào việc tư vấn, giới thiệu sản phẩm. Bán được hàng, cô trở thành một đại lý cấp cao, sau đó là nhà phân phối. Không ngừng trau dồi kiến thức, sự kiên trì và niềm đam mê đã giúp cô thành công.

Năm 2017, Vân Anh sáng lập Công ty TNHH Dược mỹ phẩm Tâm An, và giữ vai trò Giám đốc công ty. Đến năm 2018, Vân Anh trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần UPPHARCO. Không dừng lại ở đó, năm 2019, chính là dấu mốc lớn trong sự nghiệp của Vân Anh, cô quyết định thành lập công ty riêng: Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược mỹ phẩm DOVA, tạo nên thương hiệu DOVA mà giờ được đông đảo người biết đến.

Hành trình khởi nghiệp từ 2 triệu đồng của bóng hồng duyên dáng sở hữu khối tài sản vạn người mơ - 3

Lễ ra mắt sản phẩm Tố Ngọc Hoàn Plus

Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược mỹ phẩm DOVA chuyên về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, phải kể đến như Tố Ngọc Hoàn Plus - sản phẩm nhận được sự yêu thích từ nhiều phụ nữ. Tập đoàn DOVA phát triển theo kênh bán lẻ thị trường và theo nhà phân phối, đại lý.

Với phương châm: tận tình - tận tâm - tận tụy, năm 2020 này, Vân Anh đặt mục tiêu trở thành đại sứ thương hiệu nhãn hiệu Dược mỹ phẩm KUORA, và phát triển Tập đoàn DOVA lớn mạnh hơn, giúp đỡ thêm nhiều phụ nữ Việt Nam trở nên xinh đẹp và độc lập về tài chính.

Bài học rút ra là gì?

Hành trình khởi nghiệp từ 2 triệu đồng của bóng hồng duyên dáng sở hữu khối tài sản vạn người mơ - 4

“Đừng từ bỏ đam mê của bản thân” là điều mà Vân Anh luôn nhắn nhủ tới mọi người

Nếu đam mê là con đường dẫn tới thành công, thì kiên trì chính là chiếc xe đưa bạn đến gần hơn với nó. Vân Anh chia sẻ rằng: “Có những khoảng thời gian, bạn phải chấp nhận, hy sinh một thứ gì đó để thứ kia tốt hơn. Cái nhìn ban đầu của mọi người về một người phụ nữ tự làm chủ thường sẽ không tin, tôi đã nghe những lời bàn ra tán vào không ít nhưng khi bạn làm được, bạn thành công, sẽ không ai quan tâm, đánh giá bạn là nam hay là nữ nữa.

Nguyên tắc sống của tôi đó là để thành công trước hết bạn phải thành thật. Tôi không có bí quyết thành công nào lớn lao cả, tôi nghĩ rằng, với mỗi việc bạn đề ra, hãy kiên trì và chăm chỉ theo đuổi nó.”

Nguồn: http://danviet.vn/hanh-trinh-khoi-nghiep-tu-2-trieu-dong-cua-bong-hong-duyen-dang-so-huu-khoi-ta...

(Dân Việt).