Heineken lần thứ 2 lọt vào danh sách doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất châu Á 2019

Thứ Năm, ngày 18/07/2019 18:00 PM (GMT+7)

Mọi công việc trong một doanh nghiệp đều gắn liền với yếu tố con người. Do đó, chìa khóa để phát triển thành công của các doanh nghiệp chính là đầu tư vào con người để họ phát triển sự nghiệp, gắn bó với công ty và đảm bảo rằng mỗi thành viên luôn cảm thấy hài lòng và được tham gia vào công việc một cách chủ động, cùng tạo nên một môi trường làm việc xuất sắc cho cả tập thể.

Danh hiệu Doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất châu Á vừa được tạp chí HR Asia, một trong những ấn phẩm hàng đầu châu Á dành cho các chuyên gia quản lý về nhân sự - trao cho 50 công ty đang hoạt động tại Việt Nam trong một buổi lễ được tổ chức mới đây tại TP.HCM. Trong số này, Công ty Heineken Việt Nam lần thứ hai liên tiếp được vinh danh nhờ những hoạt động nổi bật về phát triển nguồn nhân lực.

Heineken lần thứ 2 lọt vào danh sách doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất châu Á 2019 - 1

Ông Leo Evers, Tổng Giám đốc Điều hành HEINEKEN Việt Nam (trái) nhận Giải thưởng Doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất tại châu Á năm thứ hai liên tiếp.

Ông Leo Evers, Tổng giám đốc điều hành của HEINEKEN Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi tin rằng nếu nguồn nhân lực của chúng tôi được đào tạo tốt hơn thì họ sẽ mang lại những đóng góp lớn hơn cho công ty và cho đất nước”. Ông cũng cho rằng thành công của HEINEKNEN Việt Nam chủ yếu nhờ vào những cam kết của công ty đầu tư phát triển cho đội ngũ nhân viên của mình. Nói một cách khác, chính nhân viên của công ty là những người xây dựng nên môi trường làm việc tốt cho chính họ.

Đối với HEINEKEN Việt Nam, con người là trọng tâm trong mọi hoạt động kinh doanh của chúng tôi, do đó công ty liên tục trao quyền và phát triển nhân sự của mình qua nhiều chương trình đào tạo. Trong năm 2018, công ty đã đầu tư đến 31 tỷ đồng cho công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

Heineken lần thứ 2 lọt vào danh sách doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất châu Á 2019 - 2

Đội ngũ nguồn nhân lực HEINEKEN Việt Nam tự hào khi làm việc tại Doanh nghiệp được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất Châu Á lần thứ hai liên tiếp.

Vì Con người luôn là trọng tâm trong mọi hoạt động của HEINEKEN Việt Nam, nên công ty đã đầu tư rất nhiều vào việc phát triển đội ngũ nhân viên ở mọi cấp độ. Nhân viên làm việc tại HEINEKEN Việt Nam được hưởng lợi từ nhiều chương trình phát triển nguồn nhân sự nhằm nâng cao năng lực cũng như kỹ năng nghề nghiệp, đặc biệt là các chương trình STA (Dự án làm việc ngắn hạn) và GO Places cho nhân viên ở mọi cấp độ để tối ưu hóa tiềm năng của họ và cung cấp cho họ một nơi làm việc an toàn, không ngừng chủ động học hỏi và phát triển.

Bên cạnh đó là Chương trình Quản trị viên tập sự của HEINEKEN Việt Nam - HEINEKEN Vietnam Graduate (HVGP) và phiên bản vùng, Chương trình Quản trị viên tập sự của Châu Á Thái Bình Dương - The Asia Pacific Graduate (APGP), là những cơ hội tuyệt vời cho thế hệ tài năng trẻ được học hỏi và trải nghiệm làm việc trong các văn phòng HEINEKEN trên toàn thế giới. Từ khi triển khai đến nay, chương trình AYT (Khai phá tài năng) đã cử 12 nhân viên đi tu nghiệp ở các nước như Lào, Trung Quốc, Singapore, Nhật Bản, Myanmar, Malaysia, Campuchia, Philippines, Papua New Guinea và Mexico.

HEINEKEN Việt Nam hiểu rằng hiệu quả của các chiến lược nguồn nhân lực được đo lường bằng sự hài lòng và gắn kết của nhân viên, do đó, công ty đã tạo ra những nền tảng để lắng nghe phản hồi của nhân viên và triển khai các hành động kịp thời để cải thiện môi trường làm việc.

HEINEKEN Việt Nam thực hiện điều này qua việc tổ chức các cuộc họp toàn thể nhân viên định kỳ và Khảo sát môi trường làm việc hàng năm, khuyến khích nhân viên chia sẻ phản hồi, ý tưởng và đề xuất của họ cho Ban điều hành công ty để đổi mới. Kết quả này nhất quán với Khảo sát Môi trường làm việc năm 2018 của chúng tôi đạt điểm số cao nhất (92) trong tập đoàn HEINEKEN (trong nhóm những công ty có nhà máy), với tỷ lệ tham gia khảo sát rất ấn tượng (98% nhân viên trả lời các câu hỏi khảo sát).

Năm nay, HEINEKEN Việt Nam và các doanh nghiệp nhận giải được Ban tổ chức lựa chọn từ 300 ứng viên sáng giá nhất thuộc 20 ngành nghề khác nhau, dựa trên một nghiên cứu chuyên sâu, đánh giá về môi trường làm việc, công tác nhân sự, sự gắn kết và mức độ hài lòng trong công việc của nhân viên tại mỗi công ty. Hàng ngàn nhân viên trên khắp Việt Nam đã tham gia khảo sát về Nơi làm việc tốt nhất tại Châu Á của Tạp chí HR Asia.

Theo Lan Anh (Khám Phá).