Lựa chọn phim cách nhiệt cho xe mùa nắng nóng

Thứ Sáu, ngày 17/05/2019 20:00 PM (GMT+7)

Thời tiết nắng nóng, tia UV vẫn tấn công bạn ngay cả khi đang ở nơi râm mát như trong xe hơi, thậm chí là tác nhân dẫn đến ung thư. Phim cách nhiệt là giải pháp tiện lợi giúp chống lại những ảnh hưởng này. Tuy nhiên, có nhiều thông tin về phim cách nhiệt khiến người dùng băn khoăn.

Nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng đến ô tô như thế nào?

Khi nhiệt độ tăng cao một số chất liệu trong khoang nội thất bắt đầu bay hơi. Mảng bám, mùi bốc hơi trong xe không gây tác hại ngay lập tức nhưng nếu tiếp xúc trong thời gian dài, con người có thể gặp một số vấn đề về hô hấp và dẫn đến ung thư. Không những vậy, xe phơi giữa trời nắng gắt thì các vật dụng bằng nhựa trong xe sẽ bị bong tróc và phai màu nhanh chóng, gây mất thẩm mỹ và giảm giá trị xe.

Lựa chọn phim cách nhiệt cho xe mùa nắng nóng - 1

Những sản phẩm phim cách nhiệt chất lượng như 3M sẽ giúp bảo vệ xe khỏi những ảnh hưởng xấu từ thời tiết nắng nóng, đảm bảo sức khỏe và sự thoải mái cho người sử dụng ô tô

Dán phim cách nhiệt có giúp tiết kiệm nhiên liệu?

Dùng điều hòa liên tục và ở mức cao sẽ dẫn đến tiêu hao nhiên liệu hơn mức bình thường. Do đó, trang bị phim cách nhiệt sẽ giúp giảm nhiệt độ bên trong xe, giảm tải cho điều hòa, từ đó hạn chế việc điều hòa phải hoạt động liên tục ở mức cao, giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Có những loại phim cách nhiệt nào trên thị trường?

Hiện nay, trên thị trường phim cách nhiệt có nhiều công nghệ như nhuộm màu, tráng phủ kim loại,  phim nano cac-bon, phim quang học đa lớp,... Phần lớn phim cách nhiệt ngoài thị trường là loại tráng kim loại, có nhiều bất cập như: phản xạ sóng điện thoại, wifi, ăn mòn kính xe và chống chói kém.

3M là một trong những thương hiệu phim chất lượng của Mỹ với công nghệ quang học đa lớp độc quyền – hơn 200 lớp phim trong một tấm phim mỏng, làm tăng khả năng cách nhiệt và tính thẩm mỹ của xe  tạo cảm giác thoải mái và thư thái tối đa cho người ngồi trong. Phim cách nhiệt 3M có độ trong suốt cao giúp tăng khả năng hiển thị vào ban đêm, an toàn cho người sử dụng, đặc biệt không gây nhiễu sóng điện từ, không gây oxi hóa ăn mòn kính xe, không bắt ánh sáng gây chói/ lóa mắt.

Có nên nhận gói phim cách nhiệt từ hãng tặng khi mua xe?

Khách hàng nên tìm hiểu kĩ về thương hiệu và gói phim cách nhiệt mà mình được đề xuất tặng vì thông thường, đây là các gói sản phẩm cơ bản.

Nếu gói phim cách nhiệt không phải của thương hiệu uy tín hay chất lượng kém thì nên chủ động đầu tư thêm hoặc đến các trung tâm dịch vụ chính hãng từ các thương hiệu phim cách nhiệt để dán cho xe của mình, phù hợp với nhu cầu đi lại và mức độ cách nhiệt mà mình mong muốn.

Làm thế nào cách phân biệt phim cách nhiệt chính hãng và hàng giả/nhái kém chất lượng?

Những sản phẩm phim cách nhiệt giả thường mùi nhựa khó chịu, có thể gây nên chóng mặt. Trước khi dán phim cách nhiệt cho xe, khách hàng nên tìm hiểu các thông số kỹ thuật của phim, đặc biệt là kính lái, có thể yêu cầu người dán kiểm tra lại độ cách nhiệt, khả năng chống tia UV, độ truyền sáng của phim cách nhiệt bằng máy đo thông số chuyên dụng ngay tại cửa hàng.

Lựa chọn phim cách nhiệt cho xe mùa nắng nóng - 2

Ngoài ra, cũng có thể kiểm tra tầm nhìn của phim. Phim cách nhiệt tốt khi được dán sẽ có màu trong, không hạn chế tầm nhìn, trong khi sản phẩm phim kém chất lượng có thể gây bóp méo hình ảnh.

Một vài lưu ý đơn giản để lựa chọn phim cách nhiệt 3M chính hãng:

-          Chỉ nên lắp đặp phim tại các Đại lý do Công ty 3M Việt Nam ủy nhiệm: có tên trên website của hãng (http://bit.ly/2Hs2VyF), có sự xác nhận của nhân viên 3M Việt Nam khi khách hàng gọi điện thoại tới đường dây nóng 0909 126 822.

-          Được bảo hành điện tử khi mua sản phẩm. Khách hàng sẽ được cấp tên đăng nhập cùng mã đăng nhập để vào trang bảo hành điện tử www.vews.3m.com kiểm tra thông tin gói sản phẩm của mình.

3M có các gói phim cách nhiệt nào, giá ra sao?

3M có 3 gói phim cách nhiệt

-          Gói Crystalline (CR): cả 3 mặt kính lái, kính bên và kính sau đều dùng dòng phim Crystalline công nghệ quang học đa lớp, phi kim loại, loại bỏ 99.9% UV (UVa&UVb). Chi phí khoảng 14 -  18 triệu.

-          Gói Color Stable (CS): kính lái dùng dòng phim Crystalline, kính bên và kính sau dùng dòng phim Color Stable công nghệ Nano giúp cách nhiệt tối đa, cản tới 95% ánh sáng đi qua và không bị xuống màu như các dòng phim tráng phủ kim loại. Chi phí khoảng 8 - 10  triệu.

-          Gói Eco: Kính lái dùng dòng phim RE, kính bên và kính sau dùng dòng phim MS hoặc BS: sử dụng công nghệ keo và màng phim dẫn đầu thị trường của 3M. Chi phí khoảng 6 - 7 triệu.

Muốn dán phim cách nhiệt 3M thì dán ở đâu?

Hiện tại, 3M đang có khoảng 100 Đại lý ủy quyền trên cả nước: http://bit.ly/2Hs2Vy, khách hàng cũng có thể liên hệ đường dây nóng 0909126822 để được hướng dẫn.

Lựa chọn phim cách nhiệt cho xe mùa nắng nóng - 3

Tại các đại lý 3M, xe của khách hàng sẽ được những kỹ thuật viên đạt chuẩn thi công dán phim theo quy trình nghiêm ngặt

3M hiện có liên kết với những hãng xe nào và chương trình hoạt động gì hay không?

3M là sự lựa chọn hợp tác với nhiều Đại lý ủy quyền các hãng xe lớn như Honda, Toyota, Ford, Chevrolet, Hyundai, Mercedes-Benz, Volkswagen…

Lựa chọn phim cách nhiệt cho xe mùa nắng nóng - 4

3M đồng hành cùng nhiều thương hiệu xe mang đến những giải pháp cách nhiệt hiện đại cho người sử dụng ô tô

Hiện tại, 3M đồng hành cùng Nissan trong “Hành trình chuyển động thông minh” trên cả nước. Ngoài Nissan, 3M còn đồng hành nhiều thương hiệu xe khác mang đến những giải pháp cách nhiệt hiện đại cho người sử dụng ô tô.

(Khám Phá).