Chân dung 2 tỷ phú Việt kiều trên Forbes

Thứ Năm, ngày 15/04/2021 16:43 PM (GMT+7)

Tỷ phú Hoàng Kiều và tỷ phú Mai Vũ Minh là hai doanh nhân Việt kiều từng được Forbes vinh danh .

Ông Hoàng Kiều lọt vào danh sách tỷ phú của Forbes từ năm 2014. Theo Forbes, ông Hoàng Kiều sinh ra tại Việt Nam và lớn lên tại Mỹ. Hiện, ông là CEO của công ty Rare Antody Antigen Supply (RAAS) và Phó chủ tịch của công ty Shanghai RAAS Blood Products.

Chân dung 2 tỷ phú Việt kiều trên Forbes - 1

Cũng theo Forbes, ông Hoàng Kiều đã quyên góp khoảng 1 triệu USD cho các chương trình xóa đói giảm nghèo tại Việt Nam.

Ông Hoàng Kiều là tỷ phú tự thân với lĩnh vực kinh doanh chính là dược phẩm. Phần lớn tài sản của ông là cổ phần trong Tập đoàn Shanghai RAAS Blood Products, chuyên sản xuất các loại huyết tương trong lĩnh vực y tế và được niêm yết tại thị trường chứng khoán Trung Quốc.

Tỷ phú này cũng sở hữu một hãng rượu mang tên ông, nhà máy sản xuất rượu vang và vườn nho ở thung lũng Napa (Mỹ).

Tỷ phú Mai Vũ Minh được đưa tin trên Forbes vào năm 2020. Theo Forbes, ông Mai Vũ Minh hiện đang là Chủ tịch Tập đoàn SAPA Thale, một tập đoàn chuyên về đầu tư tài chính. Tỷ phú gốc Việt này đã từng nhận lời mời đến thăm và làm việc tại Bosnia – Herzegovina để bàn về việc hợp tác đầu tư và ông đã gặp và làm việc với Ngài Milorad Dodik, Tổng thống Bosnia – Herzegovina; bà Zeljka Cvijanovic, Chủ tịch Srpska; ông Ivica Dačić, Phó thủ tướng thứ nhất và Bộ trưởng Ngoại giao, Nguyên thủ tướng nước Cộng hòa Serbia và nhiều quan chức cấp cao và doanh nghiệp hàng đầu ở Bosnia – Herzegovina.

Chân dung 2 tỷ phú Việt kiều trên Forbes - 3

Cùng với Forbes, Bloomberg cũng từng đưa tin về các cuộc gặp với nguyên thủ của ông Mai Vũ Minh và theo tờ báo này, ông đang là cố vấn cấp cao của Tổng thống Bosnia – Herzegovina.

Cùng với Bloomberg, Forbes là kênh xếp hạng tỷ phú uy tín nhất thế giới hiện nay. Độ tin cậy cũng như tính xác thực của những thông tin mà Bloomberg và Forbes mang đến đã được hàng loạt các chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới công nhận liên tục trong bao năm qua. Những tỷ phú được Bloomberg, Forbes lựa chọn đăng đều phải đạt những tiêu chí khắt khe của họ.

Nguồn: https://tienphong.vn/chan-dung-2-ty-phu-viet-kieu-tren-forbes-post1328309.tpo

Người dọn dẹp trở thành tỷ phú để lại toàn bộ 46.000 tỷ làm từ thiện

"Nếu các con tôi tài giỏi hơn tôi, chúng sẽ không cần tới số tiền này. Còn nếu chúng không đủ năng lực, gia sản...

Theo Trần Minh (Tiền Phong)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung