Kingdom Corporation trao tặng chiếc cầu giao thông nông thôn Láng Cò cho bà con Bến Tre

Thứ Hai, ngày 17/06/2019 20:00 PM (GMT+7)

Vừa qua, đại diện hệ thống Kingdom TP. HCM đã theo chân Ủy ban MTTQ VN TP. HCM đến dự lễ khánh thành chiếc cầu giao thông nông thôn Láng Cò tại ấp Tân Bình, xã Tân Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Ấp Tân Bình, xã Tân Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre hiện lên như một bức tranh nên thơ, hữu tình khi bao quanh là mênh mông sông nước. Suốt bao năm qua, người dân Tân Thủy luôn phải chèo xuồng qua lại rất khó khăn, nhất là các em học sinh, việc đến trường gian nan hơn gấp bội.

Kingdom Corporation trao tặng chiếc cầu giao thông nông thôn Láng Cò cho bà con Bến Tre - 1

Ấp Tân Bình, xã Tân Thủy là khu vực mà người dân còn đi lại bằng ghe xuồng là chủ yếu.

Hiểu được sự vất vả của người dân Tân Thủy, Ủy ban MTTQ VN TP. HCM đã vận động mạnh thường quân xây dựng chiếc cầu nối liền hai bờ. Được xây dựng bằng bê tông cốt thép chắc chắn với chiều dài lên đến 34.5m, rộng 2m cùng sức chống chịu lớn, cầu Láng Cò giúp bà con nơi đây lưu thông dễ dàng, thuận tiện và an toàn hơn trước.

Kingdom Corporation trao tặng chiếc cầu giao thông nông thôn Láng Cò cho bà con Bến Tre - 2

Lễ khánh thành chiếc cầu giao thông nông thôn Láng Cò tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre diễn ra trong sự chào đón thân tình của lãnh đạo, bà con địa phương

Tổng kinh phí xây dựng chiếc cầu giao thông nông thôn này lên đến con số 300 triệu đồng. Trong đó, hệ thống Kingdom đã hỗ trợ 200 triệu đồng còn lại là sự đóng góp của bà con địa phương xã Tân Thủy.

Kingdom Corporation trao tặng chiếc cầu giao thông nông thôn Láng Cò cho bà con Bến Tre - 3

Đại diện hệ thống Kingdom và bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ VN TP. Hồ Chí Minh cắt băng khánh thành cùng lãnh đạo địa phương.

Công trình này là tấm lòng của lãnh đạo TP. HCM và mạnh thường quân nhằm hỗ trợ bà con Tân Thủy thuận lợi trong việc đi lại, vận chuyển hàng hóa. Chiếc cầu Láng Cò không chỉ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội địa phương mà còn giải tỏa nỗi lo lắng thường trực của người dân vùng sông nước.

Kingdom Corporation trao tặng chiếc cầu giao thông nông thôn Láng Cò cho bà con Bến Tre - 4

Chiếc cầu Láng Cò là công trình được hệ thống Kingdom tài trợ cùng một phần đóng góp của bà con địa phương.

Kingdom Corporation trao tặng chiếc cầu giao thông nông thôn Láng Cò cho bà con Bến Tre - 5

Trước đây, bên kia chiếc cầu có đến 74 hộ dân phải đi xuồng qua đoạn sông nguy hiểm mỗi ngày.

Kingdom Corporation trao tặng chiếc cầu giao thông nông thôn Láng Cò cho bà con Bến Tre - 6

Cây cầu mới nối liền niềm vui cho người dân ấp Tân Bình thêm an tâm trong sinh hoạt và sản xuất.

Kingdom Corporation trao tặng chiếc cầu giao thông nông thôn Láng Cò cho bà con Bến Tre - 7

Bà Tô Thị Bích Châu – Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN TP. HCM phát biểu trước bà con xã Tân Thủy, huyện Ba Tri.

Ngoài ra, lễ khánh thành còn có sự góp mặt của ông Tạ Quang Hùng- Giám đốc Marketing hệ thống Kingdom TP. HCM. Chia sẻ với chúng tôi, ông cho hay: “Giúp đỡ hỗ trợ cho người dân ở đây một cây cầu để giúp cho họ đỡ đi một gánh lo mong muốn cuộc sống của họ tốt hơn. Đây cũng là cách mà ban lãnh đạo chúng tôi hiện thực hóa mong muốn, ý nguyện chia ngọt sẻ bùi của nhân viên toàn hệ thống đến với người dân ở vùng sâu vùng xa”.

Kingdom Corporation trao tặng chiếc cầu giao thông nông thôn Láng Cò cho bà con Bến Tre - 8

Ông Tạ Quang Hùng - Giám đốc Marketing của hệ thống Kingdom TP. HCM chia sẻ với chúng tôi trong buổi lễ khánh thành chiếc cầu Láng Cò.

Chiếc cầu Láng Cò không phải là công trình đầu tiên hệ thống Kingdom TP.HCM chung tay góp sức. Thành lập từ năm tháng 4/2011 đến nay đã hơn 8 năm đi vào hoạt động, Kingdom Corporation không chỉ giữ vững vị thế trong lĩnh vực giải trí, ẩm thực mà còn nổi bật là đơn vị có nhiều đóng góp tích cực cho các hoạt động thiện nguyện.

Dấu chân của hệ thống Kingdom để lại qua các mùa “Sống để yêu thương”, “Hạt gạo yêu thương cùng Kingdom”, mừng Tết Trung thu, Tết Nguyên đán, … và đặc biệt Kingdom Corporation luôn dành nhiều ưu tiên cho việc đầu tư các hạng mục xây dựng cho người dân vùng khó khăn, như: cầu, đường, trường, trạm, …

Sau Láng Cò, sẽ còn nhiều nữa những chiếc cầu nối liền bờ vui được hệ thống Kingdom TP. HCM trao tặng đến cho đồng bào ở những vùng sâu vùng xa xôi hẻo lánh, chắc chắn là như thế.

(Khám Phá).